05:23 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hội đồng Olympic Malaysia tổ chức Hội thảo Phụ nữ và thể thao
25 Tháng Bảy 2019 10:34:00 GMT+7
Hội đồng Olympic Malaysia tổ chức Hội thảo phụ nữ và thể thao tại Kuala Lumpur. Hơn 80 người đã tham gia vào sự kiện tại Khu Liên hợp thể thao trong nhà với 90% đại biểu là nữ.

Hội thảo được tổ chức với tiêu đề "Trao quyền cho các lãnh đạo nữ trong thể thao", sự kiện diễn ra dưới sự chủ trì của Tiến sĩ  Waitchalla R.R.V. Suppiah, Tổng thư ký Bộ Thanh niên và thể thao. Các nội dung của Hội thảo được truyền đạt bởi các chuyên gia gồm: Tiến sĩ Selina Khoo, Đại học Malaysia và Maheshswari Kanniah, Giám đốc điều hành và tuân thủ nhóm của Ngân hàng Đầu tư Kenanga Berhad.

29 cơ quan quản lý trực thuộc Hội đồng Olympic Malaysia cũng có đại diện tham gia Hội thảo. Một số thành viên Ban điều hành Hội đồng Olympic Malaysia cũng có mặt tại Hội thảo lần này. Hội đồng Olympic Malaysia cũng kỳ vọng Hội thảo lần này sẽ khuyến khích thêm nhiều phụ nữ tham gia vào thể thao hay tham gia vào điều hành thể thao.

Ủy ban Olympic Brazil công bố ý tưởng độc đáo hướng tới Tokyo 2020

Theo đó, Ủy ban Olympic Brazil đã công bố ý tưởng độc đáo hướng tới Tokyo 2020 tập trung vào loạt truyện tranh mang tên Turma da Mônica. Được biết đến với tên gọi Monica và những người bạn, truyện tranh được viết bởi Mauricio de Sousa, không chỉ phổ biến ở Brazil mà trên toàn thế giới.

Huyền thoại bóng đá Brazil Ronaldo đã từng từng tạo ra cơn sốt ở World Cup được tổ chức ở xứ sở samba năm 2002 với kiểu tóc mà sau này anh chia sẻ rằng nhân vật hoạt hình nổi tiếng Cascao trong series phim “Turma da Monica” là niềm cảm hứng giúp anh tạo ra kiểu tóc một chỏm

Bộ truyện tranh này sẽ góp phần hỗ trợ cho các VĐV Brazil trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội năm tới tại Nhật Bản.Thông qua bộ truyện tranh này, Brazil sẽ trở thành một phần của Olympic Tokyo 2020.

Giám đốc tiếp thị và truyền thông của Ủy ban Olympic Brazil Manoela Penna cho biết thỏa thuận này là một trong những phương thức để Ủy ban Olympic Brazil trở nên gần gữi hơn với người dân.

Các nhân vật mà Mauricio de Sousa tạo ra sẽ xuyên suốt nhiều thế hệ, nêu bật được mục tiêu của đoàn thể thao Brazil là đoàn kết vì một mục tiêu thống nhất

Ban tổ chức Tokyo 2020 đã bổ nhiệm hai phi hành gia với vai trò là "Đại sứ không gian" (Ảnh:insidethegames)

Tokyo 2020 bổ nhiệm hai phi hành gia làm Đại sứ rước đuốc

Ban tổ chức Tokyo 2020 đã bổ nhiệm hai phi hành gia với vai trò là "Đại sứ không gian" cho hành trình rước đuốc của Olympic và Paralympic sẽ diễn ra vào năm sau.

Soichi Noguchi và Akihiko Hoshide, các phi hành gia của Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản, sẽ được giao nhiệm đảm nhiệm Ngọn đuốc từ không gian. Các phi hành gia sẽ phát "thông điệp hỗ trợ cho những người cầm đuốc Olympic và Paralympic từ Trạm vũ trụ quốc tế. Ngoài ra, tăng cường nhận thức toàn cầu về Thế vận hội cũng là một trong những nhiệm vụ khác của hai phi hành gia.

Ý tưởng này được đưa ra sau khi Ban tổ chức công bố sẽ gửi một vệ tinh quảng bá lên quỹ đạo trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic như một phần của dự án "Gửi vệ tinh G tới không gian".

Phi hành gia Noguchi cho biết, ngọn đuốc là biểu tượng của hòa bình và hy vọng, chính vì vậy bản thân phi hành gia rất nóng lòng chờ đến thời gian đảm nhiệm việc gửi thông điệp lên không gian thông qua Trạm vũ trụ quốc tế cũng như góp phần cổ vũ những thành viên tham gia rước đuốc.

Phi hành gia Noguchi cũng tin tưởng rằng ánh sáng của ngọn đuốc sẽ cho thấy 'sức mạnh của sự phục hồi' từ thảm họa thiên nhiên gần đây của Nhật Bản, sự đa dạng và sự năng động đoàn kết giữa các cộng đồng địa phương trong một lễ hội toàn cầu, cũng như báo trước sự trỗi dậy của một thế hệ mới.

Không chỉ gửi lời kêu gọi tới người dân Nhật Bản giúp tạo ra một con đường hy vọng được thắp sáng bởi ngọn lửa, Phi hành gia Hoshide khẳng định niềm vinh dự khi được giao nhiệm vụ này và tuyên bố bộ đôi mong muốn được truyền ngọn lửa đến Lễ khai mạc và giúp kết nối mọi người với hy vọng về tương lai.

Tokyo 2020 cũng đã công bố lộ trình rước đuốc, dự kiến sẽ đi qua nhiều địa điểm nổi tiếng và lịch sử nhất của Nhật Bản. Ngọn lửa dự kiến sẽ được rước đi khắp Nhật Bản trong vòng 121 ngày trước khi đến Lễ khai mạc Thế vận hội vào ngày 24/7.

A.T 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Người máy sẽ đóng vai trò chính tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima công bố kế hoạch hành động vì môi trường
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal khẳng định tập huấn cho Tokyo 2020 tại Tokushima
        Bullet  Công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba sẽ thiết lập một hệ thống bán vé tập trung cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đồng phục cho nhân viên và tình nguyện viên
        Bullet  Môn Bơi của Tokyo 2020 sẽ có số huy chương nhiều nhất
        Bullet  Các kế hoạch được công bố nhằm làm sôi động hơn cuộc sống về đêm của Thế vận hội mùa đông 2022
        Bullet  Sir Craig ca ngợi nỗ lực chống doping của Trung Quốc
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế ký thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Tuyến đường sắt cao tốc nối Trương Gia Khẩu và Hohhot sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay
 

opera fix