09:24 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 công bố khái niệm về "thành phố Vịnh"
06 Tháng Tám 2019 09:43:00 GMT+7
Tokyo 2020 đã chính thức công bố chi tiết về khái niệm "Tokyo - thành phố Vịnh" biểu thị một khu vực xung quanh Vịnh Tokyo sẽ tổ chức các sự kiện và hoạt động Olympic và Paralympic vào năm tới.

Ban tổ chức kỳ vọng sáng kiến táo bạo này sẽ tạo ra một môi trường thu hút một lượng lớn khán giả và khách tham gia Thế vận hội. "Tokyo - thành phố Vịnh" sẽ có sự tham gia của các khu phố Aomi và Daiba cũng như khu vực thành phố mới của Ariake, nơi một số dự án phát triển đô thị đang được tiến hành.

Các sự kiện được tổ chức cho các môn thể thao mà giới trẻ yêu thích và các môn phát triển mạnh ở thành thị lần đầu tiên xuất hiện tại Tokyo 2020 - như bóng rổ 3x3, tự do BMX, trượt ván và leo núi thể thao. Các sự kiện được tổ chức sẽ góp phần làm khu vực này trở nên hấp dẫn hơn đối với du khách thông qua cách tiếp cận mới về trải nghiệm.

Đây là một trong số những khái niệm mới, được cho là sẽ mang đến một chiều hướng mới cho Olympic và Paralympic, đó là "Ra khỏi sân vận động và bước ra đường". Ngoài ra, các sự kiện được tổ chức với tiêu chí "Đây không chỉ là một sự kiện để 'xem' - đây là một sự kiện để 'chạm và cảm nhận'" và "Quá trình chuyển đổi từ 'trải nghiệm thụ động' sang 'trải nghiệm tích cực' đã bắt đầu". 'Tokyo - thành phố Vịnh' sẽ là một khu vực mang tính biểu tượng nơi lối sống và thể thao đô thị sẽ kết hợp với nhau trong Thế vận hội Tokyo 2020.

Tokyo 2020 cũng lên kế hoạch phát triển ba tính ưu việt của "Tokyo - thành phố Vịnh" đó là Lễ hội đô thị, sẽ diễn ra tại Công viên thể thao đô thị Ariake, nơi sẽ tổ chức đua xe, các môn thể thao BMX và trượt ván, Trung tâm thể dục dụng cụ Ariake, nơi sẽ diễn ra các cuộc thi thể dục dụng cụ và boccia.

Một tính năng ưu việt khác được phát triển là sân chơi, nơi khách không có vé tham dự các sự kiện có thể xem các VĐV tập luyện và khởi động cho các sự kiện. Ngoài ra còn có những khu vực khởi động ngoài trời, nơi những người chơi bóng rổ 3x3 và leo núi thể thao có thể cùng tương tác với nhau. Khu vực Sân chơi sẽ nằm trong khu vực trưng bày của Tokyo 2020 liền kề Công viên Thể thao Đô thị Aomi.

Lễ hội Olympic và Paralympic bào gồm các hoạt động biểu diễn thể thao và nghệ thuật sẽ được tổ chức ở khu vực bên bờ biển với khí hậu mát mẻ, để khán giả có thể nghỉ ngơi và ăn uống. Đây sẽ là một khu vực mở mà mọi người đều có thể ghé thăm và thưởng thức Thế vận hội.

Giám đốc điều hành Tokyo 2020 Sunghe Dubi cho biết, Ban tổ chức Tokyo 2020 không chỉ muốn mọi người đến với Olympic mà còn muốn đưa Thế vận hội đến với mọi người, xây dựng một môi trường vừa giải trí vừa truyền cảm hứng.

Tổ chức chống doping thế giới xác nhận việc Ủy ban điều hành Tổ chức chống doping thế giới đã gỡ bỏ Ủy ban chống doping của Cộng hòa DCND Triều Tiên khỏi danh sách các bên ký kết không tuân thủ (Ảnh: insidethegames)

Triều Tiên đã tháo gỡ được tình trạng không tuân thủ nhờ có sự hỗ trợ của Trung Quốc

Theo đó tình trạng không tuân thủ của Triều Tiên đã được Tổ chức chống doping thế giới dỡ bỏ sau khi Ủy ban chống doping của nước này tranh thủ sự giúp đỡ của Trung Quốc để khắc phục các vấn đề của họ.

Trong một tuyên bố, Tổ chức chống doping thế giới xác nhận việc Ủy ban điều hành Tổ chức chống doping thế giới đã gỡ bỏ Ủy ban chống doping của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên khỏi danh sách các bên ký kết không tuân thủ.

Ủy ban đánh giá tuân thủ Tổ chức chống doping thế giới khuyến nghị đình chỉ đối với Ủy ban chống doping của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sau khi cơ quan này hợp tác với Cơ quan chống doping Trung Quốc thực hiện các biện pháp khắc phục. Tổ chức chống doping thế giới tuyên bố Ủy ban chống doping của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cần tiếp tục hợp tác với Cơ quan chống doping Trung Quốc và Tổ chức chống doping thế giới nhằm tăng cường hơn nữa chương trình của mình

Quyết định gỡ bỏ có nghĩa là Ủy ban chống doping của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên có thể tiếp tục thử nghiệm doping mà không cần giám sát, và các quan chức của Ủy ban chống doping của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cũng đủ điều kiện tham gia bất kỳ hoạt động nào của Tổ chức chống doping thế giới, như các chương trình quan sát và tiếp cận độc lập.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các địa điểm của Gold Coast 2018 được hưởng lợi từ tài chính sau khi mở cửa trở lại sau Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Hungary và Alegri gặp mặt tại Budapest
        Bullet  Hàng không All Nippon và Hàng không Nhật đều tham gia hỗ trợ hành trình rước đuốc Tokyo 2020
        Bullet  Nhà vua Nhật Bản sẽ là người bảo trợ danh dự cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh Nhật Bản sẽ làm nên lịch sử với Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Đại hội thể thao Nam Phi tự hào về thành tích mà Nam Phi đạt được tại Naples 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ công bố chiến dịch nhằm thúc đẩy cơ hội cho thể thao trường học
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia tổ chức Hội thảo Phụ nữ và thể thao
        Bullet  Người máy sẽ đóng vai trò chính tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima công bố kế hoạch hành động vì môi trường
 

opera fix