12:09 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Lima công bố kế hoạch hành động vì môi trường
24 Tháng Bảy 2019 14:29:00 GMT+7
Theo đó, Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus và Bộ trưởng môi trường Peru Lucia Ruiz đã cùng nhau tuyên bố kế hoạch hành động vì môi trường nhằm đảm bảo một kỳ Đại hội thể thao châu Mỹ "xanh".

Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus và Bộ trưởng môi trường Peru Lucia Ruiz cũng đã tiến hành thị sát Khu Liên hợp thể thao Videna, nơi có sân thi đấu môn điền kinh, trung tâm thể thao dưới nước và sân đua xe đạp lòng chảo của Đại hội. Đây cũng là nơi diễn ra thi đấu của môn cầu lông, bowling, bóng quần, bóng ném, trượt ván nghệ thuật, bóng bàn và các nội dung của môn judo.

Trong một nỗ lực để đảm bảo lượng carbon trung tính trong thời gian diễn ra Đại hội, Bộ trưởng Ruiz tuyên bố rằng Bộ Môi trường sẽ đo lượng khí thải carbon của sự kiện nhằm đảm bảo khu vực tự nhiên được bảo vệ. Ngoài ra, các cơ sở phục vụ thức ăn và đồ uống tại các địa điểm xung quanh thành phố sẽ không cung cấp túi nhựa dùng một lần, ống hút hoặc hộp xốp.

Bộ trưởng Ruiz nhấn mạnh rằng Lima 2019 sẽ là một điểm nhấn kể cả trước và sau khi tổ chức Đại hội nhờ vào hệ thống hạ tầng cơ sở.

Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus cho biết, Peru có hạ tầng cơ sở thể thao đáp ứng tiêu chuẩn thế giới. Và giờ đây, việc phải làm đó là thúc đẩy một lối sống mới, một hình ảnh Peru xanh, sạch.

Việc sử dụng các tấm pin mặt trời và năng lượng tái tạo sẽ được ứng dụng trong thời gian diễn ra Đại hội. Vi mục tiêu là một kỳ Đai hội xanh, sạch nên Ban tổ chức cũng đưa ra yêu cầu không mang chai nhựa đến các địa điểm thi đấu.

Trong thời gian diễn ra Đại hội, việc quản lý chất thải và chính sách trung hòa carbon chống lại sự phát thải khí nhà kính sẽ được áp dụng. Đại hội cũng là cơ hội để Paru quản lý môi trường và cải thiện thói quen của người dân. Hơn 400 triệu người trên khắp thế giới sẽ dõi theo Peru vì vậy việc xây dựng hình ảnh Peru tươi đẹp là một điều vô cùng quan trọng.

Đại hội thể thao châu Mỹ sẽ diễn ra vào thứ Sáu (26/7) với Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại Estád Nacional. Khoảng 6.600 VĐV sẽ tham gia thi đấu trong 39 môn thể thao cho đến ngày 11/8.

Làng Đại hội thể thao châu Mỹ 2019 được bố trí tại Villa el Salvador, thuộc khu vực ngoại ô thủ đô Peru (Ảnh:insidethegames)

Các VĐV Peru là những vị khách đầu tiên của Làng Lima 2019

Đoàn thể thao gồm 90 VĐV Peru do trưởng đoàn Jenny Martínez dẫn đầu đã chính thức nhập làng Đại hội thể thao châu Mỹ 2019. Trong số này có các đại diện của những môn thể thao như: thể dục, bóng ném, bóng chuyền bãi biển, bóng chày, bóng mềm.

Đoàn thể thao Peru cũng được Trưởng Làng Đại hội thể thao châu Mỹ 2019 Giorgio Mautino đích thân chào đón. Sẽ có thêm  một số VĐV Peru chính thức nhập làng vào thời gian tới đế có thể tham gia đông đủ tại buổi tiệc chào mừng chính thức.

Làng Đại hội thể thao châu Mỹ 2019 được bố trí tại Villa el Salvador, thuộc khu vực ngoại ô thủ đô Peru. Ngôi Làng gồm bảy tòa nhà có sức chứa 7.902 đại biểu lưu trú tại 1096 căn hộ trong thời gian diễn ra Đại hội.

Hoạt động thi công ngôi Làng đã được hoàn thành vào tháng Ba, một tuần trước thời gian quy định. Khu vực thi đấu gần với Làng VĐV nhất là Trung tâm thể thao Villa el Salvador, là nơi diễn ra các môn thể thao thể dục nghệ thuật, thể dục dụng cụ, thể dục nhịp điệu và karate.

Lễ Khai mạc Lima 2019 sẽ diễn ra vào ngày 26/7 nhưng các trận đấu vòng loại của một số nội dung sẽ diễn ra sớm hơn. Môn bóng chuyền bãi biển sẽ được tổ chức ở Costa Verde San Miguel và môn bóng ném dự kiến diễn ra ở Villa Deportiva Nacional Videna.

Có tổng cộng 39 môn thể thao trong chương trình thi đấu của Đại hội diễn ra cho tới ngày 11/8 với sự tham gia của 6600 VĐV.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal khẳng định tập huấn cho Tokyo 2020 tại Tokushima
        Bullet  Công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba sẽ thiết lập một hệ thống bán vé tập trung cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đồng phục cho nhân viên và tình nguyện viên
        Bullet  Môn Bơi của Tokyo 2020 sẽ có số huy chương nhiều nhất
        Bullet  Các kế hoạch được công bố nhằm làm sôi động hơn cuộc sống về đêm của Thế vận hội mùa đông 2022
        Bullet  Sir Craig ca ngợi nỗ lực chống doping của Trung Quốc
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế ký thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Tuyến đường sắt cao tốc nối Trương Gia Khẩu và Hohhot sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga đánh giá cao sự thể hiện của các VĐV Nga tại Naples 2019
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi sẽ là sự kiện đo lường hướng tới Tokyo 2020
 

opera fix