11:34 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các trưởng đoàn thị sát công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Qatar
11 Tháng Bảy 2019 14:00:00 GMT+7
Theo đó, các đại diện của hơn 80 quốc gia đã tiến hành thị sát công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới (sự kiện của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia) tại Qatar.

Hội nghị trưởng đoàn là sự kiện mà các quan chức của hơn 80 Ủy ban Olympic quốc gia thị sát các địa điểm thi đấu đề xuất và cập nhật các thông tin ở các lĩnh vực liên quan như an ninh, chống doping và vé.

Kế hoạch tổng thể các địa điểm thi đấu là nội dung chính nhận được nhiều phản hồi từ các Liên đoàn quốc tế. Các đại diện của hơn 80 quốc gia cũng đã đi thăm làng VĐV được đặt tại khách sạn Ezdan, bãi biển Katara là địa điểm thi đấu chính của Đại hội và địa điểm thứ hai được đề xuất là Khu Liên hợp thể thao Gharafa.

Các bài thuyết trình về công tác đón và tiễn đoàn, địa điểm lưu trú, phương tiện vận chuyển, báo chí, truyền thông và các buổi lễ khai, bế mạc của Đại hội diễn ra từ ngày 12 - 15 tháng Mười cũng đã được trình bày trước các đại biểu tham dự Hội nghị trưởng đoàn.

Tổng thư ký Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg đánh giá cao sự nỗ lực của nước chủ nhà trong việc thu xếp cho số lượng lớn trưởng đoàn tham dự Hội nghị chỉ trong một thời gian ngắn. Điều này cũng thể hiện sự phối hợp hết sức hiệu quả giữa Ban tổ chức chủ nhà và Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia.

Hội nghị trưởng đoàn là sự kiện rất quan trọng, không chỉ cho phép các đại biểu cập nhật thông tin quan trọng mà còn là cơ hội để nghe phản hồi từ phía các Ủy ban Olympic quốc gia, điều chỉnh từ phía Ban tổ chức chủ nhà để đảm bảo môi trường tốt nhất cho VĐV

Bóng rổ, bóng đá, bóng ném, karate, chèo thuyền, trượt ván, leo núi thể thao, lướt sóng, bơi lội, quần vợt, ba môn phối hợp, bóng chuyền, lướt ván và Vật là những môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu của kỳ Đại hội thể thao bãi biển thế giới đầu tiên.

Một sáng kiến nhằm giúp các VĐV chuyên nghiệp đã nghỉ hưu đảm bảo việc làm sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu đã được Ủy ban Olympic Tây Ban Nha công bố (Ảnh:insidethegames)

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha công bố kế hoạch giúp các VĐV tìm việc làm

Một sáng kiến nhằm giúp các VĐV chuyên nghiệp đảm bảo việc làm sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu đã được Ủy ban Olympic Tây Ban Nha công bố.

Chương trình mang tên "Huấn luyện tương lai của bạn" đã được Ủy ban Olympic Tây Ban Nha phối hợp triển khai cùng với công ty chăm sóc sức khỏe Sanitas.

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha cho biết HCĐ Olympic môn bóng ném Eli Pinedo và cựu VĐV khúc côn cầu Bárbara Malda là những VĐV đầu tiên đăng ký tham gia chương trình mà Ủy ban Olympic quốc gia tuyên bố sẽ tạo cơ hội cho các VĐV hòa nhập vào môi trường làm việc.

VĐV khúc côn cầu Bárbara Malda cho biết, sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu sẽ có một khoảng thời gian khủng hoảng nếu trong tay bạn không có bất cứ điều gì, thế nhưng chương trình của Ủy ban Olympic Tây Ban Nha sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Tây Ban Nha Alejandro Blanco hoan nghênh sự ra mắt của chương trình cũng như khẳng định hỗ trợ thể thao là hỗ trợ các VĐV trong sự nghiệp thi đấu thể thao của họ cũng như sau khi giải nghệ.

Các VĐV đã dành mỗi ngày để tập huấn và thi đấu, hy sinh, cống hiến để có được thành tích trong suốt sự nghiệp thi đấu thành tích cao và sau đó là áp lực công việc. Chương trình mà Ủy ban Olympic Tây Ban Nha phối hợp với Sanitas sẽ giúp các VĐV cởi bỏ áp lực.

Tokyo 2020 bán 3,22 triệu tiền vé trong giai đoạn đầu tiên

Ban tổ chức Tokyo 2020 đã công bố sẽ bán thêm vé cho Thế vận hội mùa hè 2020 sau khi 3,22 triệu vé được bán ra cho công chúng Nhật Bản ở giai đoạn bán vé đầu tiên.

Con số này cho thấy niềm đam mê và quan tâm của người dân Nhật Bản đối với Tokyo 2020 đang tăng lên từng ngày. Đối với những người chưa mua được vé sẽ tiếp tục thử vận may vào tháng Tám tới khi đợt bán vé mùa thu được chính thức đưa ra.

Có tổng cộng 7,508,868 người đã đăng ký mua vé và 24,250,000 triệu lượt người truy cập vào trang bán vé. Tokyo 2020 tiếp tục chứng minh công tác chuẩn bị cho Thế vận hội theo đúng tiến độ yêu cầu và mới đây nhất là việc ra mắt Trung tâm Canoe Slalom Kansai.

Được xây dựng bởi chính quyền thành phố Tokyo, Trung tâm này sẽ là điểm đến của những đại diện xuất sắc nhất của kayak và canoe thế giới trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội và cũng sẽ được mở của tiếp đón công chúng yêu thích các môn thể thao này sau khi Thế vận hội kết thúc.

Ban tổ chức cũng công bố rằng Sân vận động Olympic mới dã hoàn tất tới 90% và dự kiến sẽ hoàn thành đúng thời gian yêu cầu là tháng mười Một. Đây sẽ là nơi đăng cai các môn Bóng đá, Điền kinh và những buổi lễ quan trọng của Thế vận hội là Lễ Khai mạc và Bế mạc.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thành lập lực lượng đặc nhiệm để cải thiện sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp hình sự và các cơ quan thể thao
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế công bố kế hoạch chiến lược bốn năm mới cho đến năm 2022
        Bullet  Sân vận động quốc gia Tokyo 2020 đã gần hoàn tất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tổng quan về các biện pháp đối phó nhiệt và khởi động dự án làm mát
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh vai trò đoàn kết thế giới của Thế vận hội
        Bullet  Yekaterinburg được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2023
        Bullet  Thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế Lee đóng vai trò quan trọng đối với nền thể thao Hàn Quốc
        Bullet  Việc đăng cai Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung sẽ mang lại lợi ích cho Trinidad và Tobago
        Bullet  Phần Lan và Trung Quốc tăng cường quan hệ hợp tác hướng tới Paralympic mùa đông 2022
        Bullet  Nguyên giám đốc cơ quan biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc đánh giá cao các sáng kiến bền vững của Ủy ban Olympic quốc tế
 

opera fix