17:32 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Những tấm huy chương Lima 2019 là niềm tự hào của người dân Peru
16 Tháng Bảy 2019 09:59:00 GMT+7
Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ Lima 2019 Carlos Neuhaus khẳng định những tấm huy chương sẽ được trao tại các kỳ Đại hội nêu trên sẽ là niềm tự hào của người dân Peru.

Được làm một phần bằng đồng nguyên chất, 4981 HCV, Bạc và Đồng được thiết kế theo đặc trưng văn hóa của đất nước Peru. Trên mặt những tấm huy chương cũng có hình ảnh hòn đá 12 góc, là di sản quốc gia, đã từng là một phần của Cung điện Inca và Pháo đài Kuélap, một khu định cư ở miền nam Peru nằm ở độ cao 3.000 dặm Anh và được bao quanh bởi "rừng mây".

Những hình vẽ khổng lồ thời tiền sử có từ năm 200 trước Công nguyên, cũng  được khắc vào các huy chương. Mỗi huy chương nặng 320 gram và đường kính 80 mm, với độ dày 6 mm. Trong đó chiếc HCV được mạ 24 cara.

Tất cả số huy chương của Đại hội đều được chế tác với nhân lực của Peru. Ban tổ chức cho biết các VĐV giành chiến thắng sẽ nhận được sản phẩm là thành quả của hàng ngàn người Peru đã tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào quá trình khai thác, chế tác và hoàn thiện. Chính vì vậy những chiếc huy chương Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ Lima 2019 thực sự là niềm tự hào của người dân Peru.

Những VĐV xuất sắc nhất của Mỹ sẽ nhận được một biểu tượng cao quý nhất của sự nỗ lực từ người dân Peru và đây cũng sẽ trở thành điểm nhấn trong lịch sử tuyệt vời của nước chủ nhà. Sẽ có tổng số 3028 huy chương trong đó có 965 HCV, 965 HCB và 1098 HCĐ sẽ được trao tại Đại hội thể thao châu Mỹ. Tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ có 1.913 huy chương với 617 HCV, 617 HCB và 679 HCĐ sẽ được trao.

39 môn thể thao, 17 ngày thi đấu cùng với những buổi lễ quan trọng của Đại hội thể thao châu Mỹ sẽ khởi động vào ngày 26 tháng Bảy. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất trong lịch sử thể thao Peru. Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 23 tháng Tám đến 1 tháng Chín với 14 môn thi đấu. 

Động thái này được triển khai theo yêu cầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Nga công bố ngân sách hợp pháp ủng hộ cho các VĐV

Theo đó, Ủy ban Olympic Nga đã công bố một khoản chi trị giá 479.000 đô la Mỹ trong hạng mục ngân sách nhằm bảo vệ pháp lý cho lợi ích của các VĐV Nga.

Ủy ban Olympic Nga cũng cho biết ngay từ đầu năm cũng đã xây dựng hai nhóm làm việc để hỗ trợ cho sự hồi phục của Liên đoàn Điền kinh Nga (đã nhận lệnh cấm của Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền Kinh) kể từ tháng mười Một năm 2015 và để đảm bảo quyền của các VĐV Nga.

Động thái này được triển khai theo yêu cầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin đối với Ủy ban Olympic Nga nhằm đảm bảo Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền Kinh dỡ bỏ lệnh cấm vào cuối năm nay, qua đó các VĐV có thể tham gia thi đấu tại Tokyo 2020.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov cho biết khoản ngân sách trên sẽ được phục vụ cho các hoạt động liên quan đến hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích của các VĐV Nga trong lĩnh vực pháp lý.

Ủy ban Olympic Nga cũng có kế hoạch mở rộng hợp tác với các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu của Nga, nơi các chuyên gia hàng đầu về Luật. Ủy ban Olympic Nga cũng có một bộ phận pháp lý có trình độ và kinh nghiệm, đang triển khai kế hoạch hợp tác với phòng bào chữa liên bang để thành lập một nhóm luật sư chung, sẵn sàng hỗ trợ pháp lý cho các VĐV Nga về tư pháp và tại các sự kiện thể thao quốc tế.

Việc bảo vệ pháp lý về quyền và lợi ích của các VĐV là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay của Ủy ban Olympic Nga. Đây cũng là một chủ đề đầy thách thức, đòi hỏi cách tiếp cận toàn diện đối với các trường hợp khác nhau.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các diễn đàn khu vực tập trung vào công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cho biết Naples 2019 đã làm sống dậy tinh thần độc đáo
        Bullet  Dự án nguyên liệu tái chế huy chương của Olympic và Paralympic đã hoàn thành chỉ tiêu
        Bullet  Philippines công bố đồng phục của Lễ Khai mạc SEA Games
        Bullet  Các trưởng đoàn thị sát công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Qatar
        Bullet  Thành lập lực lượng đặc nhiệm để cải thiện sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp hình sự và các cơ quan thể thao
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế công bố kế hoạch chiến lược bốn năm mới cho đến năm 2022
        Bullet  Sân vận động quốc gia Tokyo 2020 đã gần hoàn tất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tổng quan về các biện pháp đối phó nhiệt và khởi động dự án làm mát
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh vai trò đoàn kết thế giới của Thế vận hội
 

opera fix