11:11 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Taekwondo thế giới ký kết thỏa thuận với Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Muay
06 Tháng Tám 2019 09:45:00 GMT+7
Một thỏa thuận hợp tác đã được tiến hành ký kết giữa Taekwondo thế giới, Quỹ nhân đạo Taekwondo và Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Muay

Theo Taekwondo thế giới, thỏa thuận ba Bên sẽ góp phần thúc đẩy các sáng kiến nhân đạo và xây dựng hòa bình. Chủ tịch Taekwondo thế giới, Choue Chung-won đánh giá cao đối tác Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Muay và cá nhân người đồng sự của mình, Chủ tịch Sakchye Tapsuan về kết quả đạt được trong việc hỗ trợ những người tị nạn trẻ.

Cũng theo Chủ tịch Choue, Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Muay đã chia sẻ những giá trị chung với Taekwondo thế giới và Quỹ nhân đạo Taekwondo, qua đó tăng cường hơn nữa sự hỗ trợ cho người tị nạn trên toàn thế giới. Ba Bên khẳng định sự tin tưởng rằng các tổ chức thể thao có thể đóng vai trò chủ đạo trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng tị nạn. Ba tổ chức mong muốn hợp tác với càng nhiều tổ chức càng tốt để đảm bảo rằng những người tị nạn trẻ tuổi có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều môn thể thao và hưởng lợi từ những bài học và giá trị mà họ thấm nhuần.

Chủ tịch Tapsuan hoan nghênh thỏa thuận với Taekwondo thế giới và tuyên bố rằng đây là cam kết của tổ chức đối với các bên còn lại để giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến thể thao. Chủ tịch Tapsuan khẳng định, mọi sáng kiến mà tổ chức triển khai đều nhắm tới việc hình thành các liên minh và sử dụng các nguồn lực để hướng tới các mục tiêu thống nhất theo điều lệ Olympic.

Chủ tịch Tapsuan bày tỏ mong muốn được gia nhập lực lượng với Taekwondo thế giới và Quỹ nhân đạo Taekwondo dưới thời Chủ tịch Choue tận tụy, người mà ông rất kính trọng.

Quỹ nhân đạo Taekwondo được thành lập nhằm mục triển khai các chương trình giáo dục thể thao với người tị nạn và người di cư trên khắp thế giới. Các dự án đang được xây dựng cũng như triển khai ở các quốc gia bao gồm Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ, Rwanda, Djibouti, Burundi và Nepal.

Một chiến dịch mới được tổ chức nhằm mục đích gắn kết quốc gia đã được thực hiện tại Anh nhằm đánh dấu sự kiện một năm tới Tokyo 2020 (Ảnh: insidethegames)

Chiến dịch kết nối nhằm hậu thuẫn đoàn thể thao Anh tham gia Tokyo 2020

Một chiến dịch mới được tổ chức nhằm mục đích gắn kết quốc gia đã được thực hiện tại Anh nhằm đánh dấu sự kiện một năm tới Tokyo 2020. Với chủ đề "thể thao vĩ đại", chiến dịch được thiết lập để để tăng cường hỗ trợ cho đội tuyển Anh tham gia thi đấu tại Thế vận hội năm tới tại thủ đô của Nhật Bản.

Chiến dịch được hỗ trợ bởi Hiệp hội Olympic Anh và Thể thao Vương quốc Anh và cũng là một phần của chiến dịch quảng cáo quốc tế đang được Chính phủ Anh điều hành nhằm quảng bá môn thể thao trong nước tới khán giả toàn cầu. Các VĐV người Anh tham gia thi đấu tại Tokyo 2020 dựa trên nguồn kinh phí 328 triệu đô la Mỹ nhằm bảo vệ thành công có được tại Thế vận hội 2016 ở Rio de Janeiro.

Theo đó, Anh đã giành vị trí Á quân bảng huy chương sau Mỹ tại Rio 2016, đây cũng là kỳ Thế vận hội "sân khách" thành công nhất của đất nước này. Dự báo từ công ty dữ liệu thể thao Gracenote Sports, quốc gia này dự kiến thành tích trên bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn sẽ khó duy trì tại Tokyo 2020, nhưng Chính phủ tin rằng đội tuyển Anh đang ở thời điểm tốt hơn so với Rio 2016, khi giành được nhiều huy chương vô địch thế giới trong các môn thể thao so với thời điểm tương đương bốn năm trước.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Anh Sir Hugh Robertson khẳng định tầm quan trọng của chiến dịch này bởi hiệu quả thực tế của chiến dịch đã cho thấy tại Olympic London 2012 và Rio 2016 khi các VĐV thi đấu hiệu quả hơn nhờ sự tác động truyền cảm hứng từ người dân Anh, hơn thế nữa chiến dịch còn góp phần đưa người dân Anh xích lại gần nhau hơn, niềm tự hào của người dân về các VĐV cũng sẽ được nhân lên nhiều hơn.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 công bố khái niệm về "thành phố Vịnh"
        Bullet  Các địa điểm của Gold Coast 2018 được hưởng lợi từ tài chính sau khi mở cửa trở lại sau Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Hungary và Alegri gặp mặt tại Budapest
        Bullet  Hàng không All Nippon và Hàng không Nhật đều tham gia hỗ trợ hành trình rước đuốc Tokyo 2020
        Bullet  Nhà vua Nhật Bản sẽ là người bảo trợ danh dự cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh Nhật Bản sẽ làm nên lịch sử với Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Đại hội thể thao Nam Phi tự hào về thành tích mà Nam Phi đạt được tại Naples 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ công bố chiến dịch nhằm thúc đẩy cơ hội cho thể thao trường học
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia tổ chức Hội thảo Phụ nữ và thể thao
        Bullet  Người máy sẽ đóng vai trò chính tại Tokyo 2020
 

opera fix