00:07 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cho biết Naples 2019 đã làm sống dậy tinh thần độc đáo
15 Tháng Bảy 2019 08:47:00 GMT+7
Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin đã thừa nhận rằng Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Naples 2019 đã nỗ lực khắc phục khó khăn để làm nên một kỳ Đại hội độc nhất vô nhị.

Chủ tịch Matytsin cho biết 12 ngày thi đấu của Đại hội đã chính thức khép lại bằng Lễ Bế mạc ấn tượng ở Sân vận động Naples 2019. Lượng vé bán ra của Đại hội cũng đạt được con số đáng ghi nhận với 300.000 vé. Rất nhiều phản hồi tích cực về Đại hội từ phía người tham nhận, không chỉ về các hoạt động thi đấu mà còn cả về mức độ thân thiết, cởi mở của người dân Ý.

Chủ tịch Matytsin cũng khẳng định đây là một kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè độc đáo nhất, thành công nhất. Đây cũng chính là điều mà Liên đoàn Đại học quốc tế mong muốn bởi Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Naples 2019 đã tạo nên một nét độc đáo, mới lạ mà không một kỳ Đại hội nào trước đây có được.

Chủ tịch Matytsin bày tỏ sự tự hào về điểm khác biệt này đặc biệt ở đối với một di sản tốt, địa điểm lưu trú đặc biệt. Chủ tịch Matytsin nhấn mạnh rằng sự hài lòng có được không chỉ từ phía Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế mà còn đến từ cộng đồng thể thao quốc tế.

Naples 2019 có ít thời gian chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè hơn bình thường, thời gian chuẩn bị chinh thức chỉ từ tháng 5 năm 2016 sau khi chủ nhà ban đầu Brasil rút lui vì lo ngại tài chính.

Bên cạnh đó Naples cũng chưa từng có kinh nghiệm tổ chức một kỳ Đại hội thể thao đa môn nào trước đây, chính vì vậy Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ Ban tổ chức chủ nhà trong việc chuẩn bị tổ chức sự kiện này.

Chủ tịch Matytsin cũng khẳng định mặc dù còn một số vấn đề thiếu sót trong công tác tổ chức, giao thông nhưng đã lập tức được khắc phục, để lại ấn tượng sâu lắng cho mỗi người tham dự Đại hội.

Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương đã phát động chương trình "Tiếng nói của các VĐV" (Ảnh: insidethegames)

Chương trình của Samoa 2019 khuyến khích các VĐV hướng tới mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo

Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương đã phát động chương trình "Tiếng nói của các VĐV" trong khuôn khổ diễn ra Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2019. Chương trình, được thiết lập với sự hợp tác của các VĐV được chọn từ bảy quốc gia thi đấu tại Samoa 2019, với nội dung tập trung vào sức khỏe và hạnh phúc của VĐV với các chủ đề "thi đấu an toàn, thi đấu an toàn, hướng tới thiên nhiên và giữ gìn sức khỏe".

Ban tổ chức cho biết chương trình được thiết kế để giúp các  VĐV Thái Bình Dương nhận thức được tiếng nói và quyền của họ. Theo Chủ tịch của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương Karo Lelai, trong phong trào Olympic, các VĐV có tiếng nói và chương trình "Tiếng nói của các VĐV" do Ủy ban Olympic quốc gia Châu Đại Dương phát động là một kênh tuyệt vời ở Châu Đại Dương.

Một lý do khác của chương trình đó là là để các VĐV chia sẻ với nhau về những thông điệp quan trọng đối với họ. Các thông điệp giúp thay đổi hành vi được triển khai một cách hiệu quả hơn khi các VĐV được giao tiếp với nhau.
VĐV bóng chuyền bãi biển Fiji, Inia Korowale được lựa chọn trở thành hình mẫu cho các VĐV trong chương trình này bởi khả năng thuyết giảng về những vấn đề quan trọng đối với VĐV. Một lý do nữa mà Chương trình được xây dựng và triển khai đó là tạo điều kiện cho các VĐV chia sẻ về cuộc sống đời thường, một vấn đề đang rất được quan tâm.

Một trong những thành viên của chương trình, VĐV khúc côn cầu Vanuatu Mary Siro, cho biết chương trình này rất quan trọng đối với một VĐV bởi khả năng trang bị kiến thức về thi đấu cũng như giúp các VĐV sẵn sàng về mặt tinh thần.

Ngoài ra chương trình còn có một hoạt động đặc biệt đó là trang bị kỹ năng giải quyết sự quấy rối và lạm dụng đến từ các VĐV khác, HLV hoặc quan chức. Cơ quan chống doping thể thao Úc, Thể thao không ma túy New Zealand và Cơ quan chống doping Nhật Bản cũng tích cực phối hợp nhằm triển khai sáng kiến này tại Olympic Tokyo 2020.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Dự án nguyên liệu tái chế huy chương của Olympic và Paralympic đã hoàn thành chỉ tiêu
        Bullet  Philippines công bố đồng phục của Lễ Khai mạc SEA Games
        Bullet  Các trưởng đoàn thị sát công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Qatar
        Bullet  Thành lập lực lượng đặc nhiệm để cải thiện sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp hình sự và các cơ quan thể thao
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế công bố kế hoạch chiến lược bốn năm mới cho đến năm 2022
        Bullet  Sân vận động quốc gia Tokyo 2020 đã gần hoàn tất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tổng quan về các biện pháp đối phó nhiệt và khởi động dự án làm mát
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh vai trò đoàn kết thế giới của Thế vận hội
        Bullet  Yekaterinburg được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2023
        Bullet  Thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế Lee đóng vai trò quan trọng đối với nền thể thao Hàn Quốc
 

opera fix