19:43 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Sân vận động quốc gia Tokyo 2020 đã gần hoàn tất
09 Tháng Bảy 2019 09:04:00 GMT+7
Sân vận động quốc gia đang được xây dựng cho kỳ Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã hoàn tất 90% và dự kiến sẽ được khai trương vào ngày 21/12.

Các đại diện báo chí đã có chuyến thăm tới địa điểm có sức chứa 68.000 chỗ ngồi và cũng là trung tâm của sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới Tokyo 2020.

Theo Hãng tin Reuters, Giám đốc phát triển Sân vận động quốc gia Takeo Takahashi cho biết hoạt động thi công hầu hết các tòa nhà đã hoàn tất và hiện đơn vị thi công đang tập trung chủ yếu hoàn thiện nội thất và lắp đặt thiết bị bên trong sân vận động.

Cỏ chưa trồng và đường chạy chưa làm tuy nhiên các hạng mục này sẽ được hoàn tất vào tháng tới. Có khoảng 45.000 chỗ ngồi đã được tiến hành lắp đặt tính đến thời điểm này. Tổng chi phí của công trình này ước tính vào khoảng 1,3 tỷ đô la Mỹ.

Sự kiện khánh thành sân vận động dự kiến diễn ra vào ngày 21/12, sau đó sẽ được mở cửa công khai để công chúng có thể thăm quan bên trong địa điểm trung tâm của Olympic và Paralympic Tokyo 2020, nơi sẽ diễn ra Lễ Khai mạc, Bế mạc và các trận thi đấu của điền kinh, bóng đá.

Sân vận động được thiết kế với mái nhà lợp bằng gỗ thu thập từ tất cả các quận của Nhật Bản Sân vận động quốc gia là một trong tám địa điểm đang được xây dựng cho Thế vận hội năm tới.

Nguyên liệu sinh học sẽ được sử dụng để làm nguồn khí đốt cho ngọn đuốc của kỳ Thế vận hội trẻ mùa đông sẽ diễn ra tại Lausanne vào năm 2020 (Ảnh: insidethegames)

Lausanne 2020 sẽ sử dụng nguyên liệu sinh học để thắp đuốc Olympic

Theo đó nguyên liệu sinh học sẽ được sử dụng để làm nguồn khí đốt cho ngọn đuốc của kỳ Thế vận hội trẻ mùa đông sẽ diễn ra tại Lausanne vào năm 2020. Và như vậy Thế vận hội trẻ mùa đông Lausanne 2020 sẽ là kỳ thế vận hội trẻ đầu tiên sử dụng nguyên liệu sinh học làm chất đốt.

Ban tổ chức Lausanne 2020 cũng nhờ tới sự hỗ trợ của Lignum Vaud - cộng đồng hành động khu vực cho việc thiết kế ngọn đuốc. Một nhóm các kỹ sư nhiệt, kỹ sư cơ khí đã phát triển một công nghệ mới cho phép ngọn lửa tự động đốt cháy hoàn toàn trong chu kỳ 24 giờ. Điều này có nghĩa là ngọn đuốc sẽ không cần bất kỳ nguồn cung cấp năng lượng bên ngoài nào để hoạt động mà chỉ phụ thuộc vào các viên gỗ nhiên liệu có sẵn.

Lausanne 2020 tuyên bố sáng kiến không sử dụng nguyên liệu truyền thống là nhiên liệu dạng rắn hoặc lỏng cho việc đốt đuốc là một phần cam kết bền vững của mình trong công tác đăng cai tổ chức Đại hội.

Ngọn đuốc của Lausanne 2020 đã được thiết kế bởi một nhóm sinh viên của École cantonale d'art de Lausanne. Các thiết kế không giành giải thưởng cũng sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Olympic từ tháng 10 cho đến khi kết thúc Thế vận hội mùa đông vào ngày 22/1. Ngọn đuốc của Lausanne 2020 sẽ được thắp sáng tại Lễ khai mạc vào ngày 9/1, sau hành trình vòng quanh Thụy Sĩ.

Lucerne 2021 và Thành Đô 2021 trình bày báo cáo tiến độ tổ chức Đại hội

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2021 Lucerne, Thụy Sĩ và Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 ở Thành Đô, Trung Quốc đã báo cáo tiến độ tổ chức Đại hội trước Ban điều hành Liên đoàn thể thao Đại học thế giới.

Ban điều hành cũng nghe công tác chuẩn bị của Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2019 tổ chức tại Krasnoyarsk.

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2021 Lucerne đã cập nhật những thông tin mới nhất tới các thành viên của Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao Đại học thế giới.

Giám đốc điều hành Lucerne 2021, Urs Hunkeler cho biết, dưới sự lãnh đạo của Swiss Orientising - cộng đồng định hướng quốc tế, các thành viên của Lucerne 2021 đã làm việc chăm chỉ để đạt được kết quả khả quan và đảm bảo nguồn tài chính.

Báo cáo của Thành Đô 2021 cũng nêu bật được những kết quả ấn tượng đạt được kể từ khi được trao quyền đăng cai vào tháng Ba. Địa điểm tổ chức Lễ khai mạc và bế mạc và Làng vận động viên đang được xây dựng, với tiêu chí "bền vững, năng động, thông minh và hăng hái". Chiến dịch tiếp thị cho Đại hội cũng đã được tổ chức.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tổng quan về các biện pháp đối phó nhiệt và khởi động dự án làm mát
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh vai trò đoàn kết thế giới của Thế vận hội
        Bullet  Yekaterinburg được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2023
        Bullet  Thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế Lee đóng vai trò quan trọng đối với nền thể thao Hàn Quốc
        Bullet  Việc đăng cai Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung sẽ mang lại lợi ích cho Trinidad và Tobago
        Bullet  Phần Lan và Trung Quốc tăng cường quan hệ hợp tác hướng tới Paralympic mùa đông 2022
        Bullet  Nguyên giám đốc cơ quan biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc đánh giá cao các sáng kiến bền vững của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Làng VĐV đã sẵn sàng chào đón các đoàn thể thao tới Naples 2019
        Bullet  Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 chứng minh tính bền vững
        Bullet  Trinidad and Tobago sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021
 

opera fix