20:14 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế ký thỏa thuận hợp tác
18 Tháng Bảy 2019 13:48:00 GMT+7
Theo đó, Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích tăng cường hợp tác trong việc thúc đẩy đạo đức, liêm chính và quản trị tốt, cũng như hòa bình và bền vững phát triển trong thể thao

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và Tổng thư ký Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế Angel Gurría (Ảnh:insidethegames)

Thỏa thuận được ký kết tại Lausanne bởi Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và Tổng thư ký Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế Angel Gurría. Quan hệ hợp tác giữa Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế sẽ tập trung vào các nội dung sau:

Chống tham nhũng và thúc đẩy sự liêm chính trong thể thao, bao gồm cả thông qua Quan hệ đối tác quốc tế chống tham nhũng trong thể thao (IPACS);

Thúc đẩy quản trị có trách nhiệm đối với các tổ chức thể thao và các sự kiện thể thao; thúc đẩy các sự kiện thể thao lớn nhằm  tăng trưởng và phát triển bền vững; phát triển các công cụ để đánh giá sự đóng góp của các sự kiện thể thao toàn cầu đối với sự phát triển của địa phương và công dân, dựa trên phân tích và dựa trên bằng chứng cụ thể.

Chiến lược tầm nhìn của Ủy ban Olympic quốc tế là xây dựng một thế giới tốt hơn thông qua thể thao, Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế hoạt động để xây dựng các chính sách cho cuộc sống tốt hơn. Do đó, hai Bên sẽ phối hợp để công việc triển khai hiệu quả hơn.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn sử dụng tốt nhất chuyên môn vượt trội của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế về chống tham nhũng và giải quyết các thách thức xã hội, kinh tế và môi trường. Chủ tịch Bach cũng khẳng định sự vui mừng khi ký kết thỏa thuận hợp tác cùng với Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế đồng thời nhấn mạnh rằng đây là bước quan trọng trong sự hợp tác của hai tổ chức.

Tổng thư ký Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế Angel Gurría cho biết, Thỏa thuận hợp tác là minh chứng cho mục tiêu chung của hai tổ chức trong vấn dề chống tham nhũng, thúc đẩy sự liêm chính trong thể thao, đảm bảo hành vi kinh doanh có trách nhiệm, thúc đẩy tăng trưởng bền vững và toàn diện giúp cải thiện sự liêm chính và uy tín của các tổ chức thể thao.

Sự hợp tác này với Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế A là một bước tiến khác của Ủy ban Olympic quốc tế trong cách tiếp cận mới về quản trị tốt và cuộc chiến chống tham nhũng. Với Chương trình nghị sự Olympic 2020, Ủy ban Olympic quốc tế đã lật trang sử mới. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn phải đối mặt và giải quyết các vấn đề và trường hợp còn tồn tại từ trước với quyết tâm cao. Sự hợp tác với Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế sẽ tạo điều kiện cho những nỗ lực này.

Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế sẽ hỗ trợ Ủy ban Olympic quốc tế trong việc bảo vệ sự toàn vẹn của thể thao bằng cách cung cấp hướng dẫn cho Ban tổ chức Olympic Paris 2024 cách thức giảm thiểu rủi ro tham nhũng liên quan đến mua sắm. Những hướng dẫn như vậy cũng sẽ hữu ích cho những Ban tổ chức trong tương lai hoặc các sự kiện thể thao lớn.

Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế cũng sẽ làm việc cùng nhau để tối đa hóa tác động của các hoạt động của mình nhằm góp phần đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc.

Ủy ban Olympic quốc tế đã đặt mục tiêu đảm bảo tính bền vững được bao gồm trong tất cả các khía cạnh của việc lập kế hoạch và tổ chức Olympic, và các thành phố chủ nhà có thể tận dụng Thế vận hội như một chất xúc tác cho sự phát triển bền vững của họ.

Là một phần của thỏa thuận, Ủy ban Olympic quốc tế sẽ thúc đẩy Khuyến nghị của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế về các sự kiện toàn cầu và phát triển địa phương trong Phong trào Olympic.

Khuyến nghị cung cấp hướng dẫn về cách các sự kiện có thể được thiết kế và thực hiện có chủ ý để tạo ra lợi ích lâu dài, đặc biệt là tác động tích cực đến các cộng đồng và đóng góp cho tăng trưởng và phát triển kinh tế. 

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tuyến đường sắt cao tốc nối Trương Gia Khẩu và Hohhot sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga đánh giá cao sự thể hiện của các VĐV Nga tại Naples 2019
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi sẽ là sự kiện đo lường hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Những tấm huy chương Lima 2019 là niềm tự hào của người dân Peru
        Bullet  Các diễn đàn khu vực tập trung vào công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cho biết Naples 2019 đã làm sống dậy tinh thần độc đáo
        Bullet  Dự án nguyên liệu tái chế huy chương của Olympic và Paralympic đã hoàn thành chỉ tiêu
        Bullet  Philippines công bố đồng phục của Lễ Khai mạc SEA Games
        Bullet  Các trưởng đoàn thị sát công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Qatar
        Bullet  Thành lập lực lượng đặc nhiệm để cải thiện sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp hình sự và các cơ quan thể thao
 

opera fix