15:42 Thứ Ba, 24/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các kế hoạch được công bố nhằm làm sôi động hơn cuộc sống về đêm của Thế vận hội mùa đông 2022
19 Tháng Bảy 2019 11:40:00 GMT+7
Theo đó, các kế hoạch đang được xây dựng để giúp cuộc sống về đêm ở Bắc Kinh trở nên sôi động hơn trong thời gian thành phố này đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông năm 2022.

Vào cuối năm 2021, một loạt các khu kinh doanh vào ban đêm và khu vực sinh sống sẽ được quy hoạch trên khắp thủ đô của Trung Quốc. Phó giám đốc Văn phòng Thương mại thành phố Bắc Kinh Sun Yao cho biết, dự án này sẽ là một phần của thương hiệu tiêu dùng "Thủ đô đêm" mới. Các căng tin đêm sẽ được dựng lên dọc theo các tuyến tàu điện ngầm lớn  và các cửa hàng tiện lợi, nhà sách và rạp chiếu phim 24 giờ ở các quận nội thành và nông thôn của thủ đô sẽ được mở rộng để thúc đẩy nền kinh tế vào ban đêm.

Theo kế hoạch, một số danh lam thắng cảnh ở thủ đô sẽ kéo dài thời gian mở cửa thêm một đến hai giờ. Một loạt các buổi biểu diễn vào buổi tối muộn cũng sẽ được tổ chức tại các điểm du lịch nổi tiếng như Cung điện mùa hè, Đền thiên đường và Công viên rừng Olympic.

Con phố Qianmen lịch sử và khu vực Dashilar gần đó, Sanlitun, Guomao và Wukesong nằm trong số các khu vực dược lựa chọn để xây dựng thương hiệu tiêu dùng. Các khu phố Tiantongyuan và Huilong Quan ở vùng ngoại ô phía bắc của Bắc Kinh dự kiến là một trong những khu vực được triển khai đầu tiên.

Theo kế hoạch, Bắc Kinh sẽ mở rộng hoạt động của tuyến metro tuyến 1 và tuyến 2 trong thêm một giờ và 90 phút, với các chuyến tàu cuối cùng khởi hành sau 12.30 sáng, theo kế hoạch. Cả hai tuyến này đều chạy qua một số khu vực mua sắm sầm uất nhất trong đó có Wangfujing và Xidan. Giám đốc Viện nghiên cứu công nghiệp của Học viện Du lịch Trung Quốc, Yang Honghao tuyên bố tăng cường du lịch vào buổi tối muộn sẽ khuyến khích du khách ở lại lâu hơn, giúp tăng tốc tiêu thụ vào ban đêm.

Một thương hiệu du lịch ban đêm tốt không chỉ tập trung nhắm mục tiêu xây dựng thương hiệu mà còn góp phần rà soát các nguồn lực có sẵn trong thành phố.

Ban tổ chức Olympic and Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ nhân cơ hội này cho thấy công nghệ thân thiện môi trường dự kiến sẽ được tổ chức (Ảnh:insidethegames)

Bắc Kinh 2022 công bố công nghệ mới giúp giảm thiểu dấu chân Carbon tại Olympic

Ban tổ chức Olympic and Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ nhân cơ hội này để cho thấy công nghệ thân thiện môi trường dự kiến sẽ được tổ chức. Công bố này được đưa ra tại chuyến thăm và kiểm tra lần thứ tư của Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế tới thành phố chủ nhà của Bắc Kinh 2022.

Các địa điểm thi đấu trên băng tại thành phố thủ đô Trung Quốc sẽ được trang bị hệ thống làm lạnh CO2 tự nhiên giúp giảm thiểu dấu chân carbon toàn phần Olympic and Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Hệ thống làm lạnh này không tác động tới môi trường, sẽ được sử dụng cho các môn thể thao trượt băng cũng như các trung tâm tập luyện khúc côn cầu trên băng. Việc triển khai hệ thống này sẽ đánh dấu lần đầu tiên công nghệ được sử dụng ở Trung Quốc và tại Thế vận hội.

Các quan chức Trung Quốc đã tuyên bố rằng việc giới thiệu công nghệ này sẽ dẫn đến việc giảm lượng khí thải carbon tương đương với dấu chân hàng năm của gần 3.900 xe hơi. Một mức giảm carbon tương tự cũng có thể đạt được bằng cách trồng 1,2 triệu cây xanh.

Chủ tịch Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế của Bắc Kinh 2022, Juan Antonio Samaranch cho biết, đây là một quyết định mang tính bước ngoặt có khả năng giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, cả ở Trung Quốc và thậm chí toàn cầu. Ủy ban điều phối đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban tổ chức nước chủ nhà với Ủy ban Olympic quốc tế đã tạo ra một kết quả quan trọng.

Bắc Kinh 2022 cũng trở thành tổ chức thể thao lớn, mới nhất tham gia khuôn khổ Hành động Khí hậu của Liên Hợp Quốc.

A.T

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sir Craig ca ngợi nỗ lực chống doping của Trung Quốc
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế ký thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Tuyến đường sắt cao tốc nối Trương Gia Khẩu và Hohhot sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga đánh giá cao sự thể hiện của các VĐV Nga tại Naples 2019
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi sẽ là sự kiện đo lường hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Những tấm huy chương Lima 2019 là niềm tự hào của người dân Peru
        Bullet  Các diễn đàn khu vực tập trung vào công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cho biết Naples 2019 đã làm sống dậy tinh thần độc đáo
        Bullet  Dự án nguyên liệu tái chế huy chương của Olympic và Paralympic đã hoàn thành chỉ tiêu
        Bullet  Philippines công bố đồng phục của Lễ Khai mạc SEA Games
 

opera fix