09:17 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Môn Bơi của Tokyo 2020 sẽ có số huy chương nhiều nhất
22 Tháng Bảy 2019 13:55:00 GMT+7
Liên đoàn Bơi thế giới sẽ là cơ quan chủ quản của môn thể thao có số huy chương nhiều nhất, 49 huy chương tại Tokyo 2020. Đây là thông tin được đưa ra tại phiên làm việc của Liên đoàn Bơi thế giới ở Gwangju, Hàn Quốc.

Phát biểu tại phiên họp có sự tham gia của các đại biểu đến từ 67 Liên đoàn quốc gia, Chủ tịch Liên đoàn Bơi thế giới, Tiến sĩ Julio Maglione đã đánh giá cao thành công của cơ quan này tại các giải bơi thế giới. Hiện tại Liên đoàn Bơi thế giới là một thương hiệu thành công trên toàn thế giới, với các môn thể thao dưới nước được coi là trụ cột của chương trình Thế vận hội và giải vô địch thế giới là một trong những sự kiện thể thao phổ biến nhất trên thế giới.

Tiến sĩ Maglione cho biết, lần đầu tiên tại Tokyo năm 2020, cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Bơi lôi, Liên đoàn Bơi thế giới sẽ là Liên đoàn quốc tế có số huy chương cao nhất (49 huy chương) trong chương trình Olympic. Điều này cũng góp phần khẳng đinh vững chắc vị trí của môn Bơi, nơi có tỷ lệ khán giả truyền hình và tiếp xúc kỹ thuật số tốt nhất tại Olympic.

Tại phiên làm việc lần này, một số thay đổi đáng kể đã được phê duyệt bao gồm: Liên đoàn quốc gia và Hiệp hội lục địa phải tổ chức các phiên họp hội đồng chung (hai năm một lần) và các Đại hội bầu cử mỗi bốn năm một lần. Báo cáo của các Hội đồng này phải được gửi tới Liên đoàn Bơi thế giới;

Văn phòng có quyền đình chỉ thành viên nếu thành viên này không đảm bảo tính độc lập của mình vì những lý do ngoài tầm kiểm soát (ví dụ như sự can thiệp của chính phủ); Bảy thành viên của Ủy ban VĐV Liên đoàn Bơi thế giới sẽ có quyền bỏ phiếu trong phiên họp Đại hội đồng của Liên đoàn Bơi thế giới;

Việc thành lập Ủy ban bầu cử Liên đoàn Bơi thế giới sẽ được tiến hành bởi các thành viên độc lập, giám sát chặt chẽ quá trình bầu cử và quyết định cuối cùng sẽ được thông qua bởi Chủ tịch Liên đoàn Bơi thế giới, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bơi thế giới và các thành viên văn phòng Liên đoàn Bơi thế giới.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã thực hiện lời hứa sử dụng Olympic và Paralympic mùa đông để khuyến khích 300 triệu người ở Trung Quốc tham gia các môn thể thao mùa đông (Ảnh: insidethegames)

Nền kinh tế thể thao mùa đông Trung Quốc trị giá hơn 50 tỷ đô la Mỹ khi Bắc Kinh chuẩn bị 2022

Theo đó, nền kinh tế thể thao mùa đông Trung Quốc đã tăng trưởng hơn 50 tỷ đô la Mỹ kể từ khi Bắc Kinh được trao quyền đăng cai Thế vận hội mùa đông. Thị trường thể thao mùa đông của Trung Quốc hiện trị giá hơn 50 tỷ đô la và đã tạo ra 1,5 triệu việc làm.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã thực hiện lời hứa đưa ra trong quá trình vận động đăng cai Bắc Kinh 2022 bốn năm trước là sử dụng Olympic và Paralympic mùa đông để khuyến khích 300 triệu người ở Trung Quốc tham gia các môn thể thao mùa đông. Các số liệu này đã được trình bày trước Ủy ban đánh giá Ủy ban Olympic quốc tế nhân chuyến thăm thứ tư tới thủ đô Trung Quốc kiểm tra về công tác chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cho biết, tính đến cuối năm 2018, đã có 742 khu nghỉ mát trượt tuyết và 596 sân trượt băng trên cả nước, với nhiều cơ sở được xây dựng mỗi năm. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng số lượng các sự kiện thể thao mùa đông. Trong mùa giải 2018 - 2019, đã có 4.401 sự kiện thể thao mùa đông cấp quận, thành phố và quốc gia được tổ chức ở Trung Quốc, với 8,15 triệu người tham gia.

Sự phổ biến của các môn thể thao mùa đông cũng đồng nghĩa với nhu cầu ngày càng tăng đối với các giảng viên chuyên nghiệp, thiết bị chất lượng và trung tâm đào tạo. Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cũng cho biết kinh tế thể thao mùa đông đã tăng 16% so với cùng kỳ lên 53,6 tỷ đô la trong năm 2018, tạo 1,5 triệu việc làm.

Chủ tịch Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế Juan Juan Samaranch cho biết, Bắc Kinh 2022 đang thực hiện tầm nhìn của mình để thu hút 300 triệu người tham gia các môn thể thao mùa đông. Có thể thấy những lợi ích thực sự từ các hành động khác nhau đang được thực hiện trên cả nước.

Đây là sự tiến rất đáng khích lệ cho tương lai lâu dài của thể thao mùa đông, cả ở Trung Quốc và quốc tế.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các kế hoạch được công bố nhằm làm sôi động hơn cuộc sống về đêm của Thế vận hội mùa đông 2022
        Bullet  Sir Craig ca ngợi nỗ lực chống doping của Trung Quốc
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế ký thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Tuyến đường sắt cao tốc nối Trương Gia Khẩu và Hohhot sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga đánh giá cao sự thể hiện của các VĐV Nga tại Naples 2019
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi sẽ là sự kiện đo lường hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Những tấm huy chương Lima 2019 là niềm tự hào của người dân Peru
        Bullet  Các diễn đàn khu vực tập trung vào công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cho biết Naples 2019 đã làm sống dậy tinh thần độc đáo
        Bullet  Dự án nguyên liệu tái chế huy chương của Olympic và Paralympic đã hoàn thành chỉ tiêu
 

opera fix