04:27 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Hungary và Alegri gặp mặt tại Budapest
05 Tháng Tám 2019 13:33:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Hungary Krisztián Kulcsár đã có buổi gặp mặt và trao đổi cùng với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Alegri Mustapha Berraf tại Budapest.

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về thỏa thuận hợp tác đã được tiến hành ký kết từ năm ngoái. Theo thỏa thuận này, các VĐV Algeri sẽ tham gia các đợt tập huấn với các VĐV Hungary. Các môn thể thao được đề cập tới tại thỏa thuận gồm vật, bơi, đấu kiếm và thể dục sẽ được tiến hành cho tới năm 2021. Chủ tịch Kulcsár trước đây đã đến thăm Trung tâm đấu kiếm được đặt tại Algeri.

Chủ tịch danh dự Ủy ban Olympic Hungary, Pál Schmitt nguyên là Tổng thống Hungary, hiện là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã có chuyển thăm tới Algeri.

Cả Both Kulcsár and Schmitt đều là cựu VĐV đấu kiếm. Trong đó Schmitt, từng hai lần vô địch Olympic, từng được trao huy chương danh dự của Ủy ban Olympic Algeri khi còn là Chủ tịch của Ủy ban Olympic Hungary, là nhà vô địch thế giới được nhận kỷ niệm chương.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Alegri Mustapha Berraf cũng là Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia chây Phi, vừa được bổ nhiệm trở thành thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế tháng trước đã cùng với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Hungary Krisztián Kulcsár thảo luận về những cách thức thúc đẩy cơ hội cho các VĐV nữ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Alegri Mustapha Berraf cũng thống nhất chủ trương để 80 VĐV trẻ môn thể dục và bơi của Algeri tới Budapest tập huấn vào tháng tới.

Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic PhilippinesAbraham Tolentino áo trắng, thứ ba từ phải sang (Ảnh: insidethegames)

Tolentino được bầu chọn làm Chủ tịch Olympic Philippines

Abraham Tolentino đã được bầu chọn làm Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines sau khi đánh bại ứng viên Philip Ella Juico với bốn phiếu tại phiên bầu cử triệu tập đặc biệt được tổ chức ở Manila.

Tolentino là Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Philippines và là thành viên của Hạ viện Philippines đã trúng cử với 24 phiếu bầu trong khi Juico chỉ nhận được 20 phiếu bầu. Phiên bầu cử có sự tham gia quan sát của quan sát viên của Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á Narinder Batra.

Tolentino, sẽ thay thế người tiền nhiệm Vargas hy vọng rằng kết quả của cuộc bỏ phiếu này sẽ góp phần chấm dứt mọi sự rắc rối trong nội bộ Ủy ban Olympic Philippines.

Tân Chủ tịch Tolentino cho biết cần để sang một bên những khác biệt về quan điểm để tiến về phía trước, tất cả hãy đoàn kết lại vì chúng ta đang tập trung chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á và năm tới là Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á.

Tân Chủ tịch Tolentino cũng sẽ đảm nhiệm vai trò này cho tới phiên bầu cử diễn ra vào tháng Sáu năm sau. Nhiệm vụ đầu tiên của Tolentino là kết nối nối các tổ chức liên quan tới công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ diên ra từ ngày 30 tháng mười Một đến ngày 11 tháng mười Hai.

Tân Chủ tịch Tolentino được kỳ vọng sẽ đảm bảo rằng Ủy ban Olympic Philippines sẽ phối hợp chặt chẽ với các Ủy ban giám giát trong quá trình giám sát tiến độ chuẩn bị cho Đại hội.

Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka chào đón đoàn đại biểu của thành phố Hashima nhằm tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020

Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka chào đón đoàn đại biểu của thành phố Hashima tới thăm trụ sở nhà Olympic để xây dựng kế hoạch cho các đợt tập huấn của đội tuyển quốc gia tại Nhật Bản nhằm tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020.

Chủ tịch Eiichi Toji và Phó Chủ tịch Kyoto Toji dẫn đầu đoàn cán bộ gồm các thành viên Ban điều hành Tokyo 2020 và thành phố đăng cai Hashima đã có buổi làm việc với Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka Maxwell de Silva và thành viên Ủy ban Gamini Jayasinghe để thảo luận về các thỏa thuận.

Thành phố Hashima thuộc tỉnh Gifu với dân số 70.000 người. Mối quan hệ và hợp tác giữa Nhật Bản và Sri Lanka được điều phối bởi người sáng lập và Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Nhật Bản - Sri Lanka, Lal Thilakarathne. Chủ tịch Eiichi Toji cũng chuyển lời cảm ơn của Thị trưởng thành phố Hashima Satoshi Matsui tới Thứ trưởng Công thương Sri Lanka Buddhika Pathirana. Theo đó, Thị trưởng thành phố Hashima Satoshi Matsui đánh giá cao chuyến thăm của Thứ trưởng Pathirana đến thành phố Hashima với tư cách là điều phối viên Sri Lanka tại thành phố Hashima.

Thành phố Hashima và Bộ Thể thao Sri Lanka đã từng ký kết thỏa thuận về việc cung cấp HLV chuyên nghiệp để đào tạo VĐV Sri Lanka

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hàng không All Nippon và Hàng không Nhật đều tham gia hỗ trợ hành trình rước đuốc Tokyo 2020
        Bullet  Nhà vua Nhật Bản sẽ là người bảo trợ danh dự cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh Nhật Bản sẽ làm nên lịch sử với Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Đại hội thể thao Nam Phi tự hào về thành tích mà Nam Phi đạt được tại Naples 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ công bố chiến dịch nhằm thúc đẩy cơ hội cho thể thao trường học
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia tổ chức Hội thảo Phụ nữ và thể thao
        Bullet  Người máy sẽ đóng vai trò chính tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima công bố kế hoạch hành động vì môi trường
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal khẳng định tập huấn cho Tokyo 2020 tại Tokushima
        Bullet  Công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba sẽ thiết lập một hệ thống bán vé tập trung cho Bắc Kinh 2022
 

opera fix