09:14 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tuyến đường sắt cao tốc nối Trương Gia Khẩu và Hohhot sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay
18 Tháng Bảy 2019 11:27:00 GMT+7
Tuyến đường sắt cao tốc mới nối Hohhot, thủ phủ của khu tự trị Nội Mông phía bắc của Trung Quốc và Trương Gia Khẩu, thành phố đồng tổ chức Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022, sẽ được đưa vào hoạt động vào cuối năm nay.

Tuyến đường sắt cao tốc mới nối Trương Gia Khẩu - Hohhot cũng sẽ kết nối với tuyến đường sắt Bắc Kinh - Trương Gia Khẩu hiện cũng đang được xây dựng. Đây cũng là lần đầu tiên Hohhot và Bắc Kinh được nối với nhau bằng hệ thống đường sắt cao tốc. Thời gian di chuyển từ Hohhot đến Bắc Kinh (có độ dài 500km) sẽ giảm từ 09 giờ xuống chỉ còn 03 giờ.

Hoạt động thi công tuyến đường sắt cao tốc Hohhot - Trương Gia Khẩu có chiều dài 286.8km bắt đầu từ tháng Tư năm 2016. Năm địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 đặt tại Trương Gia Khẩu cũng đã được Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế tiến hành thị sát.

Tuyến đường sắt cao tốc từ Hohhot đến Trương Gia Khẩu được thiết kế với tốc độ di chuyển 250km mỗi giờ. Việc mở tuyến đường sắt cao tốc này cũng đánh dấu sự tham gia của Nội Mông vào kỷ nguyên của đường sắt cao tốc.

Năm 2017, mạng lưới đường sắt tốc độ cao của Trung Quốc đạt 22.000km, chiếm 65% tổng số đường sắt cao tốc của thế giới. Theo kế hoạch do Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia công bố vào tháng 7 năm 2016, Trung Quốc sẽ mở rộng đường sắt cao tốc lên 30.000km vào năm 2020, liên kết 80% các thành phố lớn của nước này.

Đến năm 2030, mạng lưới được lên kế hoạch liên kết tất cả các thành phố với dân số hơn 500.000 người. Tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh - Trương Gia Khẩu cũng sẽ có các chuyến tàu tự động đầu tiên trên thế giới chạy với tốc độ lên tới 350km mỗi giờ. 

Công tác chuẩn bị của Olympic và Paralympic 2022 tiếp tục duy trì được tiến độ yêu cầu (Ảnh: insidethegames)

Bắc Kinh 2022 đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu

Chủ tịch Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế Juan Antonio Samaranch cho biết công tác chuẩn bị của Olympic và Paralympic 2022 tiếp tục duy trì được tiến độ yêu cầu. Mọi thứ đang diễn ra theo đúng tiến độ mong đợi. Đây không phải là tiến độ mà Thế vận hội nào cũng đạt được.

Chủ tịch Juan Antonio Samaranch cũng cho thấy sự hài lòng sau khi tới thăm thành phố thủ đô Trung Quốc ngay sau ngày thị sát đầu tiên hệ thống hạ tầng cơ sở ở Trương Gia Khảu và Yến Thanh nơi diễn ra cac nội dung thi đấu trên tuyết.

Chủ tịch Juan Antonio Samaranch đánh giá cao những kết quả mà Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã đạt được cũng như chất lượng những báo cáo trình bày trước Ủy ban. Tiến độ các công trình xây dựng cũng theo đúng kế hoạch đặt ra thậm chí còn vượt hơn so với yêu cầu. Quan trọng hơn cả đó là Olympic Bắc Kinh 2022 cũng được thiết kế với mục tiêu phục vụ một lượng lớn người dân Trung Quốc trong nhiều năm và nhiều thập kỷ.

Đây cũng là tiền đề để hiện thực hóa mục tiêu của Trung Quốc đó là thu hút 300 triệu người đến với những môn thể thao mùa đông.

Địa điểm thi đấu tại Công viên tuyết Genting đã hoàn thành và đã được đưa vào tổ chức World Cup của Liên đoàn trượt tuyết quốc tế. Sân trượt tuyết quốc gia, Trung tâm Biathlon quốc gia vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Các tuyến đường liên kết được nâng cấp sẽ góp phần hỗ trợ Thế vận hội nói riêng và sự phát triển của khu vực nói chung. Tuyến đường sắt cao tốc từ Bắc Kinh đến Trương Gia Khẩu và Chongli dự kiến ​​sẽ cắt giảm thời gian di chuyển xuống chỉ còn 50 phút khi đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga đánh giá cao sự thể hiện của các VĐV Nga tại Naples 2019
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi sẽ là sự kiện đo lường hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Những tấm huy chương Lima 2019 là niềm tự hào của người dân Peru
        Bullet  Các diễn đàn khu vực tập trung vào công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cho biết Naples 2019 đã làm sống dậy tinh thần độc đáo
        Bullet  Dự án nguyên liệu tái chế huy chương của Olympic và Paralympic đã hoàn thành chỉ tiêu
        Bullet  Philippines công bố đồng phục của Lễ Khai mạc SEA Games
        Bullet  Các trưởng đoàn thị sát công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Qatar
        Bullet  Thành lập lực lượng đặc nhiệm để cải thiện sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp hình sự và các cơ quan thể thao
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế công bố kế hoạch chiến lược bốn năm mới cho đến năm 2022
 

opera fix