20:11 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ công bố chiến dịch nhằm thúc đẩy cơ hội cho thể thao trường học
25 Tháng Bảy 2019 10:38:00 GMT+7
Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ đã công bố hai chiến dịch nhằm thúc đẩy cơ hội cho thể thao Olympic và Paralympic phát triển ở trường học trên toàn thế giới. Hơn 100 trường Đại học ở Mỹ và 20 cơ quan quản lý quốc gia đã cam kết tham gia vào các chiến dịch này. Các chiến dịch mang tên "Olympic và Paralympic ở đây".

Hội đồng cố vấn đại học Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ đã đưa ra ý tưởng này nhằm tích cực chuẩn bị cho quá trình một năm tới Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020. Các tổ chức tham gia các chiến dịch này cũng sẽ góp phần vào việc động viên tinh thần đội tuyển quốc gia Mỹ cũng như các đội tuyển quốc tế hướng tới Tokyo 2020.

Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ sẽ hỗ trợ cho các trường đại học và các cơ quan quản lý quốc gia những thiết bị kỹ thuật số bao gồm phương tiện truyền thông xã hội, các biểu tượng của chiến dịch, công cụ hình ảnh cho phép các tổ chức này chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng về các VĐV và HLV của đội tuyển trẻ quốc gia.

Các chiến dịch này sẽ là nền tảng thay đổi câu chuyện xung quanh chương trình thể thao Olympic và Paralympic trong khuôn viên trường đại học. Thông qua các chiến dịch này, các chương trình thể thao đại học, thành tích, những câu chuyện của các VĐV Olympic và Paralympic sẽ được biết đến nhiều hơn.

Gần 80% các VĐV Mỹ tham dự Olympic 2016 đã gắn bó với chương trình thể thao đại học, 41 VĐV Mỹ đã tham dự Paralympic đã tham gia vào nhiều chương trình dành cho các VĐV khuyết tật.

Phụ trách điều hành của Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ Sarah Hirshland bày tỏ sự đánh giá cao đối với các chiến dịch nêu trên cũng như khẳng định rằng đây là cơ hội để kết nối các VĐV, tạo cho họ cơ hội học hỏi, trưởng thành và cạnh tranh cho giấc mơ của mình trong cả thể thao và cuộc sống.

Các sinh viên, có vai trò rất quan trọng đối với thành công của đội tuyển quốc gia, và đối với các VĐV là sinh viên tự hào đại diện cho cả trường và đội tuyển quốc gia trên đấu trường thể thao thế giới, trải nghiệm này là vô giá đối với hành trình hướng tới mục tiêu Olympic hoặc Paralympic của bất cứ VĐV trẻ nào".

Ba lần vô địch Nhảy cầu của Malaysia Pandelela Rinong (Ảnh:)

Pandelela nhấn mạnh tầm quan trọng của thiền đối với các VĐV

Ba lần vô địch Nhảy cầu của Malaysia Pandelela Rinong đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thiền định để chuẩn bị cho một sự kiện lớn. Chia sẻ về vấn đề này với các VĐV Olympic, Pandelela Rinong nhấn mạnh chỉ còn một năm nữa là đến Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.Vì vậy, để việc tập luyện hiệu quả từ bây giờ hãy làm quen với thiền trong thời gian rảnh. Pandelela cho rằng thiền giúp cân bằng sức khỏe thể chất và tinh thần của mỗi người.

VĐV 26 tuổi đến từ Sarawak lần đầu tiên xuất hiện tại Olympic tại Bắc Kinh vào năm 2008 và giành tấm huy chương đầu tiên ở tuổi 15. Bốn năm sau đó, giành được HCĐ ở nội dung 10m nữ cầu cứng tại London 2012. Ở Rio ba năm trước, Pandelela đã giành được huy chương Olympic thứ hai của mình - HCB nội dung 10m nữ cầu cứng biểu diễn.

Tokyo 2020 sẽ là Thế vận hội thứ tư của Pandelela - và Pandelela hy vọng rằng tác dụng của thiền trong những khoảnh khắc áp lực cao có thể giúp mình bước lên bục huy chương lần thứ ba.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia tổ chức Hội thảo Phụ nữ và thể thao
        Bullet  Người máy sẽ đóng vai trò chính tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima công bố kế hoạch hành động vì môi trường
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal khẳng định tập huấn cho Tokyo 2020 tại Tokushima
        Bullet  Công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba sẽ thiết lập một hệ thống bán vé tập trung cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đồng phục cho nhân viên và tình nguyện viên
        Bullet  Môn Bơi của Tokyo 2020 sẽ có số huy chương nhiều nhất
        Bullet  Các kế hoạch được công bố nhằm làm sôi động hơn cuộc sống về đêm của Thế vận hội mùa đông 2022
        Bullet  Sir Craig ca ngợi nỗ lực chống doping của Trung Quốc
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế ký thỏa thuận hợp tác
 

opera fix