12:36 Chủ Nhật, 15/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach nhấn mạnh Nhật Bản sẽ làm nên lịch sử với Tokyo 2020
26 Tháng Bảy 2019 23:54:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã chính thức gửi lời mời VĐV trên toàn thế giới tới tham dự Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 nhân sự kiện đếm ngược một năm tới Thế vận hội.

Chủ tịch Bach thậm chí còn nhấn mạnh rằng các VĐV nên đến để chứng kiến cách thức nước chủ nhà làm nên lịch sử. Chủ tịch Bach cũng gửi lời mời tham dự trực tiếp tới lãnh đạo cac Ủy ban Olympic quốc gia và đã có một số lãnh đạo khẳng định tham dự như: Yasuhiro Yamashita của Ủy ban Olympic Nhật Bản, Gou Zhongwen của Ủy ban Olympic Trung Quốc, Denis Masseglia của Ủy ban Olympic và Ủy ban thể thao Pháp, Susanne Lyons của Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ và Mamadou Diagna Ndiaye của Ủy ban Olympic và Ủy ban thể thao Senegal.

Một số lãnh đạo tham dự sự kiện cũng là đại diện cho Ủy ban Olympic quốc gia của các quốc gia chủ nhà cho các sự kiện Thế vận hội tiếp theo như Tokyo 2020, Bắc Kinh 2022, Paris 2024 Los Angeles 2028 và Thế vận hội trẻ Dakar 2022.

Ngoài ra, Trưởng đoàn thể thao tị nạn Olympic thuộc Ủy ban Olympic quốc tế Tegla Loroupe, Chủ tịch Ủy ban Olympic Úc John Coates và Chủ tịch Ủy ban Olympic Hellenic Spyros Capralos cũng đã nhận lời mời và khẳng định tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Bach cho biết, Thế vận hội sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời và độc đáo để chủ nhà Nhật Bản thể hiện cho thế giới thấy những điều tốt đẹp nhất của mình về lịch sử và truyền thống phong phú, sự đổi mới vượt trội, văn hóa hiếu khách và dĩ nhiên là cả tình yêu dành cho thể thao.

Công tác chuẩn bị đang đạt được tiến bộ tuyệt vời nhờ vào nỗ lực tuyệt vời của Ban tổ chức với sự phối hợp và hỗ trợ xuất sắc từ Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp. Đó chính là tiền để để hy vọng rằng Có rất nhiều điều để mong đợi phía trước. Chủ tịch Bach cũng nhấn mạnh rằng chưa bao giờ thấy một thành phố Olympic nào được chuẩn bị như Tokyo.

Buổi lễ kỷ niệm được tổ chức tại khu vực sẽ đăng cai tổ chức môn Cử tạ vào năm tới, Diễn đàn quốc tế Tokyo. Ngoài Chủ tịch Bach còn có Thủ tướng Nhật Bản Shinzō Abe, Chủ tịch Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế Coates, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike và Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshirō Mori.

Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshirō Mori. tin tưởng rằng Tokyo 2020 sẽ được truyền lại cho thế hệ sau như một điểm nhấn quan trọng trong lịch sử Thế vận hội. Đây là lần thứ hai Tokyo đăng cai tổ chức Olympic và Paralympic và là nơi mà thế giới sẽ hội tụ làm một bất kể sự khác biệt về quốc tịch, chủng tộc, văn hóa hay quan điểm tôn giáo.

Ban tổ chức kỳ vọng rằng thế hệ trẻ sẽ học được sự tôn trọng, hiểu biết và học hỏi lẫn nhau thông qua sự kiện đóng vai trò trung tâm của tiến trình xây dựng xã hội hòa nhập.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzō Abe cho biết thêm, thời gian sáu năm trôi qua thật nhanh và ông thực sự vui mừng khi nghe đánh giá của Ủy ban Olympic quốc tế rằng công tác chuẩn bị đang theo đúng tiến độ yêu cầu. 

Các VĐV và các quan chức Brazil đã cùng nhau đánh dấu kỷ niệm sự kiện một năm tới Olympic và Paralympic Tokyo 2020 tại Làng Đại hội thể thao châu Mỹ Lima 2019 (Ảnh: insidethegames)

Brazil kỷ niệm sự kiện một năm tới Tokyo 2020 tại Làng Lima 2019

Các VĐV và các quan chức Brazil đã cùng nhau đánh dấu kỷ niệm sự kiện một năm tới Olympic và Paralympic Tokyo 2020 tại Làng Đại hội thể thao châu Mỹ Lima 2019. Buổi lễ kỷ niệm diễn ra là một phần nội dung của buổi lễ chào đón chính thức các VĐV nhập Làng  Đại hội thể thao châu Mỹ Lima 2019.

80 thành viên của đoàn thể thao Brazil tham dự Đại hội cũng với Chủ tịch Ủy ban Olympic Brazil Paulo Wanderley đã có mặt tại buổi lễ kỷ niệm này. Các thành viên tham dự buổi lễ đã được nhận món quà lưu niệm là một tác phẩm điêu khắc Incan do Trưởng Làng Giorgio Mautino trao tặng

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Brazil và cũng là Trưởng đoàn thể thao Brazil tại Lima 2019 Marco Antônio La Porta cho biết, Đai hội thể thao châu Mỹ là một sự kiện vô cùng quan trọng bởi có tới 22 môn thể thao trong chương trình thi đấu được tỉnh điểm vòng loại cho Tokyo 2020.

Mục tiêu chính của đoàn thể thao Brazil tại Lima là đạt được số vé tham dự Olympic nhiều nhất có thể. Các VĐV có khả năng giành tấm vé tham dự Olympic về cho Brazil tập trung ở các môn điền kinh, cầu lông, bóng ném, bơi, bơi nghệ thuật, nhảy cầu, cưỡi ngựa, khúc côn cầu, karate, mười môn phối hợp, cử tạ, lướt ván, quần vợt, bóng bàn, bắn súng, bắng cung, ba môn phối hợp, đua thuyền và bóng nước.

Tổng cộng có 39 môn thể thao sẽ được tranh tài tại Đại hội từ ngày khai mạc 26 tháng Bảy ở Estadio Nacional del Perú cho tới ngày 11 tháng Tám

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Đại hội thể thao Nam Phi tự hào về thành tích mà Nam Phi đạt được tại Naples 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ công bố chiến dịch nhằm thúc đẩy cơ hội cho thể thao trường học
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia tổ chức Hội thảo Phụ nữ và thể thao
        Bullet  Người máy sẽ đóng vai trò chính tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima công bố kế hoạch hành động vì môi trường
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal khẳng định tập huấn cho Tokyo 2020 tại Tokushima
        Bullet  Công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba sẽ thiết lập một hệ thống bán vé tập trung cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đồng phục cho nhân viên và tình nguyện viên
        Bullet  Môn Bơi của Tokyo 2020 sẽ có số huy chương nhiều nhất
        Bullet  Các kế hoạch được công bố nhằm làm sôi động hơn cuộc sống về đêm của Thế vận hội mùa đông 2022
 

opera fix