13:18 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Đại hội thể thao Nam Phi tự hào về thành tích mà Nam Phi đạt được tại Naples 2019
26 Tháng Bảy 2019 23:15:00 GMT+7
Chủ tịch Đại học thể thao Nam Phi Ilhaam Groenewald bày tỏ sự tự hào về thành tích mà đoàn thể thao Nam Phi giành được tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm nay ở Naples, với 18 huy chương so với mục tiêu 8 huy chương kỳ vọng ban đầu.

Đoàn thể thao Nam Phi trở về nước với 6 HCV, 8 HCB và 4 HCĐ, đứng vị trí thứ 10 bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn. Trong đó môn Bơi giành thành tích xuất sắc nhất khi mang về cho đoàn thể thao Nam Phi tới năm HCV trong đó một mình Tatjana Renske Schoenmaker giành 2 HCV ở các nội dung 100m và 200m ếch nữ để trở thành VĐV Nam Phi có thành tích tốt nhât tại một kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè.

Ngoài ra còn có công của Tayla Lovemore ở nội dung 50m và 100m bướm nữ, Zane Waddell ở nội dung 50m ngửa nam. Chiếc HCV thứ sáu của thể thao Nam Phi là của  Mokofane Milton Kekana nội dung chạy 10.000m của môn Điền kinh.

Tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè, đoàn thể thao Nam Phi xuất quân với mục tiêu giành 8 huy chương để vượt qua thành tích 5 huy chương giành được tại Đại hội năm 2017 ở Đài Bắc, Trung Quốc. Tuy nhiên 128 đại diện của thể thao Nam Phi đã thi đấu xuất sắc giành về tới 18 huy chương, vượt xa mục tiêu đặt ra tại kỳ Đại hội lần này.

Chủ tịch Đại học thể thao Nam Phi Ilhaam Groenewald cực kỳ tự hào về các VĐV Nam Phi đặc biệt là ở môn Bơi đã thi đấu xuất sắc vượt xa chỉ tiêu dự kiến. Đây cũng là thành tích tốt nhất mà đoàn thể thao sinh viên Nam Phi có được kể từ khi tham gia Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè. Đây là một mục tiêu lớn mà thể thao sinh viên Nam Phi đặt ra cho tương lai và cũng là minh chứng cụ thể cho các sinh viên VĐV là sinh viên thực sự chăm chỉ, HLV, quản lý đội cũng như các trường đại học thành viên về sự kiên định mục tiêu.

Dựa trên thành tích có được trong năm nay, Chủ tịch Groenewald tuyên bố rằng Nam Phi tiếp tục nỗ lực để cải thiện thành tích tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 ở Thành Đô thông qua việc chuẩn bị trước. Chuẩn bị trước là chìa khóa của thành công. Các hiệp hội thể thao đại học quốc gia đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn lực lượng và tổ chức các khóa huấn luyện. Ngoài ra đội ngũ y tế cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Chủ tịch Groenewald cũng nhấn mạnh sự cần thiết trong hoạt động phối hợp giữa Liên đoàn Quốc gia và Đại học thể thao Nam Phi để hợp tác chặt chẽ hơn. Theo đó, Liên đoàn quốc gia trước hết phải nhận thức tầm quan trọng của Đại học thể thao sinh viên thế giới mùa hè và đẩy mạnh nhận thức thông qua giáo dục. Các trường đại học có cơ sở tốt nhất, huấn luyện viên giỏi nhất, khoa học thể thao để hợp tác vì lợi ích của thể thao Nam Phi. 

Các VĐV đội tuyển quốc gia Philippines đã tập trung để thể hiện sự đoàn kết, nhất trí tại văn phòng của Tổng thống Philippines ở Malacanang (Ảnh: ocasia)

Các VĐV tuyển quốc gia Philippines thể hiện tinh thần đoàn kết thống nhất tại Dinh Tổng thống

Chỉ còn chưa đầy bốn tháng nữa trước khi Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 chính thức diễn ra, các VĐV đội tuyển quốc gia Philippines đã tập trung để thể hiện sự đoàn kết, nhất trí tại văn phòng của Tổng thống Philippines ở Malacanang.

Ngoài các VĐV đội tuyển quốc gia Philippines còn có các quan chức chính phủ, đại diện Ủy ban Thể thao Philippines, Ủy ban Olympic Philippines, Hiệp hội Thể thao Philippines, Ủy ban Paralympic quốc gia và Ban tổ chức SEA Games 30 tham gia buổi gặp mặt nhằm động viên tinh thần các tuyển thủ quốc gia trước ngày tham dự sân chơi lớn nhất khu vực

Các VĐV đội tuyển quốc gia Philippines tham dự buổi tập trung đều sẽ thi đấu tại SEA Games 2019 và ASEAN Para Games 2020.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12 với 56 môn thể thao. 8.750 VĐV, quan chức của 11 Ủy ban Olympic quốc gia khu vực Đông Nam Á, 2.050 quan chức kỹ thuật, 12.000 tình nguyện viên và 1.500 đại diện cơ quan truyền thông sẽ tham gia kỳ Đại hội lần này.

Lịch thi đấu tổng thể và danh sách các địa điểm thi đấu của SEA Games 2019 cũng đã được Ban tổ chức nước chủ nhà công bố tại Hội nghị trưởng đoàn diễn ra gần đây nhất cũng như trên các phương tiện truyền thông. Mười một môn thể thao sẽ được phát trực tiếp trên truyền hình gồm (Aquatics - Lặn / Bơi, Điền kinh, Cầu lông, Bóng rổ - 3x3 và 5x5, Boxing, Bóng đá, Thể dục dụng cụ, Cầu mây, Taekwondo và Bóng chuyền) và điểm tin nổi bật đối với 38 môn thể thao còn lại.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ công bố chiến dịch nhằm thúc đẩy cơ hội cho thể thao trường học
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia tổ chức Hội thảo Phụ nữ và thể thao
        Bullet  Người máy sẽ đóng vai trò chính tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima công bố kế hoạch hành động vì môi trường
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal khẳng định tập huấn cho Tokyo 2020 tại Tokushima
        Bullet  Công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba sẽ thiết lập một hệ thống bán vé tập trung cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đồng phục cho nhân viên và tình nguyện viên
        Bullet  Môn Bơi của Tokyo 2020 sẽ có số huy chương nhiều nhất
        Bullet  Các kế hoạch được công bố nhằm làm sôi động hơn cuộc sống về đêm của Thế vận hội mùa đông 2022
        Bullet  Sir Craig ca ngợi nỗ lực chống doping của Trung Quốc
 

opera fix