23:01 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Nhiệt độ đạt 30 độ C vào lúc 6 giờ sáng vào thời điểm một năm tới giải Marathon tại Tokyo 2020
08 Tháng Tám 2019 08:50:00 GMT+7
Theo những nghiên cứu về nhiệt độ được Weathernews có trụ sở tại Nhật Bản thực hiện tại Sân vận động quốc gia Tokyo khi một đợt nắng nóng quét qua khu vực, độ nóng đã đạt mức 30 độ C vào lúc 6 giờ sáng vào thời điểm một năm trước khi giải marathon của Tokyo 2020 chính thức diễn ra.

Nhiệt độ này có thể tăng lên 310 C vào thời điểm diễn ra Tokyo 2020. Trưởng nhóm khí tượng thể thao tại Weathernews, Kazuo Asada, cho biết dữ liệu thống kê được thu thập sẽ được sử dụng để lập các biện pháp bảo vệ VĐV khỏi các tai nạn liên quan đến nhiệt trong khi tham dự thi đấu marathon của  nữ dự kiến ​​bắt đầu lúc 6 giờ sáng ngày 2/ 8 và giải marathon của nam vào một tuần sau đó.

Ban đầu, các cuộc đua dự kiến ​​bắt đầu lúc 7 giờ 30, được sửa đổi thành 7 giờ sáng và tiếp tục thay thành 6 giờ sáng nhằm tránh những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn cho các VĐV, khán giả và người lao động.

Kể từ năm 2017, Cục Môi trường của Chính phủ đã thu thập dữ liệu về nhiệt độ, độ ẩm và lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp xung quanh các địa điểm thi đấu.

Các nghiên cứu cho thấy nhiệt độ ở khu vực Sân vận động quốc gia mới thấp nhất là 310 C trong khoảng 12 ngày trong thời gian từ ngày 24/7 đến ngày 9/8.

Ban tổ chức Tokyo 2020 đã công bố một báo cáo tổng quan về các biện pháp đối phó được thực hiện để giảm thiểu rủi ro liên quan tới nắng nóng đối với các VĐV và khán giả tại Thế vận hội.

Mối lo ngại về nhiệt tăng lên sau khi Nhật Bản chịu một đợt nắng nóng kỷ lục với nhiệt độ lên tới 41,10 C, làm tăng mối lo ngại rằng hiện tượng tương tự sẽ xảy ra vào năm 2020.

Cho phép khán giả mang nước đóng chai của họ vào các địa điểm là một trong những biện pháp đang được cân nhắc, điều chưa từng xảy ra tại các phiên bản trước đây của Olympic do an ninh và tài trợ.

Một dự án làm mát Tokyo 2020  với mục đích thúc đẩy các biện pháp đối phó nhiệt do Ban tổ chức chủ trì với sự hỗ trợ của 13 nhà tài trợ bao gồm việc cung cấp không gian mát mẻ và các vật phẩm có thể làm giảm nhiệt.

Trong nỗ lực chống lại cái nóng oi bức, chính quyền thành phố Tokyo cũng đã lắp đặt các lớp phủ đặc biệt có khả năng làm giảm tới 80 C trên các con đường của trung tâm thành phố, bao gồm các khu vực thi đấu marathon.

Tuần trước, giải bóng chuyền bãi biển tiền thế vận hội ở Tokyo đã được lắp đặt các vòi phun sương và lều máy lạnh lđể chống lại tác động của nhiệt độ tăng ở thủ đô.

Sayed Khalid Al Busaidi đã được bầu chọn để đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban Olympic Oman (Ảnh: ocasia)

Ủy ban Olympic Oman có Tân Chủ tịch

Theo đó, Sayed Khalid Al Busaidi đã được bầu chọn để đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban Olympic Oman sau khi vượt qua đối thủ Sheikh Saif Al Hosni, quyền chủ tịch tại Phiên họp toàn thể của Ủy ban Olympic Oman ở Muscat.

Sayed Khalid đã giành được 10 phiếu bầu trong khi Sheikh Saif chỉ có bốn phiếu. Sheikh Saif đảm nhiệm vai trò quyền Chủ tịch Ủy ban Olympic Oman sau khi Sheikh Khalid bin Muhammad al Zubair, nguyên là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế từ chức.

Sayyid Khalid sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban Olympic Oman trong nhiệm kỳ bốn năm kể từ cuối năm nay. Tân Chủ tịch Sayyid Khalid cho biết sẽ nắm bắt cơ hội này để cảm ơn sự tin tưởng mà tất cả những người đã luôn ủng hộ mình trong suốt đợt bầu cử.

Tân Chủ tịch sẽ cùng các thành viên của Ủy ban Olympic Oman làm việc và hỗ trợ lẫn nhau vì những mục tiêu cao hơn của tổ chức này.

Tân Chủ tịch Sayyid Khalid cũng khẳng định rằng giờ dây vẫn còn quá sớm để nói về những việc xảy ra trong tương lai và sẽ lập tức bắt tay vào công việc với các thành viên khác nhằm đạt được mọi mục tiêu đặt ra.

Trước mắt là rà soát các lý do cơ bản cho các vấn đề còn tồn tại để xác định biện pháp sẽ được thực hiện để khắc phục chúng.

Sayyid Khalid là Chủ tịch được bầu đầu tiên của Hiệp hội bóng đá Oman vào năm 2007 và Oman đã giành được danh hiệu vô địch đầu tiên ở Muscat hai năm sau đó.

Oman đã tham gia chín kỳ Olympic mùa hè kể từ khi ra mắt tại Los Angeles 1984 và vẫn đang tìm kiếm tấm huy chương đầu tiên.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu tiếp kiến Thủ tướng Serbia trước thềm Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nhấn mạnh giáo dục chống doping cho môn trượt ván trẻ
        Bullet  Taekwondo thế giới ký kết thỏa thuận với Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Muay
        Bullet  Tokyo 2020 công bố khái niệm về "thành phố Vịnh"
        Bullet  Các địa điểm của Gold Coast 2018 được hưởng lợi từ tài chính sau khi mở cửa trở lại sau Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Hungary và Alegri gặp mặt tại Budapest
        Bullet  Hàng không All Nippon và Hàng không Nhật đều tham gia hỗ trợ hành trình rước đuốc Tokyo 2020
        Bullet  Nhà vua Nhật Bản sẽ là người bảo trợ danh dự cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach nhấn mạnh Nhật Bản sẽ làm nên lịch sử với Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Đại hội thể thao Nam Phi tự hào về thành tích mà Nam Phi đạt được tại Naples 2019
 

opera fix