11:42 Thứ Hai, 16/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Người máy sẽ đóng vai trò chính tại Tokyo 2020
24 Tháng Bảy 2019 14:36:00 GMT+7
Tokyo 2020 đã công bố bốn mô hình người máy thế hệ mới sẽ được đưa vào hoạt động để hỗ trợ khán giả, VĐV và quan chức tại các địa điểm thi đấu.

Mô hình thứ nhất được Tập đoàn Toyo sản xuất mô phỏng hình ảnh linh vật Miraitowa và Someity của Tokyo 2020 (Ảnh:insidethegames)

Mô hình thứ nhất được Tập đoàn Toyota sản xuất mô phỏng hình ảnh linh vật Miraitowa và Someity của Tokyo 2020. Tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia Nhật Bản là một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ người máy đang hỗ trợ cho "Dự án người máy Tokyo 2020" với mục đích đảm bảo Olympic và Paralympic năm tới sẽ là sự kiện sáng tạo nhất.

Các người máy sẽ tham gia chào đón các VĐV và đại biểu tại các địa điểm thi đấu và các địa điểm khác liên quan đến Tokyo 2020 với các chuyển động giống như con người như bắt tay, vẫy tay và với nhiều biểu cảm trên khuôn mặt.

Máy ảnh gắn trên trán của người máy sẽ cho phép người máy nhận ra đối tượng ở gần và phản ứng. Tokyo 2020 và Toyota cũng đang thảo luận thêm một số phương thức cho các người máy có thể giúp trẻ em tham gia trải nghiệm Thế vận hội một cách dễ dàng và gần gũi hơn. Một mô hình người máy khác được sản xuất mô phỏng hình dáng con người mang tên T-HR3, sẽ truyền âm thanh và hình ảnh từ các địa điểm thi đấu đến các người máy đối tác ở các địa điểm xa.

Tokyo 2020 cũng đang phân tích việc các người mày này phản ánh các chuyển động vật lý của nhau. Điều này sẽ cho phép những người ở các địa điểm xa tương tác với người máy T-HR3, cảm thấy như họ đang có mặt tại các địa điểm liên quan đến Tokyo 2020.

Mô hình thứ ba là người máy T-TR1, là người máy di động ảo được phát triển bởi Viện nghiên cứu Toyota tại Hoa Kỳ. Bằng cách chiếu hình ảnh của người dùng từ một địa điểm xa, người máy sẽ giúp người đó cảm thấy như mình đang hiện diện thực tế hơn tại vị trí của người máy đang đứng. Người máy T-TR1 sẽ cho những người không thể có mặt tại các địa điểm liên quan đến Tokyo 2020 cảm giác tham dự giống thật nhất.

Cuối cùng là người máy hỗ trợ địa điểm, được trang bị chức năng lái xe tự động cho phép nó hỗ trợ các sự kiện tại Sân vận động Olympic.

Các người máy sẽ xác định đường đi tối ưu để đi theo khi lấy các dụng cụ như búa do VĐV ném. Điều này sẽ giúp giảm thời gian di chuyển để lấy các dụng cụ, cũng như giảm lượng hỗ trợ của con người cần thiết tại các sự kiện.

Tokyo 2020 và Toyota sẽ hợp tác với Hiệp hội Liên đoàn điền kinh quốc tế trong việc phát triển người máy này

Takeshi Kuwabara, quản lý dự án giám sát sự phát triển của người máy, cho biết: con người phù hợp hơn với việc nhặt các dụng cụ nặng tại địa điểm thi đấu, nhưng để nhanh chóng vận chuyển chúng đến địa điểm tập kết, đó là công việc được thực hiện tốt nhất bởi người máy.

Mục đích của nhà sản xuất là tận dụng hiệu quả sức mạnh của cả con người và người máy. Dự án người máy, được tuyên bố, sẽ giúp hiện thực hóa một trong những tầm nhìn cốt lõi của Tokyo 2020 đó là thống nhất trong đa dạng. Điều này cũng xuất phát từ mong muốn của Ban tổ chức là thúc đẩy một môi trường cho tất cả các VĐV, du khách và những người không thể tham dự muốn trải nghiệm từ xa tại các địa điểm khác ở Nhật Bản.

Tập hợp các chuyên gia trong lĩnh vực người máy được hỗ trợ bởi Ban Thư ký Nội các Nhật Bản, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, Chính quyền Thủ đô Tokyo, Panasonic, Toyota và Tokyo 2020 .

Các người máy mới khác đang được triển khai như một phần của Dự án dự kiến ​​sẽ được công bố trong thời gian tới.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lima công bố kế hoạch hành động vì môi trường
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal khẳng định tập huấn cho Tokyo 2020 tại Tokushima
        Bullet  Công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba sẽ thiết lập một hệ thống bán vé tập trung cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đồng phục cho nhân viên và tình nguyện viên
        Bullet  Môn Bơi của Tokyo 2020 sẽ có số huy chương nhiều nhất
        Bullet  Các kế hoạch được công bố nhằm làm sôi động hơn cuộc sống về đêm của Thế vận hội mùa đông 2022
        Bullet  Sir Craig ca ngợi nỗ lực chống doping của Trung Quốc
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế ký thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Tuyến đường sắt cao tốc nối Trương Gia Khẩu và Hohhot sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga đánh giá cao sự thể hiện của các VĐV Nga tại Naples 2019
 

opera fix