10:34 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Sir Craig ca ngợi nỗ lực chống doping của Trung Quốc
19 Tháng Bảy 2019 11:35:00 GMT+7
Theo đó, Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới Sir Craig Reedie đã ca ngợi những nỗ lực của Ban tổ chức nước chủ nhà trong quá trình chuẩn bị cho Olympic và Paralympic tại Bắc Kinh khi nước này hứa hẹn thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với doping.

Chủ tịch Craig là diễn giả chính tại Hội nghị chuyên đề chống doping quốc tế do Cơ quan chống doping Trung Quốc tổ chức trong thời gian diễn ra chuyến thăm và kiểm tra thứ tư của Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế cho Olympic và Paralympic 2022.

Đầu năm nay, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã hứa trong cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach rằng nước này sẽ không dung thứ cho doping trong các VĐV và nên làm cho Thế vận hội mùa đông thuần khiết và sạch như băng tuyết.

Tháng 12 năm ngoái, Trung Quốc đã tiết lộ kế hoạch trong năm nay để đưa ra các luật mới, qua đó việc vi phạm luật chống doping trở thành tội phạm hình sự.

Xue Yinxian, nguyên bác sĩ của đội tuyển Olympic quốc gia Trung Quốc, cho biết có tới 10.000 VĐV của các môn bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, bơi lội, lặn, thể dục dụng cụ và cử tạ tham gia vào chương trình bắt buộc về chống doping.

Chủ tịch Sir Craig, cho biết Hội thảo chuyên đề có sự tham dự của 78 đại biểu đến từ 33 quốc gia. Chủ tịch Sir Craig chỉ ra rằng Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 có được lợi thế rằng rất nhiều người sẵn sàng hỗ trợ, có lợi thế về các nhà lãnh dạo chính trị có triết lý chống doping mạnh mẽ và quan trọng hơn cả đó là Bắc Kinh 2022 mong muốn những tấm huy chương trong sạch và những VĐV mạnh khỏe. Đó cũng chính là những thông điệp gửi tới tất cả các VĐV nhằm tránh vi phạm chất cấm.

Trong 30 năm kể từ khi công bố chương trình chống doping, Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm 165 VĐV mỗi năm và tính đến năm 2018 có 19.000 VĐV được tiến hành thử nghiệm doping. Chủ tịch Sir Craig nhấn mạnh rằng ban tổ chức chủ nhà sẽ ngày càng  đạt được kết quả tốt hơn trong các quy trình chống doping thông qua việc tổ chức các sự kiện lớn.

Tổ chức chống doping thế giới nhận thức sự nghiêm túc của Trung Quốc trong quá trình hợp tác với các đơn vị liên quan. Chương trình chống doping Trung Quốc phù hợp với chương trình thể thao của nước sở tại trong đào tạo VĐV và thi đấu. Trung Quốc thực sự là tấm theo nhiều cách để quốc gia khác trên thế giới học hỏi.

Những kế hoạch chiến lược của Bắc Kinh 2022 sẽ làm nên một cột mốc mới cho bất cứ một sự kiện thê thao nào trong tương lai.(Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban điều phối nhấn mạnh chiến lược của Bắc Kinh 2022 sẽ thiết lập nên một mốc mới

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế Juan Antonio Samaranch cho biết, những kế hoạch chiến lược của Bắc Kinh 2022 sẽ làm nên một cột mốc mới cho bất cứ một sự kiện thê thao nào trong tương lai.

Phát biểu trước các đại diện từ Bắc Kinh 2022, Chính phủ Trung Quốc và Bắc Kinh, Liên đoàn quốc tế và truyền thông Trung Quốc, Chủ tịch Juan Antonio Samaranch đã dành lời khen ngợi cho công tác chuẩn bị, sự sẵn sàng của Ban tổ chức chủ nhà đối với Bắc Kinh 2022.

Chủ tịch Samaranch cũng đưa ra ví dụ trụ sở của Bắc Kinh 2022 - được cải tạo từ các tòa nhà công nghiệp cũ của Tập đoàn sản xuất thép Shougang -  là một trong những di sản lâu dài được tạo ra bởi Bắc Kinh 2022. Đó là thành công rõ ràng mà Ban tổ chức chủ nhà đạt được trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội cũng như thực hiện lời hứa sử dụng Thế vận hội để truyền cảm hứng cho 300 triệu người Trung Quốc tham gia các môn thể thao mùa đông.

Di sản là một vấn đề quan trọng trong mục tiêu mà Ủy ban Olympic quốc tế hướng tới. Ủy ban Olympic quốc tế thực sự ấn tượng với kế hoạch của Bắc Kinh 2022. Thêm vào đó con số ba trăm triệu không phải là một con số mà đó là kết quả từ những nỗ lực phi thường của Ban tổ chức và nước chủ nhà.

Chủ tịch Samaranch cũng kêu gọi Bắc Kinh 2022 không được lơ là, tiếp tục phát huy năng lực. Chủ tịch Samaranch cam kết rằng Ủy ban Olympic quốc tê sẽ tiếp tục hỗ trợ cho công tác chuẩn bị của nước chủ nhà. Thành công của Bắc Kinh 2022 cũng chính là thành công của Ủy ban Olympic quốc tế.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế ký thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Tuyến đường sắt cao tốc nối Trương Gia Khẩu và Hohhot sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga đánh giá cao sự thể hiện của các VĐV Nga tại Naples 2019
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi sẽ là sự kiện đo lường hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Những tấm huy chương Lima 2019 là niềm tự hào của người dân Peru
        Bullet  Các diễn đàn khu vực tập trung vào công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cho biết Naples 2019 đã làm sống dậy tinh thần độc đáo
        Bullet  Dự án nguyên liệu tái chế huy chương của Olympic và Paralympic đã hoàn thành chỉ tiêu
        Bullet  Philippines công bố đồng phục của Lễ Khai mạc SEA Games
        Bullet  Các trưởng đoàn thị sát công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Qatar
 

opera fix