00:09 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng thể thao Nga đánh giá cao sự thể hiện của các VĐV Nga tại Naples 2019
17 Tháng Bảy 2019 11:29:00 GMT+7
Theo đó, Bộ trưởng thể thao Nga Pavel Kolobkov đã đánh giá cao các VĐV là sinh viên đã nỗ lực thi đấu giành vị trí Á quân tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Naples 2019.

Các VĐV Nga đã thi đấu xuất sắc giành 22 HCV, 24 HCB và 36 HCĐ tại sự kiện diễn ra ở thành phố của Ý. Số lượng huy chương mà đoàn thể thao sinh viên Nga giành được bằng với Nhật Bản là 82 huy chương, tuy nhiên quốc gia thể thao hàng đầu châu Á có số lượng HCV nhiều hơn (33 huy chương) qua đó giành ngôi Nhất toàn đoàn.

Bộ trưởng thể thao Nga Pavel Kolobkov nhấn mạnh rằng các VĐV Nga sẽ đạt được thành tích xuất sắc hơn nếu được tham gia thi đấu ở môn điền kinh tại Đại hội.

Chia sẻ với Thông tấn TASS của Nga, Bộ trưởng Pavel Kolobkov cho biết, màn trình diễn của đội tuyển quốc gia Nga tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Naples có thể được gọi là thành công.

Bộ trưởng thể thao Nga Pavel Kolobkov dành sự hài lòng đặc biệt với các VĐV bơi, judo, thể dục nhịp điệu và thể dục nghệ thuật đã giành được số huy chương nhiều nhất cho đoàn thể thao Nga.

Tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông tổ chức ở Krasnoyarsk vào tháng ba, Nga thống trị sự kiện này, đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 41 HCV trong tổng số 112 huy chương giành được. Sau chiến thắng nêu trên, thành tích mà đoàn thể thao Nga giành được tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè là một thành tích đáng khích lệ.

Một quán "Cafe Panda Panda" cũng được dựng lên ở trung tâm thành phố (Ảnh: gochengdu)

Linh vật của Thành Đô xuất hiện tại Naples

Theo đó, linh vật của kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè lần thứ 30, gấu Panda đã có mặt tại Lễ Bế mạc của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2019 để ghi dấu sự tiếp quản của Thành Đô đối với Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2021.

Tại buổi lễ Bế mạc của Đại hội diễn ra ở Sân vận động San Paolo, lá cờ của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã được Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin trao cho Thị trưởng Thành Đô Luo Qiang. Thị trưởng Luo khẳng định đây là thời khắc tuyệt vời, ghi dấu việc Thành Đô chính thức là chủ nhân của kỳ Đại hội tiếp theo.16 triệu người dân Thành Đô sẵn sàng chào đón những người bạn trên khắp thế giới đến với thành phố của những chú gấu trúc vào năm 2021.

Thành Đô cũng cho thấy nét văn hóa đặc sắc của mình thông qua hình ảnh các vũ công hóa trang thành gấu trúc biểu diễn trên đường phố Pompeii, một quán "Cafe Panda Panda" cũng được dựng lên ở trung tâm thành phố, và tại đây người dân địa phương và khách du lịch đã được tham gia rút thăm miễn phí chuyến đi đến Thành Đô.

Nhà vô địch thể dục dụng cụ Olympic của Trung Quốc Feng Zhe cũng tham gia vào chương trình quảng bá cho quê hương Thành Đô. Với tư cách là đại sứ của Thành Đô năm 2021, Feng đã đích thân giới thiệu quê hương của mình với du khách.

Feng Zhe hy vọng rằng nhiều bạn bè trên toàn cầu có thể ghé thăm Thành Đô vào năm 2021 để tận hưởng không khí mới lạ của một kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi sẽ là sự kiện đo lường hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Những tấm huy chương Lima 2019 là niềm tự hào của người dân Peru
        Bullet  Các diễn đàn khu vực tập trung vào công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cho biết Naples 2019 đã làm sống dậy tinh thần độc đáo
        Bullet  Dự án nguyên liệu tái chế huy chương của Olympic và Paralympic đã hoàn thành chỉ tiêu
        Bullet  Philippines công bố đồng phục của Lễ Khai mạc SEA Games
        Bullet  Các trưởng đoàn thị sát công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Qatar
        Bullet  Thành lập lực lượng đặc nhiệm để cải thiện sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp hình sự và các cơ quan thể thao
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế công bố kế hoạch chiến lược bốn năm mới cho đến năm 2022
        Bullet  Sân vận động quốc gia Tokyo 2020 đã gần hoàn tất
 

opera fix