14:57 Thứ Bảy, 19/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Taekwondo thế giới khai trương Trung tâm huấn luyện khu vực tại Nepal
12 Tháng Tám 2019 08:17:00 GMT+7
Điều này cũng có nghĩa là Trụ sở Hiệp hội Taekwondo Nepal tại Lalitpur đã chính thức được Taekwondo thế giới công nhận là Trung tâm huấn luyện khu vực.

Chủ tịch Taekwondo thế giới Choue Chungwon đã chính thức khai trương Trung tâm này nhân sự kiện đánh dấu sự ra đời của cơ sở quốc tế thứ 12 được công nhận bởi cơ quan quản lý thế giới cho môn Taekwondo.

Chủ tịch Choue cho biết Trung tâm này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm Teakwondo ở Nepal. Cũng theo Chủ tịch Choue, đây là dự án lớn đối với Taekwondo Nepal. 

Taekwondo thế giới có các cơ sở như vậy trên khắp thế giới và Trung tâm đầu tiên là ở Trung Quốc vào năm 2008. Chủ tịch Choue tiết lộ Taekwondo thế giới sẽ khởi động các dự án giáo dục và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và chuyên gia cho Trung tâm vừa được thành lập và điều hành bởi Hiệp hội Taekwondo Nepal.

Cơ sở này đáp ứng các tiêu chuẩn của một Trung tâm khu vực chính vì vậy không chỉ các VĐV địa phương được hưởng lợi từ Trung tâm này mà các cầu thủ và quan chức từ các quốc gia khác có thể đến đây và tập luyện phối hợp với Hiệp hội Taekwondo Nepal và Taekwondo thế giới.

Nepal nhắm mục tiêu giành số lượng lớn HCV tại Đại hội thể thao Nam Á lần thứ 13 sẽ được tổ chức tại Kathmandu từ ngày 1-10 tháng 12. Lần gần đây nhất, Đại hội được tổ chức tại Kathmandu, năm 1999, Nepal đã giành được 14 HCV môn Taekwondo.

Chủ tịch Ủy ban Olypic Tây Ban Nha Alejandro Blanco và Giám đốc của Viện nghiên cứu và đào tạo nghề của Liên hiệp quốc Alex Mejía đã cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ký kết thỏa thuận với Liên Hiệp quốc

Theo đó, Ủy ban Olympic Tây Ban Nha đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tá với Viện nghiên cứu và đào tạo nghề của Liên hiệp quốc.

Chủ tịch Ủy ban Olypic Tây Ban Nha Alejandro Blanco và Giám đốc của Viện nghiên cứu và đào tạo nghề của Liên hiệp quốc Alex Mejía đã cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận này, trong thời gian ba năm tới, một thỏa thuận hợp tác khung sẽ được xây dựng để cho phép hai Bên phát triển và triển khai thực hiện nhiều hoạt động khác nhau.

Các nỗ lực sẽ đặc biệt tập trung vào chương trình Nghị sự của Liên hiệp quốc cho tới năm 2030 và những mục tiêu phát triển bền vững, chú trọng vào các lĩnh vực nghèo, đói, bình đẳng giới và khí hậu.

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha cũng sẽ triển khai một chiến dịch thúc đẩy nâng cao nhận thức của người dân, khuyến khích sử dụng các sản phẩm bền vững và phân hủy sinh học.

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha đã là thành viên của Mạng lưới Liên hiệp quốc toàn cầu kể từ năm 2017 và là thành viên của Lực lượng đặc nhiệm bền vững của Ủy ban Olympic quốc tế, cùng với 14 quốc gia khác.

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha cũng luôn tuân thủ các chiến lược của Văn phòng chống biến đổi khí hậu của Bộ chuyển đổi sinh thái.

Trung tâm huấn luyện các môn thể thao trên tuyết quốc gia có vai trò dài hơi đối với thành công của thể thao mùa đông Úc

Phụ trách điều hành các môn thể thao trên tuyết của Úc Michael Kennedy cho biết sự phát triển của Trung tâm huấn luyện các môn thể thao trên tuyết quốc gia đóng một vai trò quan trọng, dài hơi đối với thành công của các VĐV quốc gia đặc biệt là trong môi trường ngày càng cạnh tranh.

Phụ trách Kennedy đã hoan nghênh công bố từ chính phủ New South Wales về khoản kinh phí 3,4 triệu đô la Mỹ, một khoản đầu tư lớn cho việc xây dựng trung tâm huấn luyện tại Jindabyne.

Phụ trách Kennedy cho biết Trung tâm huấn luyện các môn thể thao trên tuyết quốc gia sẽ có tác động lớn đến các VĐV Úc trong việc duy trì và nâng cao khả năng cạnh tranh ở cấp độ quốc tế.

Phụ trách Kennedy cũng cho biết Trung tâm huấn luyện các môn thể thao trên tuyết quốc gia sẽ đóng vai trò là cơ sở quản trị lâu dài đối với cơ quan các môn thể thao trên tuyết của Úc

Phụ trách Kennedy bày tỏ hy vọng các VĐV thể thao mùa đông Úc sẽ được hưởng lợi từ một địa điểm đẳng cấp thế giới trong quá trình chuẩn bị cho Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

Các kế hoạch cho Trung tâm Jindabyne sẽ được công bố trên trang web thể thao và giải trí hiện có. Cơ quan các môn thể thao trên tuyết của Úc cũng sẽ làm việc với Văn phòng Thể thao của tiểu bang New South Wales để phát triển địa điểm lưu trú cho VĐV với giá cả phải chăng như một phần mục tiêu mà trung tâm đào tạo mới đề ra

Ở Pyeongchang, các VĐV Úc đã giành được hai HCB và một HCĐ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Paralympic Tokyo 2020 sẽ tạo nên "cơn địa chấn" trên toàn thế giới
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc thừa nhận việc duy trì vị trí tốp 3 tại Tokyo 2020 là điều không dễ dàng
        Bullet  Chính thức công bố thiết kế huy chương Olympic Tokyo 2020
        Bullet  Nhiệt độ đạt 30 độ C vào lúc 6 giờ sáng vào thời điểm một năm tới giải Marathon tại Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu tiếp kiến Thủ tướng Serbia trước thềm Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nhấn mạnh giáo dục chống doping cho môn trượt ván trẻ
        Bullet  Taekwondo thế giới ký kết thỏa thuận với Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Muay
        Bullet  Tokyo 2020 công bố khái niệm về "thành phố Vịnh"
        Bullet  Các địa điểm của Gold Coast 2018 được hưởng lợi từ tài chính sau khi mở cửa trở lại sau Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Hungary và Alegri gặp mặt tại Budapest
 

opera fix