10:36 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Philippines công bố đồng phục của Lễ Khai mạc SEA Games
11 Tháng Bảy 2019 14:01:00 GMT+7
Ủy ban thể thao Philippines đã công bố đồng phục sẽ được các nhân viên nước chủ nhà sử dụng tại Lễ Khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2019. Đồng phục này được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng Francis Libiran.

 Đồng phục bao gồm các họa tiết được thêu mô phỏng các tia mặt trời và cổ áo được thêu màu xanh và đỏ của quốc kỳ. Nhà thiết kế Libiran cho biết họa tiết trên áo mô phỏng tia nắng mặt trời bởi đây là dấu hiệu tốt cho các VĐV.

Khuy áo của cả nam và nữ đều được làm bằng pha lê Swarovski nhằm góp phần thu hút ánh sáng đến các VĐV khi tham gia diễu hành tại Lễ Khau mạc SEA Games 2019.

Philippines sẽ tổ chức phiên bản thứ 30 của SEA Games từ ngày 30 tháng mười Một đến ngày 11 tháng mười Hai năm 2019. Cụm thi đấu chính của Đại hội ở Clark (Bắc Philippines) nơi có Làng thể thao thành phố New Clark. Các cụm thi đấu vệ tinh sẽ ở trong Khu vực cảng tự do Subic, địa điểm thi đấu ở Metro Manila và khu vực lân cận.

Sẽ có 56 môn thể thao, với khoảng 8.750 VĐV và lãnh đội; 2.050 quan chức kỹ thuật, 1.500 đại diện báo chí - truyền thông và 12.000 tình nguyện viên tham dự Đại hội

Philippines giành được tổng cộng 3.351 huy chương (918 vàng, 1.076 bạc và 1.357 đồng) kể từ khi sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1959. 

Ủy ban phụ nữ và thể thao thuộc Hội đồng Olympic Malaysia đã tổ chức một Hội thảo về phụ nữ và thể thao (Ảnh: ocasia)

Hội đồng Olympic quốc gia Malaysia thúc đẩy vai trò lãnh đạo nữ trong thể thao

Ủy ban phụ nữ và thể thao thuộc Hội đồng Olympic Malaysia đã tổ chức một Hội thảo về phụ nữ và thể thao tại Khu liên hợp thế thao trong nhà ở Kuala Lumpur với chủ đề Trao quyền cho lãnh đạo nữ trong thể thao.

Hội thảo có sự tham gia của Tổng thư ký Bộ thanh niên và thể thao Tiến sĩ Waitchalla R.R.V. Suppiah, Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia Dato’ Sri Mohamad Norza Zakaria. Phó giáo sư Tiến sĩ Selina Khoo của Đại học Malaysia chịu trách nhiệm điều hành nội dung của Hội thảo.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 80 đại biểu trong đó 90% là nữ đến từ 29 Hiệp hội thể thao quốc gia trực thuộc Hội đồng Olympic Malaysia, Hiệp hội thể thao quốc gia, Hội đồng thể thao quốc gia, Hội đồng thể thao nhà nước, Hội đồng thể thao các trường Đại học, các CLB...

Sự tham gia của đầy đủ các quan chức Ban điều hành Hội đồng Olympic Malaysia tại Hội thảo cũng cho thấy sự quan tâm, ủng hộ đối với Hội thảo nói riêng và phụ nữ trong thể thao nói chung tại Malaysia.

Solomon Islands ký kết thỏa thuận hợp tác thi công Sân vận động quốc gia với công ty của Đài Loan

Theo đó, Ban tổ chức Solomon Islands 2023 đã ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty xây dựng Fu Tsu trong việc phát triển Sân vận động quốc gia, địa điểm sẽ được sử dụng để phục vụ Đại hội thể thao Thái Bình Dương.

Thỏa thuận được ký kết bởi đại diện Ban tổ chức chủ nhà, Thư ký Thủ tướng Solomon Islands Jimmie Rodgers và chủ tịch Công ty xây dựng  Fu Tsu Cliff Lin.

Thỏa thuận được xây dựng dựa trên một thỏa thuận tương tự được ký vào tháng Ba, trong đó xác nhận tài trợ từ Đài Loan và Fu Tsu, có liên quan đến việc thiết kế và xây dựng Sân vận động Quốc gia.

Theo các điều khoản của thỏa thuận đầu tiên, Fu Tsu đã xác nhận sẽ chịu trách nhiệm thiết kế một địa điểm đáp ứng tiêu chuẩn của Hiệp hội điền kinh quốc tế với sức chứa tối đa 12.000 người, được coi là phù hợp với Đại hội và đảm bảo bảo trì dễ dàng.

Sân vận động dự kiến ​​sẽ tổ chức một số sự kiện trong khuôn khổ Đại hội thể thao Thái Bình Dương lần thứ 17, bao gồm cả các trận thi đấu Điền kinh.

Công trình đạt tiêu chuẩn thế giới này sẽ sẵn sàng đưa vào phục vụ vào tháng Một năm 2023. Ban tổ chức cho biết các VĐV có thể sử dụng địa điểm này vào thời điểm trước khi Đại hội chính thức diễn ra.

Thư ký Thủ tướng Solomon Islands Jimmie Rodgers cho biết công trình sân vận động là một ví dụ khác cho mối quan hệ thân tình giữa Solomon Islands và Đài Loan.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các trưởng đoàn thị sát công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Qatar
        Bullet  Thành lập lực lượng đặc nhiệm để cải thiện sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp hình sự và các cơ quan thể thao
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế công bố kế hoạch chiến lược bốn năm mới cho đến năm 2022
        Bullet  Sân vận động quốc gia Tokyo 2020 đã gần hoàn tất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tổng quan về các biện pháp đối phó nhiệt và khởi động dự án làm mát
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh vai trò đoàn kết thế giới của Thế vận hội
        Bullet  Yekaterinburg được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2023
        Bullet  Thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế Lee đóng vai trò quan trọng đối với nền thể thao Hàn Quốc
        Bullet  Việc đăng cai Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung sẽ mang lại lợi ích cho Trinidad và Tobago
        Bullet  Phần Lan và Trung Quốc tăng cường quan hệ hợp tác hướng tới Paralympic mùa đông 2022
 

opera fix