12:03 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Paralympic quốc tế công bố kế hoạch chiến lược bốn năm mới cho đến năm 2022
10 Tháng Bảy 2019 09:08:00 GMT+7
Nhấn mạnh những thách thức lâu dài trong hệ thống phân loại thương tật và mở rộng số lượng các quốc gia tham dự Paralympic đã được chỉ ra như những nội dung chính trong kế hoạch chiến lược mới của Ủy ban Paralympic quốc tế.

Năm ưu tiên đã được Ủy ban Paralympic quốc tế nêu bật trong chiến lược có hiệu lực từ năm nay đến năm 2022. Đó là các vấn đề tăng cường hiệu quả của Phong trào Paralympic, nâng cao trải nghiệm Paralympic, tiếp tục vươn tới mục biến Paralympic trở thành sự kiện nhân văn toàn diện trong giai đoạn bốn năm.

Hai nhiệm vụ khác gồm thúc đẩy thay đổi văn hóa và hòa nhập xã hội thông qua môn thể thao Paralympic và phát triển thương hiệu mới "tầm nhìn và sứ mệnh toàn cầu" của Ủy ban Paralympic quốc tế.

Ủy ban Paralympic quốc tế cho biết sẽ cài đặt mã phân loại VĐV trên toàn thế giới và giải quyết những thách thức mà hệ thống phân loại phải đối mặt. Thúc đẩy cân bằng giới cũng là một trong mục tiêu của Ủy ban Paralympic quốc tế, cùng với việc mở rộng số lượng quốc gia có thể tham gia Paralympic.

Có tổng cộng 159 quốc gia tham gia Paralympic mùa hè 2016 tại Rio de Janeiro và 49 quốc gia tham gia tranh tài tại Paralympic mùa đông ở Pyeongchang.

Ủy ban Paralympic quốc tế cũng cam kết tiếp tục tạo cơ hội cho các VĐV người khuyết tật và cho các sự kiện Paralympic bao gồm các cơ hội công bằng cho cả VĐV nam và VĐV nữ. Tăng cường hợp tác với Ủy ban Olympic quốc tế cũng là một trong những mục tiêu mà kế hoạch chiến lược này đặt ra.

Ủy ban Paralympic quốc tế và Ủy ban Olympic quốc tế ký kết thỏa thuận mở rộng quan hệ đối tác đến năm 2032. Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons cho biết, các VĐV Paralympic, công bằng, thi đấu thể thao và quan hệ đối tác chiến lược là những cốt lõi của Phong trào Paralympic, cần được bảo vệ vì sự toàn vẹn và phát triển lâu dài Paralympic.

Kế hoạch chiến lược sẽ đảm bảo rằng Ủy ban Paralympic quốc tế là một tổ chức cởi mở và hợp tác, tham gia tốt hơn, hiểu và giải quyết các nhu cầu của các thành viên và cộng đồng VĐV của mình.

Trưởng đoàn thể thao Iran tham dự Paralympic Tokyo 2020 Hadi Rezaei (Ảnh: ocasia)

Iran đặt mục tiêu giành 11 HCV tại Paralympic Tokyo 2020

Trưởng đoàn thể thao Iran tham dự Paralympic Tokyo 2020 Hadi Rezaei đã nhấn mạnh mục tiêu rõ ràng đối với các đại diện quốc gia đó là giành số lượng huy chương nhiều hơn so với Rio 2016. Thể thao Iran đã có một kỳ Paralympic thành công tại Rio 2016, khi giành 8 HCV, 9 HCB và 7 HCĐ qua đó giành vị trí 15 trên bảng tống sắp huy chương toàn đoàn.

Trưởng đoàn Rezaei cho biết có khoảng 4.350 VĐV đến từ 165 quốc gia sẽ tham gia thi đấu giành 540 huy chương của 22 môn thể thao tại Paralympic Tokyo 2020.

Thể thao Iran sẽ tham gia Paralympic Tokyo 2020 với 45 VĐV nam và 12 VĐV nữ và theo tính toán sơ bộ có thể giành về 11 HCV, 13 HCB và 8 HCĐ. Cơ hội giành huy chương của đoàn Thể thao Iran được kỳ vọng ở các nội dung bóng chuyền ngồi cho nam, bắn cung, bắn súng, cử tạ, bóng đá 5 người, taekwondo, điền kinh và judo.

Trưởng đoàn Rezaei cũng cho biết không quá kỳ vọng vào việc giành huy chương ở nội dung bóng rổ xe lăn, canoe, bóng chuyền ngồi nữ, bơi và goalball nam tại Tokyo 2020 nhưng đó sẽ là cơ hội tốt cho các VĐV chuẩn bị cho Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á ở Hàng Châu vào năm 2022.

Chủ trương này được đưa ra kể từ Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á năm 2018 khi đoàn thể thao Iran đứng hạng Ba toàn đoàn bảng tổng sắp huy chương ở Jakarta. Các VĐV của Iran đến Tokyo không phải để đi du lịch mà mong muốn trở thành một trong mười quốc gia đứng đầu tại Tokyo 2020.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sân vận động quốc gia Tokyo 2020 đã gần hoàn tất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tổng quan về các biện pháp đối phó nhiệt và khởi động dự án làm mát
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh vai trò đoàn kết thế giới của Thế vận hội
        Bullet  Yekaterinburg được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2023
        Bullet  Thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế Lee đóng vai trò quan trọng đối với nền thể thao Hàn Quốc
        Bullet  Việc đăng cai Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung sẽ mang lại lợi ích cho Trinidad và Tobago
        Bullet  Phần Lan và Trung Quốc tăng cường quan hệ hợp tác hướng tới Paralympic mùa đông 2022
        Bullet  Nguyên giám đốc cơ quan biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc đánh giá cao các sáng kiến bền vững của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Làng VĐV đã sẵn sàng chào đón các đoàn thể thao tới Naples 2019
        Bullet  Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 chứng minh tính bền vững
 

opera fix