22:17 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hiệp hội Olympic Barbados tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020
13 Tháng Tám 2019 09:00:00 GMT+7
Nhằm tích cực chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè sẽ diễn ra tại Tokyo vào năm 2020, một Hội thảo tại thành phố Nanyo Nhật Bản đã được tổ chức nhằm thảo luận về công tác chuẩn bị trong thời gian tới.

Hiệp hội Olympic Barbados cũng coi đây là một phần của hoạt động trao đổi văn hóa hướng tới Olympic. Theo đó, các VĐV của Barbados sẽ ở tại Nanyo trong thời gian hai tuần trước kỳ Thế vận hội sẽ diễn ra vào năm tới.

Tháng Hai vừa qua, một nhóm VĐV và đoàn nghệ thuật Barbados đã tới thăm Nanyo, và ngược lại phái đoàn Nhật Bản cũng đã tới thăm Hiệp hội Olympic Barbados. Đại sứ Nhật Bản tại Barbados là Teruhiko Shinada cùng 14 thành viên khác trong đó có Thị trưởng thành phố Nanyo, Toyohiro Onuma đã có mặt trong chuyến thăm nêu trên.

Cũng trong chuyến thăm này, một cuộc gặp mặt chính thức đã được tổ chức tại văn phòng của Chủ tịch Hiệp hội Olympic Barbados Sandra Osborne để thảo luận cho công tác chuẩn bị giai đoạn Tiền Thế vận hội.

Các thành viên đoàn cũng đã có chuyến thăm tới bảo tàng của Hiệp hội Olympic Barbados. Thị trưởng Onuma cũng bày tỏ lời cảm ơn đối với sự tiếp đón nồng hậu từ phía Barbados cũng như khẳng định sự chào đón của nước chủ nhà đối với các VĐV của Barbados đến với Tokyo 2020. Thị trưởng Onuma cũng mong muốn sẽ có thật nhiều VĐV Barbados giành được vé tham dự Tokyo 2020.

Barbados lần đầu tiên tham dự với tư cách là một quốc gia độc lập tại Olympic Mexico năm 1968 và tiếp tục tham dự tất cả các kỳ Thế vận hội tiếp theo đó ngoại trừ Moscow năm 1980.Tuy nhiên, thành tích mà các VĐV Barbados giành được vẫn khiêm tốn với chỉ một huy chương. Đó là chiếc HCĐ của Obadele Thompson ở nội dung 100m nam ở Sydney 2000.

SC Crociere đã chuẩn bị hơn 144.000 bữa ăn, phục vụ cho khoảng 1.900 VĐV và quan chức từ 38 đoàn (Ảnh: insidethegames)

Làng VĐV của Naples 2019 nhận được nhiều phản hồi tích cực

Theo đó, một hình thức Làng VĐV vô cùng đặc biệt được đưa ra phục vụ các VĐV là sinh viên tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè đã nhận được những phản hồi vô cùng tích cực. Phải trải qua rất nhiều khó khăn, Ban tổ chức Naples mới có thể đưa những con tàu vào công tác phục vụ hoạt động lưu trú cho các VĐV và nhận được nhiều lời khen tặng tới mức Ban tổ chức quyết định tiếp tục sử dụng hình thức độc đáo này cho các sự kiện tiếp theo.

Hơn 4.000 VĐV đã có thời gian hai tuần để hưởng thụ kinh nghiệm sống trên ngôi làng nổi tại MSC Lirica và Costa Victoria trong khuôn khổ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè lần thứ 30.

Leonardo Massa, Giám đốc chủ sở hữu tàu du lịch MSC Crociere, bày tỏ sự vui mừng trước phản hồi về trải nghiệm dịch vụ từ các tàu sang trọng. Trong hơn hai tuần diễn ra Đại hội, MSC Crociere đã chuẩn bị hơn 144.000 bữa ăn được phục vụ cho khoảng 1.900 VĐV và quan chức từ 38 đoàn.

