03:47 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic Nigeria công bố Ủy ban khoa học và y tế nhằm đảm bảo sự trong sạch của các VĐV
13 Tháng Tám 2019 09:09:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic Nigeria Habu Gumel đã tham gia khánh thành Ủy ban khoa học và y tế nhằm đảm bảo bất cứ huy chương nào mà quốc gia này giành được tại Đại hội thể thao châu Phi đều là những tấm huy chương trong sạch.

Theo báo cáo của New Telegraph, thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế Gumel cho biết Ủy ban Olympic quốc gia sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban khoa học và y tế trong việc đảm bảo duy trì sự ổn định cho các VĐV về mặt thể chất và tâm lý để sẵn sàng tham gia vào Đại hội thể thao châu Phi lần thứ 12.

Chủ tịch Gumel cũng cho biết về phần Ủy ban Olympic quốc gia sẽ tận dụng mọi khả năng và nguồn lực để tiếp tục thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo cũng như hỗ trợ đặc biệt cho các hoạt động giá trị của Ủy ban khoa học và y tế. Chủ tịch Gumel cho biết, Ủy ban Olympic Nigeria tuân thủ nghiêm túc những quy định của Ủy ban Olympic quốc tế tập trung vào nội dung các VĐV tham gia vào các giải đấu, nhằm đảm bảo các VĐV nhận thức một cách rõ ràng và đầy đủ về những chất cấm.

Chủ tịch Ủy ban khoa học và y tế Festus Osoba, nhấn mạnh rằng Ủy ban đã sẵn sàng công bố một cuốn sách với tiêu đề Lời khuyên của Ủy ban Khoa học và Y tế để đạt thành tích thể thao tối ưu. Cuốn sách này sẽ được gửi tới các Liên đoàn và VĐV Quốc gia.

Nhiệm vụ của Ủy ban Khoa học và Y tế là đảm bảo rằng tất cả các Liên đoàn và  VĐV nhận thức một cách rõ ràng tất cả các quy tắc và quy định doping.

Nigeria đã được Tổ chức chống doping thế giới phục hồi thẩm quyền sau một thời gian ngắn không tuân thủ. Ủy ban chống doping quốc gia Nigeria đã bị Tổ chức chống doping thế giới tuyên bố không tuân thủ vào tháng 11 vì các vấn đề liên quan đến quy trình thử nghiệm doping.

Việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nigeria đã được xác nhận sau cuộc bỏ phiếu của Ủy ban điều hành Tổ chức chống doping thế giới với sự tham gia của 12 thành viên.

VĐV Karate Andrea Anacan là một trong những hy vọng giành huy chương của New Zealand tại Tokyo 2020 (Ảnh: insidethegames)

Hơn 1.000 VĐV New Zealand đặt mục tiêu giành vé tham dự Tokyo 2020

Theo đó hơn 1.000 VĐV  của 31 môn thể thao xứ sở Kiwi bao gồm cả tay đấm nổi tiếng David Nyika, đang đặt mục tiêu cao giành vé tham dự Thế vận hội mùa hè tại Tokyo 2020.

Dauh sách này đã được Ủy ban Olympic New Zealand và các Liên đoàn quốc gia nhất trí thông qua vào thời điểm một năm tới Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 và đây cũng là bước chuẩn bị đầu tiên cho các VĐV để thực hiện những bước quan trọng tiếp theo trong kế hoạch chuẩn bị cho Olympic mùa hè 2020.

Hơn một nửa trong số này là các VĐV thi đấu ở các môn thể thao đồng đội bao gồm các đội tuyển nam và nữ của môn Bóng rổ, bóng đá, khúc côn cầu trên băng và ruby bảy người.

Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển bóng rổ và bóng nước được đưa vào danh sách còn các môn như điền kinh, xe đạp, đua ngựa và chèo thuyền là những môn thể thao có thành tích tốt và có từ 50 đến 85 đại diện. Ngoài ra các VĐV của New Zealand còn tham gia thi đấu ở các môn lần đầu tiên có mặt trong chương trình thi đấu của Olympic mùa hè đó là karate, trượt ván, leo núi thể thao và lướt sóng.

Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic New Zealand Kereyn Smith cho biết, việc lựa chọn các thành viên cho đoàn thể thao Olympic New Zealand thực sự khó khăn. Danh sách ban đầu là 1.000 VĐV tuy nhiên danh sách cuối cùng có thể chỉ khoảng 200 người.

Mỗi VĐV đều phải vô cũng nỗ lực với chặng đường phía trước. Với một danh sách dài, cơ quan quản lý mong muốn không để bất cứ VĐV nào bỏ lỡ cơ hội xứng đáng với tiêu chuẩn lựa chọn của đất nước và điều kiện liên quan tới đạo đức, chống doping và nhân quyền.

Phụ trách điều hành Smith cũng khẳng định sự tự hào về chính sách Olympic của quốc gia. New Zealand rất may mắn khi có rất nhiều VĐV lOlympic và hy vọng năm tới đoàn thể thao đến Tokyo 2020 sẽ có số lượng lớn nhất từ ​​trước đến nay. Mục tiêu của New Zealand là yêu cầu các VĐV lọt tốp 16 của Tokyo 2020, và xa hơn nữa là tốp tám.  Các VĐV được Liên đoàn Quốc gia lựa chọn khi đáp ứng các tiêu chí, điều kiện mà Liên đoàn Quốc tế đưa ra.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Uzbekistan được hỗ trợ thêm về tài chính vì giành vé tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Taekwondo thế giới khai trương Trung tâm huấn luyện khu vực tại Nepal
        Bullet  Paralympic Tokyo 2020 sẽ tạo nên "cơn địa chấn" trên toàn thế giới
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc thừa nhận việc duy trì vị trí tốp 3 tại Tokyo 2020 là điều không dễ dàng
        Bullet  Chính thức công bố thiết kế huy chương Olympic Tokyo 2020
        Bullet  Nhiệt độ đạt 30 độ C vào lúc 6 giờ sáng vào thời điểm một năm tới giải Marathon tại Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu tiếp kiến Thủ tướng Serbia trước thềm Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nhấn mạnh giáo dục chống doping cho môn trượt ván trẻ
        Bullet  Taekwondo thế giới ký kết thỏa thuận với Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Muay
 

opera fix