19:54 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Paralympic Tokyo 2020 sẽ tạo nên "cơn địa chấn" trên toàn thế giới
08 Tháng Tám 2019 15:25:00 GMT+7
Giám đốc tiếp thị và truyền thông Ủy ban Paralympic quốc tế Craig Spence cho biết, Paralympic Tokyo 2020 sẽ tạo nên "cơn địa chấn" trên toàn thế giới.

Paralympic năm tới tại Tokyo sẽ góp phần thay đổi xã hội Nhật Bản và nâng cao đáng kể nhận thức và thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững.

Phát biểu tại Diễn đàn hành động vì mục tiêu phát triển bền vững được tổ chức tại trường Đại học Liên hợp quốc ở Tokyo, Giám đốc Spencer chia sẻ với 200 khán giả là những đối tác kỳ vọng rằng Paralympic năm tới dự kiện thu hút khoảng 4350 VĐV của hơn 160 quốc gia tới tham dự.

Paralympic Tokyo 2020 là cơ hội duy nhất và một lần trong đời để dẫn dắt sự thay đổi xã hội lớn ở Nhật Bản và mang lại sức sống và thúc đẩy các giá trị bền vững cho hàng tỷ người trên thế giới.

Giám đốc Spencer tin tưởng Paralympic Tokyo 2020 sẽ là một thành công to lớn và góp phần rất lớn vào việc đạt được tầm nhìn để tạo nên một thế giới toàn diện hơn thông qua môn thể thao Paralympic.

Bằng cách hợp tác với các bên liên quan khác để tối đa hóa lợi ích, Thế vận hội thậm chí có thể còn có tác động lớn hơn nhiều. Cũng theo Giám đốc Spence, mặc dù còn hơn một năm nữa tới Paralympic 2020 nhưng chúng ta đã chứng kiến rất nhiều những thay đổi tích cực diễn ra trong cách tiếp cận, giáo dục, luật, chính sách, bảo hiểm truyền thông và xúc tiến thương mại.

Bước tiếp theo và quan trọng nhất là thay đổi thái độ và văn hóa đối với người khuyết tật và cách tốt nhất để đạt được điều này là thông qua môn thể thao Para.

Sự thể hiện của các VĐV Paralympic tại Tokyo 2020 sẽ góp phần làm thay đổi sự kỳ thị xung quanh người khuyết tật hơn bất kỳ điều gì khác đã diễn ra hoặc được thực hiện trước đây tại Nhật Bản. Một tác động địa chấn như vậy sẽ đóng vai trò là chất xúc tác để thúc đẩy sự hòa nhập xã hội trên toàn thế giới.

Trong bài phát biểu của mình, Spence cũng chia sẻ về cách Paralympic thúc đẩy nhiều mục tiêu bền vững và kế hoạch của Ủy ban Paralympic sử dụng Tokyo 2020 để triển khai các mục tiêu trong công chúng.

Hiện tại, cứ năm người dân Nhật Bản thì có một người biết về mục tiêu phát triển bền vững. Chính vì vậy, Ủy ban Paralympic quốc tế mong muốn sử dụng nền tảng của sự kiện thể thao lớn thứ ba thế giới để triển khai hiệu quả các mục tiêu phát triển bền vững.

Ủy ban Paralympic quốc tế cũng đang xây dựng một số kế hoạch hoạt động trong thời gian tới, và cả sau Paralympic Tokyo 2020 cũng như xem xét làm thế nào có thể xây dựng thông điệp mục tiêu phát triển bền vững trong các buổi lễ khai, bế mạc, biến các VĐV Paralympian thành những người ủng hộ các mục tiêu phất triển bền vững để đưa thông điệp đến khán giả toàn cầu và giúp thúc đẩy các sáng kiến cho Chiến dịch hành động mục tiêu phát triển bền vững hiện có.

Điều quan trọng là Ủy ban Paralympic quốc tế mong muốn công chúng hiểu đầy đủ về các mục tiêu phát triển bền vững cũng là mục tiêu của họ.

Giám đốc Spencer cũng chỉ ra rằng các kỳ Paralympic trước đây cũng đóng góp tích cực cho những mục tiêu phát triển bền vững.

Trong đó nhấn mạnh tới Luân Đôn 2012 về sự thay đổi thái đội của một trong ba người dân tại Anh đối với người khuyết tật và cách thức mà và cả Luân Đôn 2012 và Rio 2016 đã góp phần vào sự gia tăng cơ hội việc làm của người khuyết tật.

Tại Vương quốc Anh, một triệu người khuyết tật hiện đang có việc làm trong khi ở Brazil, mức tăng trưởng là 49% kể từ năm 2009 khi Rio giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2016.

Bộ trưởng thể thao Ấn Độ Kiren Rijiju tin tưởng rằng Ấn Độ có tiềm năng để trở thành ngôi nhà quyền lực châu Á của môn Cử tạ (Ảnh: ocasia)

Ấn Độ hướng tới mục tiêu trở thành ngôi nhà quyền lực của cử tạ châu Á

Bộ trưởng thể thao Ấn Độ Kiren Rijiju tin tưởng rằng Ấn Độ có tiềm năng để trở thành ngôi nhà quyền lực châu Á của môn Cử tạ và đã kêu gọi các VĐV đặt mục tiêu giành huy chương của môn này ở Tokyo 2020.

Bộ trưởng Rijiju cũng chỉ ra rằng các VĐV Cử tạ Ấn Độ đã thi đấu ấn tượng để mang về 35 huy chương ở tất cả các nội dung thiếu niên, trẻ và thành tích cao tại giải vô địch cử tạ khối thịnh vượng chung ở Apia, Samoa vào tháng Bảy.

Thành tích tốt cho thấy những dấu hiệu tốt để Ấn Độ trở thành một quốc gia phát triển ở môn cử tạ trong thời gian không xa. Ấn Độ sẽ có sự cạnh tranh sít sao với Trung Quốc và Hàn Quốc.

Ấn Độ có tiềm năng và sẽ vươn tới đỉnh cao cũng như nắm bắt một số lượng huy chương Olympic. Bộ trưởng Rijiju cũng công bố sẽ dựng ngôi nhà Ấn Độ tại Làng VĐV của Tokyo 2020 nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu dinh dưỡng cho các VĐV

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc thừa nhận việc duy trì vị trí tốp 3 tại Tokyo 2020 là điều không dễ dàng
        Bullet  Chính thức công bố thiết kế huy chương Olympic Tokyo 2020
        Bullet  Nhiệt độ đạt 30 độ C vào lúc 6 giờ sáng vào thời điểm một năm tới giải Marathon tại Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu tiếp kiến Thủ tướng Serbia trước thềm Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nhấn mạnh giáo dục chống doping cho môn trượt ván trẻ
        Bullet  Taekwondo thế giới ký kết thỏa thuận với Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Muay
        Bullet  Tokyo 2020 công bố khái niệm về "thành phố Vịnh"
        Bullet  Các địa điểm của Gold Coast 2018 được hưởng lợi từ tài chính sau khi mở cửa trở lại sau Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Hungary và Alegri gặp mặt tại Budapest
        Bullet  Hàng không All Nippon và Hàng không Nhật đều tham gia hỗ trợ hành trình rước đuốc Tokyo 2020
 

opera fix