12:16 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hội đồng Olympic châu Á nhấn mạnh giáo dục chống doping cho môn trượt ván trẻ
07 Tháng Tám 2019 06:51:00 GMT+7
Nhằm chuẩn bị cho lần đầu tiên tham dự Olympic ở Tokyo vào mùa hè năm tới, môn trượt ván cần phải đặc biệt chú trọng tới giáo dục chống doping trên suốt chặng đường gây dựng vị trí của mình.

Với quan điểm này, Quỹ đoàn kết Olympic Hội đồng Olympic châu Á đã tổ chức một hội thảo tương tác với các VĐV nhân sự kiện chiến dịch trượt ván trẻ châu Á. Hội thảo tương tác này được chủ trì bởi Tổng Giám đốc Tổ chức chống doping khu vực Đông Nam Á Gobinathan Nair, có trụ sở đặt tại Singapore.

Trong một bài thuyết trình thú vị và đa dạng, 35 VĐV và 19 HLV đến từ 19 Ủy ban Olympic quốc gia đã được chia sẻ về thế giới doping phức tạp và thường gây tranh cãi đặc biệt là ở các sự kiện thể thao quốc tế đỉnh cao.

Với đưa vào bài thuyết trình các trò chơi, câu đố với giải thưởng, phần hỏi đáp trở nên cực kỳ sôi nổi. Chuyên gia Gobinathan Nair đã mang đến cho các VĐV một thế giới hoàn toàn mới cho các vận động viên khi họ dấn thân vào một sự nghiệp thể thao có thể đưa họ lên đỉnh cao - nhưng cũng có thể nhấn họ xuống nếu không có kiến thức và kinh nghiệm cơ bản và cần thiết về vấn đề này.

Phần thú vị nhất của bài thuyết trình là mô phỏng một VĐV được kêu gọi cung cấp mẫu doping, dưới sự giám sát của một nhân viên kiểm soát doping.

Quy trình từng bước được giải thích và hỗ trợ bởi bởi hai tình nguyện viên - với một VĐV người Sri Lanka để những người tham gia hiểu những gì đang đợi họ trong tương lai nếu bước vào thi đấu đỉnh cao.

Các VĐV cũng được thông báo về những cạm bẫy trong việc mua hoặc được đưa ra lời khuyên đối với loại thuốc có thể chứa chất cấm, với nhấn mạnh rằng trách nhiệm luôn thuộc về VĐV. Bài thuyết trình kết thúc với khuyến nghị rằng các VĐV biết nói không với doping.

Các VĐV và HLV trẻ được tới thăm Bảo tàng Olympic Nam Kinh, nơi ghi dấu lịch sử các sự kiện thể thao Olympic, Ủy ban Olympic quốc tế, phong trào Olympic tại Trung Quốc (Ảnh: anocolympic)

Chương trình Hội trại thanh niên Hội đồng Olympic châu Á giúp thúc đẩy phong trào Olympic

Theo đó chương trình hội trại thanh niên trong khuôn khổ giải trượt ván trẻ của Hội đồng Olympic châu Á được tổ chức đã mang đến cho các VĐV và HLV trẻ cơ hội học hỏi về phong trào Olympic tại Nam Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung.

Các VĐV và HLV trẻ được tới thăm Bảo tàng Olympic Nam Kinh, nơi ghi dấu lịch sử các sự kiện thể thao Olympic, Ủy ban Olympic quốc tế, phong trào Olympic tại Trung Quốc và các sự kiện quan trọng khác trong quá trình Trung Quốc trỗi dậy trở thành một cường quốc thế thao.

Trong đó có những kỷ vật từ Đại hội trẻ châu Á lần thứ 2 của Hội đồng Olympic châu Á tại Nam Kinh năm 2013 và Thế vận hội trẻ lần thứ 2 của Ủy ban Olympic quốc tế. Ngoài ra còn có một loạt các trò chơi và hoạt động như golf, bóng rổ, bắn cung và bóng đá, cũng như hoạt động trưng bày các thiết bị thể thao.

Các VĐV và HLV trẻ đã tới thăm cây cầu vắt qua sông Dương Tử nơi có thể quan sát toàn bộ khu thi đấu trượt ván cũng như như lưu lại hình ảnh kỷ niệm như món quà lưu niệm trọn đời của trại trẻ. Các VĐV và HLV trẻ cũng được thăm quan con đường dọc theo sông Dương Tử nổi tiếng. Dự án này đã được hoàn tất để phục vụ cho hoạt động thi đấu trượt ván ngoài trời. Các VĐV và HLV trẻ cũng trải nhiệm các kỹ thuật mới tại đây.

Chương trình Hội trại thanh niên Hội đồng Olympic châu Á được tổ chức hàng năm là một phần của Chương trình lục địa thuộc hệ thống hỗ trợ Đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế. Môn Trượt ván sẽ ra mắt Olympic tại Tokyo vào mùa hè tới sau khi tham gia chương trình thi đấu ở khu vực châu Á tại Palembang, Indonesia, vào năm 2018.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Taekwondo thế giới ký kết thỏa thuận với Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Muay
        Bullet  Tokyo 2020 công bố khái niệm về "thành phố Vịnh"
        Bullet  Các địa điểm của Gold Coast 2018 được hưởng lợi từ tài chính sau khi mở cửa trở lại sau Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Hungary và Alegri gặp mặt tại Budapest
        Bullet  Hàng không All Nippon và Hàng không Nhật đều tham gia hỗ trợ hành trình rước đuốc Tokyo 2020
        Bullet  Nhà vua Nhật Bản sẽ là người bảo trợ danh dự cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh Nhật Bản sẽ làm nên lịch sử với Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Đại hội thể thao Nam Phi tự hào về thành tích mà Nam Phi đạt được tại Naples 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ công bố chiến dịch nhằm thúc đẩy cơ hội cho thể thao trường học
        Bullet  Hội đồng Olympic Malaysia tổ chức Hội thảo Phụ nữ và thể thao
 

opera fix