02:54 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Canada công bố đội tuyển gồm 151 thành viên sẽ tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
15 Tháng Tám 2019 08:53:00 GMT+7
151 thành viên của đoàn thể thao người khuyết tật Canada sẽ gồm các VĐV, hướng dẫn viên, người dẫn đường và người hỗ trợ.

Ủy ban Paralympic Canada cũng khẳng định đoàn thể thao gồm 92 thành viên nam và 59 thành viên nữ, trong đó có 73 VĐV người khuyết tật. VĐV người khuyết tật nhiều tuổi nhất đó là Martha Sandoval Gustafson 69 tuổi của môn ném lao. Martha Sandoval Gustafson đã giành bảy huy chương trong đó có sáu huy chương môn điền kinh và một huy chương môn bơi tại Paralympic 1984.

VĐV trẻ nhất 14 tuổi của môn Bơi là Colleen Cloetta. Bảy VĐV của môn Cầu lông và một VĐV tham gia thi đấu môn taekwondo. Đây đều là những môn thể thao lần đầu tiên có mặt trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ. Số VĐV nhiều nhất là ở môn Điền kinh với 26 thành viên và cũng là những hy vọng Vàng của thể thao người khuyết tật Canada. Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Canada  Stephanie Dixon đã từng giành 19 huy chương từ ba kỳ Paralympic ở môn Bơi.

Trưởng đoàn Dixon cho biết đây là một nhóm bao gồm các cá nhân tuyệt vời. Tất cả các VĐV này đều đã giành được vị trí nhất định của mình, và đang tiếp tục nỗ lực chăm chỉ để sẵn sàng cho Đại hội  thể thao người khuyết tật châu Mỹ bằng những màn trình diễn tuyệt vời nhất. Đại hội là một sự kiện quan trọng đối với nhiều VĐV để có được kinh nghiệm thi đấu ở mộ sự kiện thể thao đa môn thể thao và qua đó hội đủ điều kiện trên con đường đến Tokyo 2020 và hơn thế nữa.

Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng Tám đến ngày 1 tháng Chín.

Dự án giáo dục thí điểm mà Hiệp hội thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Fiji triển khai thực hiện tại trường Tiểu học St Annes ở Suva nhằm giúp trẻ em đọc sách (Ảnh: insidethegames)

Hiệp hội thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Fiji triển khai dự án giáo dục tại trường học

Dự án giáo dục thí điểm mà Hiệp hội thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Fiji triển khai thực hiện tại trường Tiểu học St Annes ở Suva nhằm giúp trẻ em đọc sách. Dự án mang tên "tiếng nói của các VĐV vô địch" có sự tham gia của các VĐV nổi tiếng của Fiji, các VĐV này sẽ tới thăm trường học tại thành phố thủ đô Fiji để đọc cho các học sinh.

Hiệp hội thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Fiji tiết lộ sáng kiến là một phần của nỗ lực làm cho việc đọc trở nên thú vị và vui vẻ nhất có thể. VĐV bóng đá Naomi Waqanidrola và VĐV khúc côn cầu Tessa Harman là hai trong số những VĐV Fiji tham gia vào dự án. Dự án cũng được kỳ vọng sẽ tạo nên sức lan tỏa rộng rãi tới cả các trường học khác trên khắp Fiji.

Điều phối viên của dự án Jeegar Bhavsar cho biết dự án không chỉ có vai trò đặc biệt trong việc phát triển văn hóa đọc trong đối tượng học sinh mà còn cho thấy vai trò mới của các VĐV trong văn hóa đọc.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ba môn phối hợp sẽ tiến hành tập luyện thử nghiệm tại Khu liên hợp thể thao New Clark City của SEA Games
        Bullet  Tổng thống Duterte sẽ đích thân khánh thành thành phố thể thao mới của Philippines trước thềm SEA Games 30
        Bullet  Thành phố tổ chức Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á Trung Quốc 2023 sẽ sớm được công bố
        Bullet  Ủy ban Olympic Nigeria công bố Ủy ban khoa học và y tế nhằm đảm bảo sự trong sạch của các VĐV
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Uzbekistan được hỗ trợ thêm về tài chính vì giành vé tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Taekwondo thế giới khai trương Trung tâm huấn luyện khu vực tại Nepal
        Bullet  Paralympic Tokyo 2020 sẽ tạo nên "cơn địa chấn" trên toàn thế giới
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc thừa nhận việc duy trì vị trí tốp 3 tại Tokyo 2020 là điều không dễ dàng
        Bullet  Chính thức công bố thiết kế huy chương Olympic Tokyo 2020
 

opera fix