13:47 Thứ Bảy, 19/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các VĐV Uzbekistan được hỗ trợ thêm về tài chính vì giành vé tham dự Tokyo 2020
12 Tháng Tám 2019 08:20:00 GMT+7
Theo đó, ba VĐV của Uzbekistan đã nhận được sự động viên hỗ trợ về tài chính từ Chính phủ vì đã xuất sắc giành vé tham dự Tokyo 2020.

Đó là VĐV từng giành HCV Đại hội thể thao châu Á năm 2018 môn Quần vợt Denis Istomin, VĐV môn Xe đạp Olga Zabelinskaya,  và  VĐV môn Bắn súng Paralympic Server Ibragimov. Mỗi VĐV được tặng thưởng 11.500 đô la Mỹ.

Giải thưởng này đã được long trọng tổ chức tại Bộ Văn hóa thể thao và du lịch Uzbekistan với sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Rustam Shaabdurakhmanov và Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch Uzbekistan Dilmurod Nabiyev.

Ngoài ra, các HLV của các VĐV nêu trên cũng được tặng thưởng nhằm ghi nhận những nỗ lực huấn luyện của mình với trị giá giải thưởng là hơn 5.000 đô la Mỹ mỗi người.

Phát biểu cảm nghĩ về sự ghi nhận này, Denis Istomin cho biết, sự động viên này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với lần thứ ba tham dự một kỳ Olympic. Là một trong những VĐV đầu tiên giành vé tham dự Olympic Denis Istomin nhận thức rõ trách nhiệm chuyển vị trí của chiếc HCV từ Đại hội thể thao châu Á sang Olympic.

Các tốt nhất để chuẩn bị cho Olympic đó là tham gia nhiều hơn các sự kiện thể thao quốc tế và giải thưởng từ chính phủ Uzbekistan sẽ giúp Denis Istomin thực hiện mục tiêu này.

Denis Istomin hiện đang đứng hạng 102 thế giới đã vượt qua Wu Yibing của Trung Quốc để giành ngôi vô địch Quần vợt đơn nam tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 ở Jakarta và Palembang. 

Maldives đã được chọn để đăng cai Đại hội thể thao Ấn Độ dương năm 2023. Đại hội cũng là sự kiện thể thao quốc tế đa môn đầu tiên sẽ diễn ra ở Maldives (Ảnh: insidethegames)

Maldives giành quyền đăng cai Đại hội thể thao Ấn Độ dương 2023 

Theo đó, Maldives đã được chọn để đăng cai Đại hội thể thao Ấn Độ dương năm 2023. Đại hội cũng là sự kiện thể thao quốc tế đa môn đầu tiên sẽ diễn ra ở Maldives.

Tổng thống Ibrahim Mohamed Solih cho biết đây là một vinh dự lớn đối với Maldives khi được trao quyền đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Ấn Độ dương lần thứ 11 năm 2023.

Maldives cũng tham gia vào tất cả 10 phiên Đại hội thể thao Ấn Độ dương trước đó được tổ chức từ năm 1979. Vì vậy, đây cũng là cơ hội để Maldives chứng tỏ sự hiếu khách đối với các quốc gia khác trong khu vực.

Đại hội thể thao Ấn Độ dương là một sự kiện có ý nghĩa sâu sắc với lịch sử thể thao của Maldives, đây cũng là kết quả cho nhiều tháng làm việc của chính phủ cho quá trình vận động đăng cai.

Đại hội thể thao Ấn Độ dương được tổ chức bốn năm một lần với sự tham gia của các các VĐV đến từ bảy quốc đảo Ấn Độ Dương. Đại hội thể thao Ấn Độ dương được tổ chức bởi Ủy ban Olympic quốc tế vào năm 1977.

Mauritius, Quần đảo Reunion mỗi quốc gia ba lần tổ chức Đại hội và hai lần bởi Madagascar, Seychelles mỗi quốc gia hai lần tổ chức sự kiện này.

Liên quan tới kinh phí tổ chức Đại hội thể thao Ấn Độ dương, văn phòng tổng thống cho biết bất kỳ cơ sở hạ tầng nào cần thiết để tổ chức Đại hội sẽ nằm trong khuôn khổ chung của kế hoạch phát triển quốc gia nhằm phục vụ nhu cầu lâu dài.

Các gói dịch vụ tiện ích tại Tokyo 2020 có giá lên tới 5.000 đô la Mỹ

Theo đó, các gói dịch vụ tiện ích tại Olympic 2020 sẽ được tiến hành bán ra cho người dân Nhật Bản vào cuối tháng này, 

Các gói dịch vụ tiện ích sẽ do tập đoàn của Sports Travel Hospitality Japan, JTB Corporation và Sodexo chịu trách nhiệm phân phố bao gồm: quyền vào sảnh lớn, ăn uống và hạng ghế cao nhất của 16 môn thể thao trong chương trình Thế vận hội, cũng như quyền vào xem Lễ khai mạc và bế mạc.

Cũng theo Ban tổ chức Tokyo 2020 những gói dịch vụ tiện ích này có sẵn và phục vụ người dân Nhật Bản trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Người dân có thể đặt mua gói dịch vụ này trên trang web chính thức

Gói dịch vụ đắt nhất là Platinum Pavilion, trong số các đặc quyền bao gồm dịch vụ cá nhân, ẩm thực sang trọng, quầy bar cocktail và "thẻ lưu niệm và dây đeo".

Giá được công bố trên trang web chính thức cho gói dịch vụ này là 5.000 đô la Mỹ. Gói dành riêng cho các môn thể thao gồm bóng chày, bóng mềm, bóng đá và bóng bầu dục bảy người là 1.000 đô la Mỹ.

 A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Taekwondo thế giới khai trương Trung tâm huấn luyện khu vực tại Nepal
        Bullet  Paralympic Tokyo 2020 sẽ tạo nên "cơn địa chấn" trên toàn thế giới
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc thừa nhận việc duy trì vị trí tốp 3 tại Tokyo 2020 là điều không dễ dàng
        Bullet  Chính thức công bố thiết kế huy chương Olympic Tokyo 2020
        Bullet  Nhiệt độ đạt 30 độ C vào lúc 6 giờ sáng vào thời điểm một năm tới giải Marathon tại Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu tiếp kiến Thủ tướng Serbia trước thềm Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nhấn mạnh giáo dục chống doping cho môn trượt ván trẻ
        Bullet  Taekwondo thế giới ký kết thỏa thuận với Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Muay
        Bullet  Tokyo 2020 công bố khái niệm về "thành phố Vịnh"
        Bullet  Các địa điểm của Gold Coast 2018 được hưởng lợi từ tài chính sau khi mở cửa trở lại sau Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung
 

opera fix