10:38 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 công bố đồng phục cho nhân viên và tình nguyện viên
22 Tháng Bảy 2019 13:57:00 GMT+7
Tokyo 2020 đã công bố những bộ đồng phục chính thức sẽ được cấp cho hơn 110.000 nhân viên và tình nguyện viên phụ vụ tại Olympic và Paralympic năm tới.

Ban tổ chức hy vọng rằng các bộ đồng phục này sẽ giúp tạo ra cảm giác tự hào và đoàn kết giữa các nhân viên và tình nguyện viên (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức hy vọng rằng các bộ đồng phục này sẽ giúp tạo ra cảm giác tự hào và đoàn kết giữa các nhân viên và tình nguyện viên. Theo đó, đồng phục "Field Cast" kết hợp các họa tiết và màu sắc đặc trưng được Ban tổ chức Tokyo 2020 sử dụng để tạo ra một cảm nhận nhất quán.

Với thiết kế vừa mang tính trang nghiêm, vừa duyên dáng, đồng phục "Field Cast" phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính và quốc tịch, dễ nhận biết và màu sắc hài hòa với trang trí của các địa điểm thi đấu. Đồng phục "City Cast", thể hiện mối quan hệ thân thiết với thành phố chủ nhà thông qua việc sử dụng biểu tượng của Tokyo 2020.

Màu sắc của "City Cast" bao gồm màu xanh đậm trên nền trắng cho phép khách du lịch, khách và cư dân dễ dàng nhận ra lực lượng tình nguyện viên trên các con phố của Tokyo. Xanh trắng là hai gam màu chủ đạo mà đồng phục "City Cast" và "Field Cast" cùng sử dụng nhằm thể hiện sự kết nối giữa hai lực lượng tình nguyện viên và nhân viên của Thế vận hội.

Cả hai thiết kế này đều đã được thông qua bởi một Ủy ban gồm các thành viên là các VĐV Olympic, Paralympic, tình nguyện viên ở các lĩnh vực thể thao, chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau. Các bộ đồng phục này được kết hợp các tính năng bảo vệ và chống nóng. Chất liệu được lựa chọn phản ánh sự quan tâm của Tokyo 2020 vào sự bền vững và đa dạng.

Để đối phó với nhiệt, chất liệu đồng phục có độ thoáng khí vượt trội, khả năng hút ẩm tuyệt vời và nhanh khô, giúp mặc thoải mái hơn và dễ dàng di chuyển trong mùa hè tại Nhật Bản. Các mẫu đồng phục này đã được thử nghiệm kỹ lưỡng trong cùng thời gian mùa hè với Tokyo 2020 và trong các điều kiện tương tự.

Để thể hiện rõ nhất khái niệm "sự thống nhất trong đa dạng" của Ban tổ chức Tokyo 2020, đồng phục áp dụng thiết kế đa dạng về giới tính cho phép nhân viên và tình nguyện viên ở mọi lứa tuổi, kích cỡ, giới tính, thể chất đều có thể thoải mái sử dụng.

Phó trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Hiroshi Sato cho biết, trong quá trình sản xuất đồng phục 'Field Cast' và 'City Cast', đã tính đến sự đa dạng của người mặc, kết hợp với phản hồi từ các tình nguyện viên, nhà tạo mẫu và các nhà thiết kế. Ban tổ chức tin rằng thành phố Tokyo sẽ trở nên sôi động hơn với sự hiện diện của hơn 11.000 tình nguyện viên và nhân viên mặc những bộ đồng phục mang tính biểu tượng tại các địa điểm và xung quanh thành phố trước và trong Thế vận hội Tokyo 2020.

Phù hợp với một trong những khái niệm cốt lõi là hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất, Ban tổ chức  mong muốn tất cả nhân viên và tình nguyện viên cố gắng hết sức trong khi mặc đồng phục. ASICS Corporation là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất đồng phục và các mặt hàng phụ kiện đã được thiết kế. Đây là nhà cung cấp đồ thể thao chính thức của Tokyo 2020.

Ngoài bộ đồng phục chính thức còn có các mặt hàng bổ sung bao gồm quần, mũ, túi xách, áo khoác, giày và tất. Quần, giày và tất đi kèm với "Field Cast" và "City Cast" có thiết kế giống hệt nhau. Để người mặc cảm thấy thoải mái hơn trong thời tiết nắng nóng, quần được làm bằng chất liệu linh hoạt và thoáng khí kết hợp với vải lưới quanh vùng eo. Phần dưới của quần có thể tháo rời, cho phép sử dụng như quần short khi nhiệt độ cao.

Tập trung vào tính bền vững, những đôi giày đã được sử dụng quy trình nhuộm đặc biệt với một lượng nước tối thiểu, và một số vật liệu thực vật và polyester tái chế. Đồng phục "Field Cast" sẽ được phát từ tháng 5 năm 2020 cho những người sống ở Nhật Bản, còn đối với khách, đại biểu và thành viên đoàn thể thao nước ngoài sẽ nhận được đồng phục sau khi đến tham dự Olympic và Paralympic.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Môn Bơi của Tokyo 2020 sẽ có số huy chương nhiều nhất
        Bullet  Các kế hoạch được công bố nhằm làm sôi động hơn cuộc sống về đêm của Thế vận hội mùa đông 2022
        Bullet  Sir Craig ca ngợi nỗ lực chống doping của Trung Quốc
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế ký thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Tuyến đường sắt cao tốc nối Trương Gia Khẩu và Hohhot sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga đánh giá cao sự thể hiện của các VĐV Nga tại Naples 2019
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi sẽ là sự kiện đo lường hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Những tấm huy chương Lima 2019 là niềm tự hào của người dân Peru
        Bullet  Các diễn đàn khu vực tập trung vào công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cho biết Naples 2019 đã làm sống dậy tinh thần độc đáo
 

opera fix