08:06 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu tiếp kiến Thủ tướng Serbia trước thềm Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2020
07 Tháng Tám 2019 06:56:00 GMT+7
Đại diện của Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu đã tiếp kiến Thủ tướng Serbia nhằm thảo luận về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên châu Âu ở Belgrade vào năm 2020

Theo đó, Thủ tướng Serbia Ana Brnabić đã có buổi gặp mặt trao đổi với Chủ tịch Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu Adam Roczek để thảo luận về kế hoạch cho sự kiện năm tới, sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 12-25/7. Mục đích của cuộc họp là thảo luận về tiến độ chuẩn bị của Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2020 cho đến nay, đồng thời thảo luận về những hoạt động cần thiết trong thời gian tới.

Thủ tướng Brnabić đã tái khẳng định sự ủng hộ hoàn toàn đối với sự kiện này và cam kết của Serbia sẽ tổ chức Đại hội một cách tốt nhất có thể. Giám đốc của Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2020 Predrag Jušković cũng trình bày báo cáo về công tác chuẩn bị của Ban tổ chức chủ nhà trước Chủ tịch Adam Roczek và Tổng thư ký Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu Matjaz Pecovnik.

Đại diện Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu cùng các thành viên Ban tổ chức cũng đã có chuyến thăm tới Liên đoàn Bóng rổ Serbia cũng như gặp gỡ với Dejan Tomašević - Tổng thư ký Liên đoàn quốc gia của môn này. Bóng rổ và bóng rổ 3x3 là môn thể thao nằm trong số 20 môn thể thao dự kiến của chương trình thi đấu thuộc Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2020.

Hoa Kỳ hiện là đương kim vô địch thế giới khi đánh bại Hà Lan 2-0 trong trận chung kết ở Pháp (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn Bóng đá thế giới nhất trí thông qua việc nâng số đội tham dự World Cup nữ lên 32 đội kể từ năm 2032 

Hội đồng Liên đoàn Bóng đá thế giới đã bỏ phiếu nhất trí thông qua việc nâng tổng số đội bóng nữ tham dự World Cup từ 24 đội lên 32 đội kể từ phiên tổ chức vào năm 2023. Liên đoàn Bóng đá thế giới dự kiến sẽ đưa ra quyết định về chủ nhà tiếp theo của Cúp bóng đá nữ thế giới vào tháng 3/2020 và thời gian nộp kế hoạch vận động đăng cai vào ngày 4/10/2019.

Hạn cuối nộp hồ sơ đã được đẩy lùi đến tháng 12, để cho các quốc gia có thời gian thích nghi với quyết định của Liên đoàn Bóng đá thế giới và thông báo cuối cùng về đội chủ nhà 2023 cũng sẽ đưa ra vào tháng 5 thay vì tháng 3/2020. Hiện có chín ứng cử viên được xác nhận gồm Argentina, Úc, Bolivia, Brazil, Colombia, Nhật Bản, New Zealand, Nam Phi và ứng cử viên chung là Hàn Quốc và Triều Tiên.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới Gianni Infantino cho biết, thành công đáng kinh ngạc của World Cup ở Pháp cho thấy rất rõ rằng đây là thời điểm để duy trì đà phát triển và thực hiện các bước cụ thể để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ. Chủ tịch Infantino nhấn mạnh việc bổ sung thêm tám đội tham gia có nghĩa là, kể từ bây giờ, hàng chục hiệp hội thành viên khác sẽ tổ chức chương trình bóng đá nữ của họ nếu thực sự đủ điều kiện.

32 đội sẽ được chia thành tám nhóm bốn tại vòng chung kết. Hoa Kỳ hiện là đương kim vô địch thế giới khi đánh bại Hà Lan 2-0 trong trận chung kết ở Pháp.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nhấn mạnh giáo dục chống doping cho môn trượt ván trẻ
        Bullet  Taekwondo thế giới ký kết thỏa thuận với Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Muay
        Bullet  Tokyo 2020 công bố khái niệm về "thành phố Vịnh"
        Bullet  Các địa điểm của Gold Coast 2018 được hưởng lợi từ tài chính sau khi mở cửa trở lại sau Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Hungary và Alegri gặp mặt tại Budapest
        Bullet  Hàng không All Nippon và Hàng không Nhật đều tham gia hỗ trợ hành trình rước đuốc Tokyo 2020
        Bullet  Nhà vua Nhật Bản sẽ là người bảo trợ danh dự cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh Nhật Bản sẽ làm nên lịch sử với Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Đại hội thể thao Nam Phi tự hào về thành tích mà Nam Phi đạt được tại Naples 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ công bố chiến dịch nhằm thúc đẩy cơ hội cho thể thao trường học
 

opera fix