12:35 Chủ Nhật, 15/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Nhà vua Nhật Bản sẽ là người bảo trợ danh dự cho Tokyo 2020
27 Tháng Bảy 2019 14:43:00 GMT+7
Nhà vua Naruhito sẽ trở thành người bảo trợ danh dự cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Nhà vua Nhật Bản đã chấp nhận vị trí này sau khi Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đệ trình lời đề nghị thông qua chính phủ Nhật Bản.

Nhà vua Nhật Bản cũng sẽ khai màn Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 cũng như khai mạc phiên làm việc của Ủy ban Olympic quốc tế diễn ra trong khuôn khổ Thế vận hội. Ông Naruhito vừa tiếp nhận ngôi vị này năm nay từ người cha của mình Akihito. Nhật Hoàng Akihito trước đó đã khai màn Thế vận hội mùa đông Nagano 1998 và Hoàng đế Hirohito sẽ tiếp tục vai trò của cha mình tại Thế vận hội mùa hè ở Tokyo.

Trước đó, Nhà vua Naruhito cũng khai mạc Đại hội thể thao châu Á mùa đông Sapporo 2017 và Đại học thể thao sinh viên thế giới mùa đông năm 1991 tại cùng một thành phố. Ông cũng là người khai mạc Paralympic mùa đông năm 1998 tại Nagan.

Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshirō Mori khẳng định niềm vinh dự lớn lao khi Nhà vua đồng ý đảm nhận vai trò là người bảo trợ danh dự của Olympic và Paralympic, sự kiện sẽ quy tụ các VĐV hàng đầu thế giới. Thế vận hội cũng là cơ hội làm sâu sắc hơn tình hữu nghị và đoàn kết giữa mọi người trên thế giới và để suy ngẫm về sự quý giá của hòa bình.

Tokyo 2020 cũng dự kiến tiếp tục hỗ trợ cho các khu vực tái thiết và chịu ảnh hưởng của trận động đất lớn nhất ở phía Đông Nhật Bản cũng như chia sẻ cho thế giới thấy những nỗ lực của mình. Năm 2020, Tokyo sẽ trở thành thành phố đầu tiên đăng cai Paralympic mùa hè lần thứ hai (sau kỳ Paralympic Tokyo 1964), đây cũng là những bước tiến đáng khích lệ trong việc thúc đẩy phong trào Paralympic tại Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Việc đăng cai Paralympic 2020 không chỉ là vinh dự và nguồn cảm hứng lớn, mà còn là một động lực tích cực trong việc thúc đẩy các giá trị của Thế vận hội, bao gồm hòa bình, hữu nghị, hỗ trợ tái thiết các khu vực bị thiên tai và thông điệp về sự đa dạng của Phong trào Paralympic.

Ủy ban Olympic Uganda còn tiến hành các cuộc họp với các quan chức từ Ủy ban Olympic Uganda, Liên đoàn Quyền anh Uganda và Hội đồng Thể thao quốc gia (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Uganda thành lập lực lượng tìm kiếm tài năng quyền Anh cho Tokyo 2020

Một lực lượng đặc biệt đã được thành lập bởi Ủy ban Olympic Uganda nhằm giúp tổ chức này tìm kiến những nhân tài của môn quyền Anh tham dự các giải đấu vòng loại cho Tokyo 2020. Quyết định này được đưa ra sau nhiều cuộc họp của Ủy ban Olympic Uganda liên quan tới môn quyền Anh tại Thế vận hội năm tới sau khi Ủy ban Olympic quốc tế quyết định đình chỉ Hiệp hội quyền Anh quốc tế với tư cách là cơ quan điều hành Olympic cho môn thể thao này.

Phán quyết của Ủy ban Olympic quốc tế về việc đình chỉ việc Hiệp hội quyền Anh quốc tế tham gia điều hành môn thể thao này tại Thế vận hội, có nghĩa là các việc tham dự vòng loại quyền Anh cho Tokyo 2020 sẽ trực tiếp thông qua các Ủy ban Olympic quốc gia thay vì các Liên đoàn quyền Anh quốc gia.

Chính vì vậy, một lực lượng đặc biệt của Ủy ban Olympic quốc tế trong đó Chủ tịch Ủy ban Olympic Uganda và thành viên Ủy ban Olympic quốc tế William Blick là thành viên, được giao nhiệm vụ điều hành hệ thống vòng loại cho Tokyo 2020 và giải đấu quyền Anh tại Olympic.

Ủy ban Olympic Uganda quyết định thành lập một nhóm tương tự để "quản lý các giải đấu môn quyền Anh quốc gia, giám sát việc chuẩn bị quyền Anh Olympic và giáo dục tất cả các VĐV và quan chức môn quyền Anh".

Liên đoàn Quyền anh Uganda sẽ chịu trách nhiệm tìm các võ sĩ đủ điều kiện để thi đấu cho đất nước tại sự kiện vòng loại châu Phi và vòng loại cuối cùng trước Thế vận hội. Một ủy ban VĐV quyền Anh quốc gia cũng được thành lập bởi Ủy ban Olympic Uganda như là một phần nỗ lực của họ nhằm đảm bảo võ sĩ Uganda có thể thi đấu tại Tokyo 2020.

Ngoài ra Ủy ban Olympic Uganda còn tiến hành các cuộc họp với các quan chức từ Ủy ban Olympic Uganda, Liên đoàn Quyền anh Uganda và Hội đồng Thể thao quốc gia để thông báo về các bước triển khai bởi Ủy ban Olympic quốc tế và tác động của các thay đổi này đối với họ.

Một cuộc họp khác với tất cả các VĐV và HLV sẽ được tổ chức tại Sân vận động trong nhà Lugogo ở Kampala vào cuối tháng này

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh Nhật Bản sẽ làm nên lịch sử với Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Đại hội thể thao Nam Phi tự hào về thành tích mà Nam Phi đạt được tại Naples 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ công bố chiến dịch nhằm thúc đẩy cơ hội cho thể thao trường học
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia tổ chức Hội thảo Phụ nữ và thể thao
        Bullet  Người máy sẽ đóng vai trò chính tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima công bố kế hoạch hành động vì môi trường
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal khẳng định tập huấn cho Tokyo 2020 tại Tokushima
        Bullet  Công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba sẽ thiết lập một hệ thống bán vé tập trung cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đồng phục cho nhân viên và tình nguyện viên
        Bullet  Môn Bơi của Tokyo 2020 sẽ có số huy chương nhiều nhất
 

opera fix