17:53 Thứ Bảy, 17/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc gia Nepal khẳng định tập huấn cho Tokyo 2020 tại Tokushima
23 Tháng Bảy 2019 09:55:00 GMT+7
Đoàn cán bộ của Tokushima đã tới thăm Nepal để khẳng định lần cuối về chương trình tập huấn dành cho các VĐV Nepal ở Tokushima hướng tới Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Các đại biểu của Tokushima gồm Phụ trách văn phòng thể thao và trao đổi quốc tế Takahito Akiyama và thành viên cấp cao Văn phòng thể thao và trao đổi quốc tế Yohei Minato. Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Olympic Nepal và thành viên Nghị viện Jeevan Ram Shrestha đã cùng trao đổi và khẳng định những thông tin liên quan tới hoạt động tập huấn.

Theo đó có năm thành viên của môn bắn cung, năm thành viên của môn Bơi, một HLV sẽ tập huấn trong thời gian một tháng tại Tokushima nhằm tích cực chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020. Chủ tịch  Shrestha đã bày tỏ lời cảm ơn tới chính quyền thành phố Tokushima vì sự hỗ trợ nhiệt tình và hoạt động này sẽ góp phần làm cho quan hệ hợp tác giữa Nepal và Nhật Bản trở nên lớn mạnh hơn trong tương lai. Các thành viên của đoàn cũng đã tới thăm địa điểm tập huấn môn Bơi và bắn cung cũng như trao đổi với các HLV về những yêu cầu đặc biệt cho chương trình tập huấn.

Phụ trách điều hành Tổ chức chống doping Trung Quốc Chen Zhiyu cho biết việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn sẽ giúp thúc đẩy việc thay đổi thái độ đối việc sử dụng chất cấm tại nước này (Ảnh: insidethegames)

Trung Quốc mong muốn Bắc Kinh 2022 sẽ trở thành sự kiện kiểm tra lịch sử

Phụ trách điều hành Tổ chức chống doping Trung Quốc Chen Zhiyu cho biết việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn sẽ giúp thúc đẩy việc thay đổi thái độ đối việc sử dụng chất cấm tại nước này. Các VĐV Trung Quốc đang tích cực chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đều được cảnh báo rằng nếu cố gắng sử dụng chất cấm trong quá trình chuẩn bị cho các sự kiện nêu trên sẽ bị bắt và bị phạt.

Phụ trách điều hành Tổ chức chống doping Trung Quốc Chen Zhiyu cũng cảnh báo rằng Trung Quốc hiện đang sở hữu một hệ thống quốc gia đáng ngưỡng mộ của thế giới. Ước tính rằng có khoảng 4.000 VĐV cấp cao sẽ tham gia thi đấu tại các môn thể thao Olympic mùa đông tại Trung Quốc khi quốc gia này đăng cai tổ chức Bắc Kinh 2022.

Phụ trách điều hành Tổ chức chống doping Trung Quốc Chen Zhiyu cũng khẳng định rừng dù số lượng VĐV lớn thế nào và dù họ ở bất cứ đâu thì hệ thống quốc gia Trung Quốc đều có thể tiếp cận. Ban tổ chức nước chủ nhà triển khai kế hoạch đặc biệt để tăng cường kiểm soát doping đối với các VĐV tham dự Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.Việc tiến hành kiểm tra sẽ được tiến hành ở nhà hay giao nhiệm vụ cho các cơ quan chống doping khác nếu các VĐV tập luyện ở nước ngoài.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã hứa trong cuộc họp với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach rằng nước này sẽ không dung thứ việc sử dụng doping trong các VĐV và sẽ biến Thế vận hội mùa đông trở thành sự kiện thuần khiết và sạch như băng tuyết. Tháng 12 năm ngoái, Trung Quốc cũng tuyên bố kế hoạch xây dựng các luật mới khiến việc vi phạm doping trở thành phạm tội hình sự.

Phụ trách điều hành Tổ chức chống doping Trung Quốc Chen Zhiyu hy vọng thông qua các bài kiểm tra khoa học, nghiêm ngặt và có mục tiêu, các VĐV sẽ thay đổi thái độ từ 'không dám' đến 'không thể' và cuối cùng là 'không muốn'; đồng thời mong muốn các VĐV được sạch sẽ trong suốt sự nghiệp thi đấu và trước mắt chính là thử thách lớn nhất của lịch sử.

Phụ trách điều hành Tổ chức chống doping Trung Quốc Chen Zhiyu cũng tuyên bố tại Hội nghị chuyên đề có sự tham dự của Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới Sir Craig Reedie, cùng với 78 đại diện từ 33 quốc gia, rằng việc tổ chức các sự kiện lớn chính là động lực để Trung Quốc thiết lập một chương trình thử nghiệm mạnh mẽ. Sự kiện này được tổ chức trong thời gian Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế thực hiện chuyến thăm thứ Tư tới thủ đô Trung Quốc để kiểm tra công tác chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022.

Hội nghị chuyên đề này là cơ hội để Trung Quốc chia sẻ những câu chuyện của mình với thế giới bên ngoài và cơ hội để thế giới biết đến những gì Trung Quốc làm và cách thức triển khai.

Năm 1987, Trung Quốc đã tiến hành đã thành lập phòng thí nghiệm thử nghiệm ở Bắc Kinh để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á năm 1990. Đây có thể được coi là điểm khởi đầu.

Tiếp đến, Trung Quốc tích lũy kinh nghiệm ở mọi sự kiện tổ chức và cũng đã cử nhân viên đến các sự kiện lớn như Thế vận hội mùa hè Rio năm 2016 và Thế vận hội mùa đông 2018 ở Pyeongchang để học hỏi kinh nghiệm.

Giờ đây Trung Quốc có đủ kinh nghiệm để thiết lập cả một hệ thống với tên gọi mô hình Trung Quốc.

 A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba sẽ thiết lập một hệ thống bán vé tập trung cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đồng phục cho nhân viên và tình nguyện viên
        Bullet  Môn Bơi của Tokyo 2020 sẽ có số huy chương nhiều nhất
        Bullet  Các kế hoạch được công bố nhằm làm sôi động hơn cuộc sống về đêm của Thế vận hội mùa đông 2022
        Bullet  Sir Craig ca ngợi nỗ lực chống doping của Trung Quốc
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế ký thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Tuyến đường sắt cao tốc nối Trương Gia Khẩu và Hohhot sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga đánh giá cao sự thể hiện của các VĐV Nga tại Naples 2019
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi sẽ là sự kiện đo lường hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Những tấm huy chương Lima 2019 là niềm tự hào của người dân Peru
 

opera fix