02:15 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thành phố tổ chức Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á Trung Quốc 2023 sẽ sớm được công bố
14 Tháng Tám 2019 09:08:00 GMT+7
Theo đó, quá trình tuyển chọn thành phố đăng cai Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á Trung Quốc 2023 đang được tiến hành một cách tích cực.

Trung Quốc đã được khẳng định là quốc gia đăng cai Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á Trung Quốc 2023 và theo đó 20 thành phố bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Đại Liên đã bày tỏ sự quan tâm đăng cai tổ chức sự kiện thể thao này.

Giải Cúp châu Á dành cho nam lần thứ 18 của Liên đoàn Bóng đá châu Á Trung Quốc 2023 sẽ được tổ chức tại thành phố đáp ứng đủ các tiêu chí đó là có các sân vận động được thiết kế chuyên nghiệp, chú trọng phát triển bóng đá trẻ, các chỉ số phát triển bóng đá và chỉ số phát triển chung của thành phố đó.

Hai tiêu chí đầu tiên được ưu tiên chú trọng trong quá trình lựa chọn thành phố đăng cai. Bên cạnh hệ thống sân vận động chuyên nghiệp thì thành phố đăng cai còn phải có những trung tâm phát triển trẻ cho tới cuối năm 2021, lộ trình tuân thủ theo hướng dẫn của Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc.

Các chỉ số phát triển bóng đá bao gồm sự phát triển bóng đá ở tất cả các cấp, khả năng của các cơ quan quản lý bóng đá địa phương và kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải đấu quốc tế. Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á sẽ đóng vai trò là bệ phóng đồng thời để lại một di sản bóng đá lâu dài cho thành phố chủ nhà và cho Trung Quốc.

Thành phố chủ nhà tiềm năng sẽ được đánh giá, tiến hành kiểm tra thực địa vào tháng Tám và tháng Chín. Các đánh giá sẽ được tiến hành kỹ lưỡng hơn tập trung vào các điều kiện cơ bản của các thành phố ứng cử viên và kế hoạch phát triển chung của bóng đá Trung Quốc.

Trung Quốc đăng cai Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á lần gần đây nhất là vào năm 2004 và lọt vào trận chung kết. Tại giải đấu gần đây nhất, Trung Quốc lọt vào tứ kết, để thua Iran 3-0.

Sân vận động Saitama, một trong những địa điểm diễn ra thi đấu môn bóng đá trong khuôn khổ Olympic năm tới tại Tokyo (Ảnh: insidethegames)

Tăng cường tạo tuyết nhằm điều hòa không khí trong thời gian diễn ra Tokyo 2020

Một cuộc cách mạng về hệ thống điều hòa không khí sử dụng tuyết sẽ được đưa vào sử dụng tại sân vận động Saitama, một trong những địa điểm diễn ra thi đấu môn bóng đá trong khuôn khổ Olympic năm tới tại Tokyo.

Theo báo cáo của Cơ quan quản lý thảm họa, ý tưởng này được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về việc nắng nóng ảnh hưởng sức khỏe sức khỏe của VĐV và người hâm mộ trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội 2020 với nhiệt độ tăng vọt trong tuần từ 29/7 đến 4/8.

Theo The Japan News, hệ thống này sử dụng nước đóng băng được làm từ tuyết tự nhiên được lưu trữ tại thành phố hữu nghị Saitama của Minamiuonuma thuộc tỉnh Niigata. Không khí lạnh sẽ được tạo ra từ hệ thống quạt gió thổi vào băng trong một lối đi có mái che dài 9 mét, vòm cao tới 2,5m. Theo Ban tổ chức, nhiệt độ bên ngoài gần 40 độ C nhưng nhiệt độ bên trong lều được giữ ở mức 30 độ C hoặc thấp hơn.

Đánh bại cái nóng bằng tuyết là sự thể hiện lòng hiếu khách hoàn hảo mà nước chủ nhà dành cho các vị khách quý. Cả Saitama và Minamiuonuma đều sẽ trải qua một cuộc thử nghiệm trước khi quyết định có triển khai hệ thống này tại Tokyo 2020 hay không.

Kể từ năm 1976, hầu hết Thế vận hội Mùa hè đều được tổ chức vào mùa hè ở Bắc bán cầu. Người phát ngôn của Tokyo 2020 Masa Takaya cho biết điều kiện thời tiết luôn là thách thức đối với Ban tổ chức chủ nhà trong các kỳ Olympic và Paralympic trước đây. Ban tổ chức cũng nhấn mạnh rằng, Thế vận hội mùa hè đã từng được tổ chức tại những quốc gia có điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn cả Tokyo.

Người phát ngôn của Tokyo 2020 Masa Takaya cũng cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền thành phố Tokyo, chính phủ và các cơ quan liên quan nhằm đảm bảo tổ chức thành công Thế vận hội mùa hè vào năm tới.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic Nigeria công bố Ủy ban khoa học và y tế nhằm đảm bảo sự trong sạch của các VĐV
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Uzbekistan được hỗ trợ thêm về tài chính vì giành vé tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Taekwondo thế giới khai trương Trung tâm huấn luyện khu vực tại Nepal
        Bullet  Paralympic Tokyo 2020 sẽ tạo nên "cơn địa chấn" trên toàn thế giới
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc thừa nhận việc duy trì vị trí tốp 3 tại Tokyo 2020 là điều không dễ dàng
        Bullet  Chính thức công bố thiết kế huy chương Olympic Tokyo 2020
        Bullet  Nhiệt độ đạt 30 độ C vào lúc 6 giờ sáng vào thời điểm một năm tới giải Marathon tại Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu tiếp kiến Thủ tướng Serbia trước thềm Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nhấn mạnh giáo dục chống doping cho môn trượt ván trẻ
 

opera fix