10:43 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thành lập lực lượng đặc nhiệm để cải thiện sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp hình sự và các cơ quan thể thao
10 Tháng Bảy 2019 09:11:00 GMT+7
Một lực lượng đặc nhiệm đã được hình thành bởi Ủy ban Olympic quốc tế và các đối tác chống tham nhũng của tổ chức này nhằm thúc đẩy sự hợp tác gữa các cơ quan tư pháp hình sự và các cơ quan thể thao.

Việc thành lập lực lượng này đã được thông qua tại cuộc họp mới nhất của Ban chỉ đạo Đối tác quốc tế chống tham nhũng trong thể thao, Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế, Hội đồng châu Âu, Văn phòng Liên hợp quốc về ma túy và Tội phạm, Chính phủ Anh và Ủy ban Olympic quốc tế.

Trong một tuyên bố, Ủy ban Olympic quốc tế cho biết: lực lượng đặc nhiệm sẽ triển khai các giải pháp nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các cơ quan thể thao và cơ quan hình sự đang điều tra hành vi sai trái. Lực lượng đặc nhiệm này cũng sẽ hoạt động dựa trên bộ luật chống hối lộ hiện hành và lên một danh sách mạng lưới các cơ quan tư pháp, cơ quan thực thi pháp luật hiện có có thể hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động của lực lượng này.

Ủy ban đạo đức Ủy ban Olympic quốc tế cũng khẳng định sự quan hệ phức tạp khi các cơ quan tư pháp quốc gia đang tiến hành xem xét các cáo buộc phạm tội hình sự của một số các quan chức thể thao nhưng Ủy ban Olympic quốc tế không thể kiểm soát được các thủ tục liên quan. Việc thành lập lực lượng đặc nhiệm sẽ giúp các cơ quan thực thi pháp luật quốc gia, cảnh sát và cơ quan công quyền chia sẻ bằng chứng hoặc các thông tin liên quan với Ủy ban Olympic quốc tế.

Lực lượng đặc nhiệm mới nhất sẽ có lợi cho tất cả các bên liên quan trong cuộc chiến chống tham nhũng. Nhóm này cũng thảo luận về việc tăng cường các tiêu chí quản trị tốt do Hiệp hội Liên đoàn Olympic quốc tế đưa ra bằng cách bao gồm các quy trình chống hối lộ được phát triển bởi các tổ chức liên chính phủ.

Ý thức hợp tác thực sự và sự ủng hộ mạnh mẽ của tất cả các tổ chức và Chính phủ tham dự sẽ giúp hỗ trợ giảm thiểu rủi ro chống tham nhũng trong thể thao.

Liên đoàn thể thao đại học quốc tế và Công ty may mặc thể thao Trung Quốc Qiaodan Sports đã gia hạn thỏa thuận hợp tác lâu dài cho đến năm 2023 (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn thể thao đại học quốc tế và Qiaodan Sports mở rộng quan hệ đối tác đến năm 2023 

Liên đoàn thể thao đại học quốc tế và Công ty may mặc thể thao Trung Quốc Qiaodan Sports đã gia hạn thỏa thuận hợp tác lâu dài. Theo đó, Qiaodan Sports sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng phục thể thao cho các thành viên của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế và các hoạt động giáo dục cho tới năm 2023.

Qiaodan Sports trở thành đối tác chính thức của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế vào năm 2016, trước đây từng là đối tác của Liên đoàn bóng rổ thế giới đối tại các giải của Đại học thế giới bóng rổ 3x3. Việc ký kết đã được thực hiện nhằm tích cực chuẩn bị cho các kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Oleg Matytsin bày tỏ sự vui mừng khi quan hệ đối tác giữa Liên đoàn Qiaodan Sports tiếp tục được mở rộng cho tới năm 2023. Qiaodan Sports đã thể hiện sự cống hiến hết mình cho thể thao đại học và Olympic trong nhiều năm và đã góp phần phát triển thể thao trong nước và quốc tế thông qua hàng tỷ đô la đầu tư. Liên đoàn thể thao đại học quốc tế thực sự ấn tượng với việc kéo dài thỏa thuận hợp tác từ phía Qiaodan Sports

Cũng theo Chủ tịch Oleg Matytsin, Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đang xây dựng một mạng lưới đối tác mạnh mẽ, chia sẻ quyết tâm và đam mê nâng cao vị trí của thể thao đại học và thỏa thuận này là một phần của chiến lược đó.

Chủ tịch Oleg Matytsin tin tưởng rằng, với sự giúp đỡ của Qiaodan Sports, Liên đoàn thể thao đại học quốc tế sẽ được trang bị tốt hơn để thực hiện sứ mệnh của mình - đó là hành động vì sức khỏe và phúc lợi của sinh viên, qua đó giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế công bố kế hoạch chiến lược bốn năm mới cho đến năm 2022
        Bullet  Sân vận động quốc gia Tokyo 2020 đã gần hoàn tất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tổng quan về các biện pháp đối phó nhiệt và khởi động dự án làm mát
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh vai trò đoàn kết thế giới của Thế vận hội
        Bullet  Yekaterinburg được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2023
        Bullet  Thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế Lee đóng vai trò quan trọng đối với nền thể thao Hàn Quốc
        Bullet  Việc đăng cai Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung sẽ mang lại lợi ích cho Trinidad và Tobago
        Bullet  Phần Lan và Trung Quốc tăng cường quan hệ hợp tác hướng tới Paralympic mùa đông 2022
        Bullet  Nguyên giám đốc cơ quan biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc đánh giá cao các sáng kiến bền vững của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Làng VĐV đã sẵn sàng chào đón các đoàn thể thao tới Naples 2019
 

opera fix