18:24 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Dự án nguyên liệu tái chế huy chương của Olympic và Paralympic đã hoàn thành chỉ tiêu
12 Tháng Bảy 2019 13:29:00 GMT+7
Ban tổ chức Tokyo 2020 đã tuyên bố dự án thu thập nguyên liệu tái chế đã đạt đủ chỉ tiêu yêu cầu để sản xuất ra 5.000 tấm huy chương cho Olympic và Paralympic.

Ban tổ chức cũng khẳng định nguyên liệu cần thiết đã được thu thập và tinh chế từ điện thoại di động và các thiết bị điện tử nhỏ khác sau thời gian hai năm kể từ khi công bố dự án sản xuất 32 kg Vàng, 3500 kg Bạc và 2300kg Đồng từ nguyên liệu tái chế.

Có tổng cộng 78,985 tấn điện thoại di động đã qua sử dụng và các thiết bị điện tử nhỏ khác đã được tiến hành thu thập từ nhiều cộng đồng của đất nước chủ nhà Thế vận hội mùa hè 2020. 6,21 triệu chiến điện thoại di động trên khắp cả nước đã được chuyển đến các trung tâm thu nhận đặt tại 2300 của hàng NTT DOCOMO.

Bạc là kim loại cần thiết nhất bởi đó là là nguyên liệu được sử dụng để làm nên những chiếc HCV. Theo Luật của Ủy ban Olympic quốc tế, một chiếc HCV phải được sản xuất bằng cách sử dụng bạc làm nguyên liệu cơ bản và ít nhất sáu gram Vàng nguyên chất được mạ lên đó.

Cũng với việc sử dụng nguyên liệu tái chế là huy chương, Tokyo 2020 đã công bố rằng bục huy chương tại Thế vận hội năm tới sẽ được làm từ chất thải tái chế như một phần của chiến lược bền vững. Sẽ cần khoảng 45 tấn nhựa để tạo ra 100 bục cho Thế vận hội và đây là lần đầu tiên bục Olympic sẽ được làm từ vật liệu tái chế. 

Tokyo 2020 đã công bố chi tiết 29 địa điểm thi đấu được phát sóng trực tiếp tại chín quận trên khắp Nhật Bản (Ảnh: insidethegames)

Tokyo 2020 công bố địa điểm phát sóng trực tiếp

Theo đó, Tokyo 2020 đã công bố chi tiết 29 địa điểm thi đấu được phát sóng trực tiếp tại chín quận trên khắp Nhật Bản trong đó có Tohoku và Kumamoto, nơi đã bị thiên tai tấn công vào năm 2011 và 2016.

Các địa điểm này sẽ chịu sự giám sát của chính quyền Thủ đô Tokyo và các tổ chức khác, các trang web trực tiếp sẽ được vận hành để phục vụ du khách và khán giả từ khắp nơi trên thế giới trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic năm tới. Người hâm mộ có thể xem truyền hình trực tiếp các trận đấu trên màn hình lớn để chia sẻ niềm vui chung.

Mười một trong số 29 địa điểm tại Tokyo có phát sóng trực tiếp đó là Công viên Yoyogi, Công viên Inokashira, Công viên Cổng Tây Ikebukuro, Tòa nhà Chính phủ Tokyo Metropolitan, Công viên Morioka, Trung tâm thác nước ga JR Morioka, Công viên Kotodai, Lâu đài Tsurugajo, Công viên nước, Hội trường Kumamoto-jo và khu vực phía trước nhà ga Takanawa Gateway.

Các địa phương có nhiều điểm phát sóng trực tiếp là quận Kanagawa, Bãi biển Katase Higashihama, Công viên Lâu đài Odawar, thành phố Yokohama, Tòa thị chính New Yokohama và Nhà thi đấu văn hóa Yokohama.

