06:02 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các địa điểm của Gold Coast 2018 được hưởng lợi từ tài chính sau khi mở cửa trở lại sau Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung
05 Tháng Tám 2019 13:36:00 GMT+7
Các địa điểm thi đấu của Gold Coast 2018 đã tạo ra lợi nhuận kinh tế trị giá 43 triệu đô la Mỹ trong sáu tháng đầu tiên sau khi được mở của lại

Trung tâm dưới nước Gold Coast 2018, Trung tâm thể thao trong nhà Coomera và Trung tâm thể thao và giải trí Gold Coast là những địa điểm tạo ra lợi nhuận kinh tế lớn nhất trong tổng số các địa điểm hoạt động. Sáu tháng đầu tiên sau khi các địa điểm thi đấu của Gold Coast 2018 mở cửa trở lại đã có 323 sự kiện được tổ chức thu về chính xác 42,268,973 đô la Mỹ. Trong đó, Trung tâm dưới nước Gold Coast đã thu hút hơn 22.000 lượt khách của 246 sự kiện mang lại lợi nhuận kinh tế cho thành phố 10,5 triệu đô la Mỹ.

Đã có 50 sự kiện được đặt trước cho năm 2020. Hội đồng thành phố Gold Coast cho biết đang giải quyết các giao dịch đặt phòng lâu dài và các khách hàng lớn hơn muốn chốt giao dịch cho năm 2021 và 2022.

Trung tâm VĐV của Tổ chức thể thao châu Mỹ và tại sảnh ăn của làng VĐV châu Mỹ (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban VĐV Tổ chức thể thao châu Mỹ có 13 ứng cử viên

Theo đó, mười ba ứng cử viên này sẽ tham gia vào cuộc bầu chọn cho năm vị trí của Ủy ban VĐV của Tổ chức thể thao châu Mỹ. Cuộc bầu chọn này được diễn ra trong khuôn khổ Đại hội thể thao châu Mỹ 2019 diễn ra ở Lima. Hai trong đó nguyên là vô địch Olympic Bắc Kinh 2008 Walter Pérez của Argentina và nhà vô địch kiếm ba cạnh Rubén Limardo của Venezuela. HCĐ môn đua thuyền Bắc Kinh 2008 Isabel Swan và HCB môn bóng nước Tony Azevedo của Brazil cũng góp mặt vào cuộc bầu chọn.

Ngoài ra còn có VĐV người Mexico Paola Longoria từng giành sáu HCV châu Mỹ, nhà vô địch thế giới môn bóng chuyền thế giới Melissa Humana-Paredes người Canada, hai lần vô địch châu Mỹ môn bắn cung Ana Rendón người Colombia.

VĐV bóng chày người Cộng hòa Dominica, VĐV bóng quần Jamaica Christopher Binnie, VĐV mười môn phối hợp hiện đại người Chile Esteban Bustos, VĐV Xe đạp Amber Joseph của Barbados, VĐV Bắn cung Thomas Flassbach của Guatemala và VĐV Bơi Julian Fletcher của Bermuda.

Các VĐV có thể bỏ phiếu cho những ứng cử viên mà mình yêu thích trên máy tính bảng tại Trung tâm VĐV của Tổ chức thể thao châu Mỹ và tại sảnh ăn của làng VĐV châu Mỹ. Các máy tính bảng để bầu chọn cũng được bố trí tại các Làng VĐV vệ tinh. Những ứng cử viên được lựa chọn sẽ tham gia cùng với các thành viên đương nhiệm của Ủy ban VĐV để tiếp tục phục vụ cho Đại hội thể thao châu Mỹ ở Santiago 2023.

Các thành viên đương nhiệm của Ủy ban VĐV Tổ chức thể thao châu Mỹ gồm Chủ tịch Alexandra Orlando của Canada, Andrea Estrada của Guatemala, Thiago Pereira của Brazil, Mijain Lopez của Cuba và Guillermo Perez của Mexico sẽ là những vị trí được tiến hành bầu chọn thay thế.

