03:59 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hàng không All Nippon và Hàng không Nhật đều tham gia hỗ trợ hành trình rước đuốc Tokyo 2020
27 Tháng Bảy 2019 14:47:00 GMT+7
Ban tổ chức Tokyo 2020 đã chính thức công bố thỏa thuận hợp tác được ký kết với Hàng không All Nippon (ANA) và Hàng không Nhật (JAL) để trở thành các đối tác hỗ trợ cho hành trình rước đuốc Olympic.

Với sự hỗ trợ của cả hai hãng hàng không lớn này, Tokyo 2020 sẽ có được sự thuận lợi trong quá trình di chuyển ngọn đuốc của Thế vận hội từ Hy Lạp về Nhật Bản. Chủ tịch kiêm phụ trách điều hành của Hàng không All Nippon Yuji Hirak: cho biết, cả Nhật Bản đang trông chờ chào đón thế giới đến với Tokyo vào mùa hè năm tới để tham gia Olympic và Paralympic 2020.

Hàng không All Nippon đảm bảo luôn phục vụ như một đại sứ của sự nồng hậu và mang đậm văn hóa Nhật Bản. Hàng không All Nippon rất vinh dự khi trở thành một đối tác hỗ trợ, chia sẻ tinh thần đoàn kết và thân thiện của người dân Nhật Bản trong sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này.

Thỏa thuận hợp tác mà Hàng không All Nippon ký kết với Tokyo 2020 có hiệu lực đến ngày 31/12/2020, cũng như Hàng không Nhật. Hai hãng hàng không sẽ tham gia tích cực với tư cách là thành viên của một đội thống nhất, hỗ trợ cho việc tổ chức thành công Olympic và Paralympic 2020.

Giám đốc đại diện và Chủ tịch của Hàng không Nhật Yuji Akasaka cho biết: Hàng không Nhật lần đầu tiên hỗ trợ Olympic cách đây hơn nửa thế kỷ, khi vận chuyển ngọn đuốc Olympic từ Athens đến Nhật Bản cho Olympic Tokyo 1964. Hàng không Nhật tiếp tục nỗ lực để chuyển giao thành công ngọn đuốc của Olympic 2020 với tư cách là đối tác chính thức. Hàng không Nhật sẽ phối hợp với các công ty đối tác khác và góp phần hiện thực hóa khẩu hiệu của hành trình rước đuốc Olympic Tokyo 2020  "Hy vọng thắp sáng con đường của chúng ta".

Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshirō Mori vui mừng chào đón Hàng không Nhật và Hàng không All Nippon với vai trò là đồi tác hỗ trợ cho hành trình rước đuốc Tokyo 2020. Từ thời điểm trở thành đối tác hàng không chính thức của Tokyo 2020, cả hai công ty đã giúp tạo ra động lực trên khắp Nhật Bản và góp phần vào sự thành công của Olympic Tokyo 2020.

Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng cho biết lộ trình của hành trình rước đuốc Olympic với nhiều địa điểm nổi tiếng và lịch sử nhất của Nhật Bản. Ngọn lửa dự kiến ​​sẽ được đi khắp Nhật Bản trong vòng 121 ngày trước khi đến Lễ khai mạc Thế vận hội vào ngày 24 tháng 7.

Ngọn lửa sẽ bắt đầu chặng cuối của hành trình vào ngày 26/3/2020 từ Trung tâm đào tạo quốc gia J-Village ở Fukushima, địa điểm tập huấn của đội bóng đá Nhật Bản.

Tokyo đã tiến hành một đợt tập trận giao thông lớn nhằm tránh tắc nghẽn giao thông tại Olympic và Paralympic năm tới (Ảnh: insidethegames)

Tokyo 2020 tổ chức đợt tập trận giao thông lớn nhằm tránh tắc nghẽn giao thông trong thời gian diễn ra Thế vận hội (Chưa)

Tokyo đã tiến hành một đợt tập trận giao thông lớn nhằm tránh tắc nghẽn giao thông tại Olympic và Paralympic năm tới. Cuộc thử nghiệm ở thủ đô Nhật Bản đã diễn ra vào thời điểm một năm trước Lễ khai mạc Olympic. Ban tổ chức cũng lo sợ rằng lưu lượng giao thông trên đường cao tốc của Tokyo vốn dĩ đã rất dày đặc có thể tăng gấp đôi trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Chính vì vậy cần chuẩn bị sẵn các giải pháp để đối phó với thực tế này.

Tập trận giao thông được diễn ra ở bốn lối vào và lối ra gần các địa điểm thi đấu bao gồm Sân vận động Olympic mới và Làng VĐV, đèn xanh cũng được chỉnh ngắn thời gian ở khoảng 120 địa điểm và giảm số làn đường giới hạn ở trung tâm Tokyo.

Kyodo News cho biết, trong quá trình tập trận, dòng chảy giao thông ở đường cao tốc Metropolitan diễn ra trơn tru hơn bình thường nhưng ùn tắc lại xuất hiện ở nơi khác. Một số sự kiện tập trận sẽ được thực hiện vào ngày thứ Sáu hàng tuần, thời điểm lưu lượng giao thông tăng cao so với các ngày khác.

Ban tổ chức cũng tiến hành lấy ý kiến của người tham gia giao thông nhằm nâng cao hiệu quả các giải pháp giao thông. Theo đó, các lái xe taxi đã chỉ ra những hạn chế trong giao thông và những bất bình của khách hàng gặp phải tắc nghẽn giao thông khi ra sân bay.

Các kế hoạch giảm lưu lượng giao thông bao sẽ tập trung vào việc thu phí đường cao tốc và giao thông công cộng được cải thiện bằng cách sử dụng xe buýt, xe lửa và tàu thuyền. Hàng trăm nghìn người cũng sẽ được yêu cầu làm việc tại nhà trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Ngoài ra còn có giải pháp thiết lập làn đường dành riêng cho các quan chức và VĐV.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nhà vua Nhật Bản sẽ là người bảo trợ danh dự cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh Nhật Bản sẽ làm nên lịch sử với Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Đại hội thể thao Nam Phi tự hào về thành tích mà Nam Phi đạt được tại Naples 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ công bố chiến dịch nhằm thúc đẩy cơ hội cho thể thao trường học
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia tổ chức Hội thảo Phụ nữ và thể thao
        Bullet  Người máy sẽ đóng vai trò chính tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima công bố kế hoạch hành động vì môi trường
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal khẳng định tập huấn cho Tokyo 2020 tại Tokushima
        Bullet  Công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba sẽ thiết lập một hệ thống bán vé tập trung cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đồng phục cho nhân viên và tình nguyện viên
 

opera fix