Cũng theo giám đốc Leonardo Massa, hệ thống tàu MSC Crociere thể hiện sự hiếu khách, một phần thương hiệu của người dân Ý. Đây cũng là niềm tự hào của người dân Ý khi hệ thống tàu MSC Crociere được sinh ra từ thành phố này, đã góp phần không nhỏ là nên thành công của một sự kiện làm nổi bật tiềm năng của Napoli trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn.

Niềm đam mê đối với biển và lòng hiếu khách của nước chủ nhà tạo ra một bầu không khí thư giãn và vui vẻ, cùng với các dịch vụ cao cấp cho sự kiện.

Sự hài lòng lớn của các thành viên tham dự Đại hội là phần thưởng của Ban tổ chức nước chủ nhà. Ban tổ chức cũng hy vọng Napoli sẽ sớm tổ chức các sự kiện thể thao lớn khác trong tương lại nhằm quảng bá vẻ đẹp cũng như chững minh năng lực tổ chức các sự kiện thể thao lớn.

Lausanne 2020 và Lucerne 2021 gặp mặt trao đổi ý kiến

Theo đó, Ban tổ chức của các kỳ Thế vận hội trẻ mùa đông Lausanne 2020 và Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021 đã cùng nhau nhóm họp  tại thành phố thủ đô Olympic nhằm trào đổi các ý tưởng tổ chức.Ban tổ chức Lucerne 2021 thuộc Đại học thể thao Thụy Sĩ đã gặp gỡ các đại diện của Lausanne 2020 với mong muốn đưa ra được những phương thức tổ chức tốt nhất cho các sự kiện này.

Thảo luận tập trung vào việc làm thế nào mà các Ban tổ chức có thể phối hợp một cách hiệu quả trong công tác tổ chức hai sự kiện thể thao lớn tại Thụy Sĩ mà chỉ cách nhau vỏn vẹn một năm.

Trưởng Ban tổ chức Viriginie Faivre cho biết khi hai sự kiện thể thao lớn được tổ chức tại Thụy Sĩ trong thời gian chỉ cách nhau một năm thì điều thực sự quan trọng là việc thảo luận về sự phối hợp và cách thức tập hợp các hạng mục công việc có thể cùng nhau phối hợp.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học thể thao Thụy Sĩ Mike Kurt cho biết: đây là cơ hội lớn của Thụy Sĩ và Ban tổ chức cùng các cơ quan liên quan đang nỗ lực hết sức để làm sao có thể tổ chức một cách thành công nhất hai sự kiện thể thao lớn diễn ra trong vòng 18 tháng tới.

Đối với chiến lược thể thao Thụy Sĩ thì điều quan trọng đó là lợi ích cùng đạt được giữa các bên và giúp mang lại những kinh nghiệm tuyệt vời cho các VĐV.

A.T 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các VĐV Uzbekistan được hỗ trợ thêm về tài chính vì giành vé tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Taekwondo thế giới khai trương Trung tâm huấn luyện khu vực tại Nepal
        Bullet  Paralympic Tokyo 2020 sẽ tạo nên "cơn địa chấn" trên toàn thế giới
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc thừa nhận việc duy trì vị trí tốp 3 tại Tokyo 2020 là điều không dễ dàng
        Bullet  Chính thức công bố thiết kế huy chương Olympic Tokyo 2020
        Bullet  Nhiệt độ đạt 30 độ C vào lúc 6 giờ sáng vào thời điểm một năm tới giải Marathon tại Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu tiếp kiến Thủ tướng Serbia trước thềm Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nhấn mạnh giáo dục chống doping cho môn trượt ván trẻ
        Bullet  Taekwondo thế giới ký kết thỏa thuận với Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Muay
        Bullet  Tokyo 2020 công bố khái niệm về "thành phố Vịnh"
 

opera fix