Công viên Odori ở thành phố Sapporo, Nhà hát Hòa nhạc ngoài trời KAISEIZAN ở quận Fukushima, Hội trường tỉnh Ibaraki, Thành phố Sonic ở quận Saitama, Phòng tập thể dục đa năng thành phố Asaka, Trung tâm thành phố Sayama và Công viên biển Makuhari ở Quân Chiba cũng là những địa điểm có phát sóng trực tiếp.

Ngoài ra còn có Tòa thị chính Fujisawa, Yamanakako Communication Plaza Kirara, Trung tâm văn hóa Nirayama ở quận Shizuoka và thành phố Izunokuni, Công viên Matsukawa ở quận Shizuoka và thành phố Ito, trung tâm đào tạo khu vực Suyama ở quận Shizuoka và thành phố Susono, Công viên Aoba Ryokuchi Thành phố Shizuoka, khu vực phía trước nhà ga JR Gotemba ở quận Shizuoka và thành phố Gotenba.

Ủy ban Olympic Philippines kêu gọi bầu cử sau khi Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á kêu gọi giải quyết các vấn đề tồn tại

Ủy ban Olympic quốc tế kêu Ủy ban Olympic Philippines nhanh chóng giải quyết tình hình sau sự từ chức của Ricky Vargas vào tháng trước. Bốn vị trí của Ủy ban này sẽ phải được tiến hành bầu cử trong cuộc họp diễn ra vào cuối tháng Tám này sau khi các thành viên của Ban điều hành Abraham Tolentino, Clint Aranas và Cynthia Carrion cũng nghỉ việc.

Phiên họp toàn thể bất thường sẽ được tổ chức vào ngày 18/7 để xác nhận nhóm nhân sự ba người cho cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 28/7. Việc từ chức của Vargas vào tháng trước liên quan đến công tác tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 ở Philippines đã gây ra nhiều vấn đề cho Ủy ban Olympic Philippines, buộc Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á can thiệp.

Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á yêu cầu Ủy ban Olympic Philippines tuân thủ đúng quy trình để giải quyết tình hình hiện tại trong đó có việc tổ chức một cuộc họp Ban chấp hành vào trung tuần tháng Tám và một cuộc họp toàn thể bất thường không quá 10 ngày sau đó.

Việc các quan chức nêu trên từ chức cũng đã được thông qua và việc thành lập Ủy ban bầu cử để giám sát quá trình bầu cử cũng đã được tiến hành. Ủy ban Olympic quốc tế tỏ ra hài lòng với những tiến bộ đạt được cho đến nay và thiện chí được tất cả các bên thể hiện để giải quyết tình hình một cách hòa bình theo lộ trình của Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á và quy định của Ủy ban Olympic Philippines.

Tolentino, một thành viên của Hạ viện Philippines và là Chủ tịch liên đoàn xe đạp, đã tuyên bố ý định tranh cử vị trí Chủ tịch. Chủ tịch Hiệp hội điền kinh Philippines Philip Ella Juico và phụ trách môn bắn cung Aranas có thể nằm trong danh sách ứng cử viên cho các vị trí khác.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Philippines công bố đồng phục của Lễ Khai mạc SEA Games
        Bullet  Các trưởng đoàn thị sát công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Qatar
        Bullet  Thành lập lực lượng đặc nhiệm để cải thiện sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp hình sự và các cơ quan thể thao
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế công bố kế hoạch chiến lược bốn năm mới cho đến năm 2022
        Bullet  Sân vận động quốc gia Tokyo 2020 đã gần hoàn tất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tổng quan về các biện pháp đối phó nhiệt và khởi động dự án làm mát
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh vai trò đoàn kết thế giới của Thế vận hội
        Bullet  Yekaterinburg được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2023
        Bullet  Thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế Lee đóng vai trò quan trọng đối với nền thể thao Hàn Quốc
        Bullet  Việc đăng cai Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung sẽ mang lại lợi ích cho Trinidad và Tobago
 

opera fix