Kết quả bầu chọn cuối cùng sẽ được đưa ra vào trước ngày 11 tháng Tám. Chủ tịch đương nhiệm Orlando cho biết, thay mặt Ủy ban VĐV Tổ chức thể thao châu Mỹ, chũng tôi rất hào hứng tổ chức đợt bầu chọn trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Mỹ Lima 2019.

Ủy ban VĐV là một tổ chức hoạt động tích cực và năm vị trí mới sẽ mang lại một triển vọng mới và năng lượng mới cho sứ mệnh của chúng tôi. Là tiếng nói của các VĐV trong Tổ chức Thể thao châu Mỹ, chúng tôi tiếp tục tìm ra những cách mới để kết nối các VĐV với những quyết định quan trọng được đưa ra.

Chúng tôi chúc tất cả các ứng cử viên may mắn nhất và cũng muốn cảm ơn các thành viên cũ của chúng tôi đã dành thời gian và nỗ lực của họ để cải thiện chất lượng đại diện VĐV trên toàn khu vực trong tám năm qua.

Quỹ đầu tư văn hoa ký kết thỏa thuận trở thành nhà tài trợ chính thức của Bắc Kinh 2022

Bắc Kinh 2022 và Quỹ đầu tư văn hóa đã cùng nhau ký kết để trở thành đối tác tại Olympic và Paralympic mùa đông 2022. Công ty của Trung Quốc sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động tài trợ cho quản lý và lên kế hoạch các sự kiện văn hóa chính thức của Thế vận hội.

Thỏa thuận được ký kết bởi Phó Trưởng Ban tổ chức, Tổng thư ký Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Han Zirong và Giám đốc quản lý Quỹ đầu tư văn hóa và đầu tư văn hóa Bắc Kinh Zhou Maofei tại Trụ sở của Ban tổ chức.

Phó Trưởng Ban tổ chức, Tổng thư ký Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Han Zirong đã đánh giá cao Quỹ đầu tư văn hóa vì những đóng góp sản xuất hiệu ứng hình ảnh cho buổi thuyết trình bàn giao Bắc Kinh tại Lễ bế mạc Pyeongchang 2018.

Phó Trưởng Ban tổ chức Han cũng đánh giá cao Tổ chức Đầu tư Văn hóa trong việc tổ chức lễ kỷ niệm đếm ngược 1.000 ngày của Bắc Kinh vào tháng 5 năm nay.

Giám đốc quản lý Quỹ đầu tư văn hóa Zhou Maofei bày tỏ hy vọng rằng Quỹ này sẽ đóng góp hết sức mình cho sự lớn mạnh của các sự kiện văn hóa, các sản phẩm văn hóa và hoạt động quản lý văn hóa trong thời gian diễn ra Bắc Kinh 2022 xứng đáng với tiêu chí đặt ra là các sản phẩm văn hóa đa dạng, giàu bản sắc văn hóa Trung Quốc. Giám đốc Zhou cũng hứa hẹn rằng Quỹ này sẽ không nề hà bất cứ một khó khăn nào để giúp Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 tổ chức các sự kiên văn hóa tốt nhất trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện.

Cho đến nay, Bắc Kinh 2022 đã có tới chín đối tác chính thức của Olympic và Paralympic bao gồm Ngân hàng Trung Quốc, Hàng không Trung Quốc, quần áo thể thao ANTA và hai nhãn bia của Bắc Kinh 2022 là Tsingtao và Yanjing.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Hungary và Alegri gặp mặt tại Budapest
        Bullet  Hàng không All Nippon và Hàng không Nhật đều tham gia hỗ trợ hành trình rước đuốc Tokyo 2020
        Bullet  Nhà vua Nhật Bản sẽ là người bảo trợ danh dự cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh Nhật Bản sẽ làm nên lịch sử với Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Đại hội thể thao Nam Phi tự hào về thành tích mà Nam Phi đạt được tại Naples 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ công bố chiến dịch nhằm thúc đẩy cơ hội cho thể thao trường học
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia tổ chức Hội thảo Phụ nữ và thể thao
        Bullet  Người máy sẽ đóng vai trò chính tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima công bố kế hoạch hành động vì môi trường
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal khẳng định tập huấn cho Tokyo 2020 tại Tokushima
 

opera fix