03:37 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổng thống Duterte sẽ đích thân khánh thành thành phố thể thao mới của Philippines trước thềm SEA Games 30
14 Tháng Tám 2019 09:10:00 GMT+7
Các VĐV Điền kinh và đội tuyển thể thao dưới nước Philippines sẽ di chuyển về Thành phố thể thao New Clark ở Tarlac, cách thủ đô Manila 100km về phía Bắc để sử dụng các dịch vụ thể thao ở công trình này.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Cơ quan chuyển đổi và phát triển dự án Vince Dizon cho biết, công trình dự kiến hoàn thành vào 31/8, tuy nhiên các VĐV quốc gia có thể sử dụng trang thiết bị tại công trình này vào ngày 15/8 nhằm tích cực chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12.

Chủ tịch Dizon cho biết, vào ngày 15/8, các VĐV có thể tập luyện và lưu trú tại đây cho tới khi Đại hội thể thao Đông Nam Á chính thức diễn ra. Tại Thành phố thể thao New Clark, các VĐV sẽ được thụ hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tiêu chuẩn thế giới. Việc hoàn thành công trình trước thời hạn đưa ra cũng giúp Ban tổ chức nước chủ nhà có thêm thời gian để kiểm tra mọi hạng mục liên quan.

Thành phố thể thao New Clark được xây dựng trên diện tích 9,450 ha được chính phủ thông qua, sẽ là nơi tổ chức các môn điền kinh và thể thao dưới nước trong thời gian diễn ra SEA Games 30. Tổng thống Duterte sẽ đích thân khánh thành thành phố New Clark vào đầu tháng 11.

Công trình gồm Đường đua và sân thi đấu điền kinh hình bầu dục với 20.000 chỗ ngồi cùng các sân tập bên cạnh  Trung tâm thể thao dưới nước gồm bể thi đấu 10 làn tiêu chuẩn Olympic, bể tập tám làn và khu vực nhảy cầu sâu 5m.

Làng VĐV với hơn 500 phòng gồm các căn hộ đơn, đôi và ba phòng ngủ, ngoài ra còn có một trung tâm điều hành nhiều tầng. Đây cũng là dự án thể thao đồ sộ đầu tiên của chính phủ kể từ khi Khu liên hợp thể thao tưởng niệm Rizal ở Manila được xây dựng vào năm 1934.

Đoàn đại biểu bao gồm các đại diện Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 đã có chuyến thăm và làm việc tại Hội đồng Olympic Malaysia (Ảnh: Ocasi)

Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia tiếp đón đoàn đại biểu SEA Games của Philippines

Một đoàn đại biểu bao gồm các đại diện Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 đã có chuyến thăm và làm việc tại Hội đồng Olympic Malaysia. Đoàn đại biểu của Philippines gồm có Giám đốc các sự kiện văn hóa và các buổi lễ Mike Aguilar,  Giám đốc hỗ trợ Jojit Alcazar, và Phụ trách hành trình rước đuốc Sandra Dy.

Chào đón các đại diện Ban tổ chức Philippines tại Malaysia có Tổng thư ký Hội đồng Olympic Malaysia Dato’Mohd Nazifuddin, Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Fong Wan Hor, và Quản lý điều hành Đại hội  Games Operations.

Phía Philippines đã đề xuất tổ chức một sự kiện liên quan tới hành trình rước đuốc tại Kuala Lumpur và tháng Mười năm nay. Phía Malaysia hoàn toàn nhất trí và tuyên bố sẽ phối hợp chặt chẽ với ban tổ chức SEA Games 30 nhằm thúc đẩy sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Malaysia.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thành phố tổ chức Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á Trung Quốc 2023 sẽ sớm được công bố
        Bullet  Ủy ban Olympic Nigeria công bố Ủy ban khoa học và y tế nhằm đảm bảo sự trong sạch của các VĐV
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Uzbekistan được hỗ trợ thêm về tài chính vì giành vé tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Taekwondo thế giới khai trương Trung tâm huấn luyện khu vực tại Nepal
        Bullet  Paralympic Tokyo 2020 sẽ tạo nên "cơn địa chấn" trên toàn thế giới
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc thừa nhận việc duy trì vị trí tốp 3 tại Tokyo 2020 là điều không dễ dàng
        Bullet  Chính thức công bố thiết kế huy chương Olympic Tokyo 2020
        Bullet  Nhiệt độ đạt 30 độ C vào lúc 6 giờ sáng vào thời điểm một năm tới giải Marathon tại Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu tiếp kiến Thủ tướng Serbia trước thềm Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2020
 

opera fix