04:15 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ba môn phối hợp sẽ tiến hành tập luyện thử nghiệm tại Khu liên hợp thể thao New Clark City của SEA Games
15 Tháng Tám 2019 08:44:00 GMT+7
Khu liên hợp thể thao New Clark City cách phía Bắc thủ đô Manila 100km sẽ là địa điểm khởi động cho bộ môn Ba môn phối hợp trong thời gian từ ngày 19 - 20 tháng Mười.

Ít nhất sẽ có khoảng 700 người tham gia chương trình khởi động của bộ môn này nhằm kiểm tra hạ tầng cơ sở thể thao mới của nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines.

Giám đốc thể thao và sự kiện của Khu liên hợp thể thao New Clark City Jumbo Tayag cho biết, Khu liên hợp thể thao New Clark City là địa điểm lý tưởng cho môn thể thao ba môn phối hợp. Những người tham dự sẽ có cơ hội trở thành người đầu tiên sử dụng hệ thống bể bơi tại Trung tâm thể thao dưới nước, đường chạy oval tại Sân vận động Điền kinh.

Khu liên hợp thể thao New Clark City là một cơ sở được xây dựng nhằm cải thiện và giữ gìn sức khỏe thông qua các sự kiện thể thao đa môn. Sân vận động điền kinh có sức chứa 20.000 chỗ ngồi và Trung tâm thể thao dưới nước có sức chứa 2.000 chỗ ngồi đã được hoàn tất tới 90%.

Giám đốc Jumbo Tayag cũng cho biết con đường mới từ Khu liên hợp thể thao New Clark City đến Đường cao tốc Subic-Clark-Tarlac sẽ giúp tạo điểu kiện thuận lợi cho giao thông trong khu vực và giảm bớt ách tắc, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Đại hôi. Trong chương trình kiểm tra, ngày 19 sẽ diễn ra cuộc thi ba môn phối hợp dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 8-14 ngày 20 sẽ diễn ra các nội dung chính của giải

Đăng ký tham dự giải sẽ diễn ra từ ngày 12 tháng Tám đến ngày 8 tháng Mười.

Các VĐV đội tuyển Judo quốc gia Tajikistan đã bắt đầu triển khai đợt tập huấn 12 ngày tại Aomori, Nhật Bản nhằm tích cực chuẩn bị cho giải vô địch thế giới [(Ảnh: ocasia)

Các VĐV Judo Tajikistan tập huấn tại Nhật Bản nhằm tích cực chuẩn bị cho giải vô địch thế giới

Các VĐV đội tuyển Judo quốc gia Tajikistan đã bắt đầu triển khai đợt tập huấn 12 ngày tại Aomori, Nhật Bản nhằm tích cực chuẩn bị cho giải vô địch thế giới. Đội tuyển gồm sáu thành viên đã từng tham dự Đại hội thể thao châu Á năm 2018 trong đó có VĐV từng giành HCĐ Komronshoh Ustopiriyon sẽ tiến hành đợt tập huấn chuyên sâu dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản.

Chương trình tập huấn này cũng nằm trong nội dung Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa thành phố Aomori và Ủy ban Olympic quốc gia Tajikistan. Đây cũng là nơi các VĐV Tajikistan tập huấn tại Nhật Bản nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo 2020. Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban thanh niên và thể thao Tajikistan Nazzoda Rizo và Tổng Giám đốc Ủy ban Olympic Tajikistan Erkin Latipov và Chủ tịch Liên doàn Judo Tajikistan Nurullo Loiqov đã gặp mặt các VĐV trước khi lên đường tham gia tập huấn.

Sau đợt tập huấn kết thúc vào 23 tháng Tám, đội tuyển sẽ di chuyển tới Tokyo để tham gia thi đấu tại giải vô địch thế giới từ ngày 25 - 31 tháng Tám, đây cũng là giải vòng loại giành vé tham dự Tokyo 2020.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng thống Duterte sẽ đích thân khánh thành thành phố thể thao mới của Philippines trước thềm SEA Games 30
        Bullet  Thành phố tổ chức Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á Trung Quốc 2023 sẽ sớm được công bố
        Bullet  Ủy ban Olympic Nigeria công bố Ủy ban khoa học và y tế nhằm đảm bảo sự trong sạch của các VĐV
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Uzbekistan được hỗ trợ thêm về tài chính vì giành vé tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Taekwondo thế giới khai trương Trung tâm huấn luyện khu vực tại Nepal
        Bullet  Paralympic Tokyo 2020 sẽ tạo nên "cơn địa chấn" trên toàn thế giới
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc thừa nhận việc duy trì vị trí tốp 3 tại Tokyo 2020 là điều không dễ dàng
        Bullet  Chính thức công bố thiết kế huy chương Olympic Tokyo 2020
        Bullet  Nhiệt độ đạt 30 độ C vào lúc 6 giờ sáng vào thời điểm một năm tới giải Marathon tại Tokyo 2020
 

opera fix