09:09 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba sẽ thiết lập một hệ thống bán vé tập trung cho Bắc Kinh 2022
23 Tháng Bảy 2019 09:54:00 GMT+7
Công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba sẽ thiết lập một hệ thống bán vé tập trung cho Bắc Kinh 2022 sẽ tiếp tục đảm nhiệm trong một số phiên bản Thế vận hội sau này

Bắc Kinh 2022 đã thuê Tập đoàn Alibaba điều hành chương trình bán vé cho Olympic và Paralympic mùa đông - một vai trò mà công ty này sẽ tiếp tục đảm nhiệm trong một số phiên bản Thế vận hội sau này.

Quyết định bổ nhiệm "người khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử, bán lẻ, Internet và công nghệ Trung Quốc" đã chính thức được công bố trong chuyến thăm thứ Tư của Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế cho Olympic và Paralympic mùa đông 2022.

Dự kiến, ​​Alibaba cũng sẽ được trao hợp đồng đảm nhiệm nhiệm vụ tương tự tại một số Olympic và Paralympic sau Bắc Kinh 2022 bởi Ủy ban Olympic quốc tế đang tìm kiếm một giải pháp phân phối vé hiệu quả sau bê bối gần đây nhất tại Rio 2016. Ủy ban Olympic quốc tế đã thể hiện sự quan tâm đối với vấn đế này sau những tranh cãi về vấn đề vé từ Olympic Luân Đôn 2012.

Alibaba, là đối tác trên toàn thế giới của Ủy ban Olympic quốc tế kể từ tháng 12 năm 2017, đã xây dựng kế hoạch sử dụng chuyên môn công nghệ và dữ liệu của mình để thiết kế hệ thống cho lĩnh vực này.

Việc bổ nhiệm Alibaba nhằm mục tiêu đảm bảo một nhà cung cấp duy nhất cho dịch vụ và hoạt động bán vé tại Thế vận hội nhằm giảm chi phí và sự phức tạp theo khuyến nghị của Chương trình nghị sự Olympic 2020 về các giải pháp chìa khóa trao tay hiệu quả. Ban tổ chức tương lai cũng sẽ được hưởng lợi từ sự thông suốt của dịch vụ này khi đã được thiết lập sẵn như kinh nghiệm giao hàng, giảm nhu cầu thiết kế, kỹ sư và cung cấp giải pháp tại mỗi kỳ Thế vận hội.

Giám đốc điều hành của về dịch vụ truyền hình và tiếp thị Timo Lumme cho biết, các giải pháp bán vé được cung cấp sẽ thúc đẩy sự đổi mới hơn nữa tại Thế vận hội, nâng cao trải nghiệm của khán giả và giảm chi phí cho các Ban tổ chức, thực hiện các cam kết của Chương trình nghị sự Olympic 2020.

Các Ban tổ chức Olympic và Paralympic gần đây đã thống kê tổng doanh số và phân phối khoảng 10 triệu vé cho các phiên bản Thế vận hội Mùa hè, và khoảng hai triệu vé cho các phiên bản Thế vận hội Mùa đông. Các đại lý bán vé được ủy quyền được chỉ định bởi Ban tổ chức nước chủ nhà. Các công ty được chọn phải bán vé theo mệnh giá.

Giám đốc tiếp thị của Alibaba, Chris Tung khẳng định sự tự hào khi mở rộng mối quan hệ hợp tác với Thế vận hội ngoài thương mại điện tử và đám mây thông qua hỗ trợ chương trình bán vé cho Bắc Kinh 2022.

Alibaba mong muốn tận dụng công nghệ của mình để cung cấp các dịch vụ bán vé một cách hợp lý, ứng dụng kỹ thuật số để tạo ra trải nghiệm bán vé liền mạch cho người hâm mộ trên toàn thế giới. Ngoài công việc đảm nhiệm với Ủy ban Olympic quốc tế về phát triển chiến lược và hệ sinh thái kỹ thuật số của mình, Alibaba còn sở hữu Damai, một trong những nền tảng bán vé lớn nhất của Trung Quốc.

Hoàng tử  Feisal Al Hussein, Chủ tịch Ủy ban Olympic Jordan  thăm tới Học viện Taekwondo Azraq (Ảnh: ocasia)

Chủ tịch Ủy ban Olympic Jordan tới thăm Học viện Taekwondo thuộc khu vực tị nạn

Hoàng tử  Feisal Al Hussein, Chủ tịch Ủy ban Olympic Jordan và là thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đã cùng với Chủ tịch Teakwondo thế giới, Tiến sĩ Chung Won Choue đã có chuyến thăm tới Học viện Taekwondo Azraq thuộc khu vực tị nạn của thị trấn. Học viện được hoạt động dưới sự quản lý của Quỹ nhân quyền Taekwondon phối hợp với Liên đoàn Taekwondo Jordan và Ủy ban Olympic Jordan vào năm 2016.

Hoàng từ Feisal cũng thay mặt cho Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Thomas Bach, và Tiến sĩ Chouse ở Jordan nhân sự kiện giải vô địch Taekwondo châu Á đang diễn ra ở Amman. Cùng đi còn có Giám đốc phát triển Liên đoàn Vật Dika Nyamki để cùng chứng kiến một chương trình triển lãm của môn này trong khuôn khổ giải vô địch Taekwondo châu Á.

Teakwondo thế giới đã đầu tư những nguồn lực đáng kể vào Học viện nhằm mục tiêu phát triển một đội tuyển có khả năng thi đấu tại Thế vận hội mùa hè 2020 ở Tokyo.

Đây cũng là dự án thí điểm để phát triển ở những điểm "nóng" khác trên thế giới, nơi có số lượng lớn người di cư. Hy vọng rằng, thông qua thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn quốc tế, có nhiều hơn nữa các môn thể thao sẽ được đưa đến với người tị nạn thông qua Học viện bao gồm bóng bàn, judo, khúc côn cầu, cầu lông và vật.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đồng phục cho nhân viên và tình nguyện viên
        Bullet  Môn Bơi của Tokyo 2020 sẽ có số huy chương nhiều nhất
        Bullet  Các kế hoạch được công bố nhằm làm sôi động hơn cuộc sống về đêm của Thế vận hội mùa đông 2022
        Bullet  Sir Craig ca ngợi nỗ lực chống doping của Trung Quốc
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế ký thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Tuyến đường sắt cao tốc nối Trương Gia Khẩu và Hohhot sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga đánh giá cao sự thể hiện của các VĐV Nga tại Naples 2019
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi sẽ là sự kiện đo lường hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Những tấm huy chương Lima 2019 là niềm tự hào của người dân Peru
        Bullet  Các diễn đàn khu vực tập trung vào công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020
 

opera fix