11:52 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đại hội thể thao châu Phi sẽ là sự kiện đo lường hướng tới Tokyo 2020
17 Tháng Bảy 2019 11:28:00 GMT+7
Chủ tịch Liên đoàn thể thao và Ủy ban Olympic Nam Phi Gideon Sam cho biết các VĐV Nam Phi sẽ tham dự Đại hội thể thao châu Phi tại thành phố thủ đô Rabat của Morocco như một sự kiện đo lường chất lượng trong chặng đường chuẩn bị hướng tới Tokyo 2020.

 Theo đó, Nam Phi sẽ cử 153 VĐV và quan chức tham dự phiên thứ mười hai của sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục, dự kiến diễn ra từ ngày 19 - 31 tháng Tám. Các VĐV Nam Phi sẽ tham gia thi đấu 11 môn trong số 26 môn thể thao của chương trình gồm: bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng chuyền bãi biển, canoeing, xe đạp, judo, bơi, bóng bàn, quần vợt và cử tạ.

Chủ tịch Gideon Sam cho biết, đại hội thể thao châu Phi là một sự kiện vô cùng quan trọng trong chương trình thi đấu của thể thao Nam Phi, là sự kiện mang tính cạnh tranh cao nhất trong lục địa.nChỉ còn một năm nữa, Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 sẽ chính thức khai màn và đây thực sự là một sự kiện mang tính đo lường đối với các VĐV trong chặng đường chuẩn bị hướng tới sự kiện thẻ thao lớn nhất thế giới.

Cũng theo Chủ tịch Sam các đại diện của Nam Phi là những VĐV giàu kinh nghiệm và mục tiêu là giành vé tham dự Olympic. Các VĐV cũng sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu từ kỳ Đại hội này để bước vào sân chơi mang tính cạnh tranh nhiều hơn đó là Tokyo 2020 nếu giành được vé đi tiếp.

Như thường lệ khi tham dự Đại hội thể thao châu Phi, Nam Phi sẽ là đoàn thể thao có số lượng nhiều nhất và tham dự chủ yếu ở môn Điền kinh với tổng số 38 VĐV, tiếp theo là môn Bơi với 24 VĐV. Trong đó Antonio Alkana và Lindsay Hanekom sẽ là những niềm hy vọng lần lượt của các nội dung 110m và 400m rào. Đây cũng là lực lượng nòng cốt của tuyển điền kinh Nam Phi cùng với Zenéy van der Walt 400m rào và Sunette Viljoen ném lao.

Bốn VĐV nêu trên đều nằm trong tốp những VĐV hàng đầu của châu Phi tại các sự kiện thể thao lớn. Lực lượng nòng cốt của môn đua thuyền là Bridgitte Hartley, từng giành HCĐ Olympic London 2012 nội dung K1 500m dành cho nữ.

Các đại diện xuất sắc của môn Bơi phải kể đến là Michael Houlie, cũng sẽ là người cầm cờ cho đoàn thể thao Nam Phi tại Đại hội lần này, từng giành HCV 50m bướm tại Olympic trẻ Toronto 2018 và HCĐ 4x100m nam tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018. HCĐ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018 Mona Pretorius sẽ là niềm hy vọng của đội cử tạ

Tại Đại hội thể thao châu Phi 2015 ở thủ đô Brazzaville của Congo, Nam Phi đã giành được tổng cộng 122 huy chương trong đó có 41 HCV, 41 HCB và 40 HCĐ - qua đó đứng vị trí thứ ba bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn. Ai Cập xếp thứ nhất và vị trí Á quân thuộc về Nigeria.

Úc và New Zealand cùng nhau tham dự Đại hội thể thao Thái Bình Dương với tư cách là thành viên liên kết của Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương (Ảnh: insidethegames)

Úc và New Zealand tham dự Đại hội thể thao Thái Bình Dương với tư cách thành viên liên kết

Theo đó, Úc và New Zealand cùng nhau tham dự Đại hội thể thao Thái Bình Dương với tư cách là thành viên liên kết của Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương. Quyết định này cũng đã được Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương thông qua. Đây là lần thứ Hai, Úc và New Zealand tham dự một kỳ Đại hội thể thao với tư cách là thành viên liên kết, trước đó là Đại hội diễn ra ở Papua New Guinea vào bốn năm trước.

Úc sẽ tham gia tranh tài ở các môn điền kinh, bóng chuyền bãi biển, bóng bầu dục bảy người, đua thuyền, taekwondo và cử tạ tại Đại hội. Các VĐV của New Zealand sẽ tham gia thi đấu ở các môn bắn cung, điền kinh, taekwondo và cử tạ.

Việc tham dự thi đấu với tư cách là thành viên liên kết của Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương sẽ giúp nâng cao tiêu chuẩn và phát triển uy tín của Đại hội. Thành viên liên kết của Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương được Ban điều hành Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương cấp cho các quốc gia và vùng lãnh thổ ở Châu Đại Dương.

Điều này cho phép các thành viên liên kết tham gia thi đấu tại các Đại hội thể thao Thái Bình Dương và Đại hội thể thao Thái Bình Dương thu nhỏ, với điều kiện tuân thủ các điều khoản do Ban điều hành đặt ra.

Úc và New Zealand là thành viên liên kết đầu tiên. Thành viên liên kết sẽ không có quyền biểu quyết và không được tham gia vận động đăng cai tổ chức một trong hai sự kiện nêu trên.

A.T  

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Những tấm huy chương Lima 2019 là niềm tự hào của người dân Peru
        Bullet  Các diễn đàn khu vực tập trung vào công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cho biết Naples 2019 đã làm sống dậy tinh thần độc đáo
        Bullet  Dự án nguyên liệu tái chế huy chương của Olympic và Paralympic đã hoàn thành chỉ tiêu
        Bullet  Philippines công bố đồng phục của Lễ Khai mạc SEA Games
        Bullet  Các trưởng đoàn thị sát công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Qatar
        Bullet  Thành lập lực lượng đặc nhiệm để cải thiện sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp hình sự và các cơ quan thể thao
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế công bố kế hoạch chiến lược bốn năm mới cho đến năm 2022
        Bullet  Sân vận động quốc gia Tokyo 2020 đã gần hoàn tất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tổng quan về các biện pháp đối phó nhiệt và khởi động dự án làm mát
 

opera fix