19:20 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chính thức công bố thiết kế huy chương Olympic Tokyo 2020
08 Tháng Tám 2019 09:01:00 GMT+7
Thiết kế các tấm huy chương của Olympic Tokyo 2020 đã chính thức được công bố vào thời điểm một năm trước khi Thế vận hội chính thức diễn ra. Thiết kế dây đeo huy chương cũng được công bố cùng lúc

Thiết kế của các huy chương Olympic Tokyo 2020 phản ánh khái niệm "để đạt được vinh quang, các VĐV phải phấn đấu mỗi ngày" và mô tả những viên đá thô được mài giũa để tỏa sáng.

Huy chương Olympic cũng phản ánh sự thu hút và phản chiếu, tượng trưng cho năng lượng của các VĐV, nỗ lực chăm chỉ và được tôn vinh. Màu sắc rực rỡ của những tấm huy chương phản ánh sự ấm áp của tình hữu nghị khi mọi người từ khắp nơi trên thế giới cùng nằm tay nhau.

Thiết kế huy chương đoạt giải của Tokyo 2020 đã vượt qua những vòng thi với sự tham gia của hơn 400 nhà thiết kế chuyên nghiệp và sinh viên chuyên ngành thiết kế.

Những thiết kế được lựa chọn cũng được các thành viên Hội đồng tuyển chọn đưa ra thảo luận kỹ lưỡng. Chiến thắng cuối cùng thuộc về Junichi Kaw Kawanishi, một đại diện của SIGNSPLAN và giám đốc Hiệp hội Thiết kế Dấu hiệu Nhật Bản và Hiệp hội Thiết kế Osaka. Sau khi tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Osaka, Kaw Kawanishi tiếp tục vẽ và triển lãm tranh.

Huy chương Olympic Tokyo 2020 sẽ được sản xuất bằng kim loại quý được chiết xuất từ điện thoại di động và các thiết bị điện tử nhỏ khác do công chúng quyên góp.

Junichi Kaw Kawanishi hy vọng các huy chương sẽ được coi là sự tôn vinh cho những nỗ lực của các VĐV, phản ánh vinh quang và tượng trưng cho tình bạn.

Ryohei Miyata, chủ tịch hội đồng tuyển chọn thiết kế huy chương Tokyo 2020 tin rằng kỹ thuật đúc kim loại của Nhật Bản và thiết kế tuyệt vời sẽ tạo nên những tấm huy chương tốt nhất trên thế giới.

Ngoài ra, thiết kế dây đeo huy chương cũng đã được công bố với họa tiết thiết kế truyền thống của Nhật Bản là ichimatsu moyo và kasane no irome.

Dây đeo huy chương cũng phản ánh khái niệm của nước chủ nhà Tokyo 2020 muốn gửi gắm đó là "Thống nhất trong đa dạng". cũng như thúc đẩy tầm nhìn thương hiệu Tokyo 2020 về "Đổi mới từ sự hài hòa".

Sợi polyester tái chế ít carbon dioxide được sử dụng đảm bảo tính bền vững và chắc chắn. Những người thợ thủ công Nhật Bản sẽ tạo ra các dây đeo này bằng các kỹ thuật truyền thống và hiện đại.

Hộp đựng huy chương được sản xuất từ gỗ tro Nhật Bản với nắp tròn có thể được mở ra như một chiếc hộp đựng nhẫn

Khu liên hợp thể thao Olympic Lake Placid sẽ được cải tạo lại nhằm kịp thời chuẩn bị cho Đại học Mùa đông 2023. (Ảnh: insidethegames)

Khu vực thi đấu khúc côn cầu trên băng là một phần trùng tu của Lake Placid 

Theo đó, Khu liên hợp thể thao Olympic Lake Placid sẽ được cải tạo lại sau khi Cơ quan phát triển khu vực Olympic bang New York  phê duyệt các kế hoạch hiện đại hóa nhằm kịp thời chuẩn bị cho Đại học Mùa đông 2023.

Vào tháng 8 năm 2018, Lake Placid của Mỹ đã được công bố là nơi tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông và theo kế hoạch, công việc sẽ được hoàn thành vào năm 2022.

Dự án trị giá 100 triệu đô la bao gồm cải tạo các địa điểm trượt băng nghệ thuật, khúc côn cầu trên băng và trượt băng tốc độ. Giám đốc điều hành Cơ quan phát triển khu vực Olympic bang New York Mike Pratt đã thừa nhận tòa nhà lịch sử đang cần được cải tạo và đây là lần nâng cấp lớn đầu tiên để trở thành khu phức hợp Olympic kể từ khi Lake Placid tổ chức Thế vận hội Mùa đông 1980.

Dự án cải tạo cũng bao gồm việc mở rộng Bảo tàng Lake Placid và xây dựng tầng quan sát ngoài trời phía trên sân trượt băng tốc độ hình bầu dục.

Lake Placid có nhiều kinh nghiệm tổ chức các giải tầm cỡ thế giới trong đó có giải vô địch thế giới trượt băng người khuyết tật và giải vô địch trượt băng thế giới của Liên đoàn trượt băng quốc tế vào năm 2020.

Lake Placid cũng đã từng tổ chức Olympic mùa đông năm 1932 và 1980 và là một trung tâm các môn thể thao trên băng và trên tuyết quan trọng của Hoa Kỳ.

Lake Placid cũng tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông vào năm 1972 và là điểm đến thường xuyên cho các cuộc thi đấu thể thao mùa đông lớn khác.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nhiệt độ đạt 30 độ C vào lúc 6 giờ sáng vào thời điểm một năm tới giải Marathon tại Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu tiếp kiến Thủ tướng Serbia trước thềm Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nhấn mạnh giáo dục chống doping cho môn trượt ván trẻ
        Bullet  Taekwondo thế giới ký kết thỏa thuận với Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Muay
        Bullet  Tokyo 2020 công bố khái niệm về "thành phố Vịnh"
        Bullet  Các địa điểm của Gold Coast 2018 được hưởng lợi từ tài chính sau khi mở cửa trở lại sau Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Hungary và Alegri gặp mặt tại Budapest
        Bullet  Hàng không All Nippon và Hàng không Nhật đều tham gia hỗ trợ hành trình rước đuốc Tokyo 2020
        Bullet  Nhà vua Nhật Bản sẽ là người bảo trợ danh dự cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh Nhật Bản sẽ làm nên lịch sử với Tokyo 2020
 

opera fix