02:38 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Philippines bổ nhiệm Trưởng đoàn cho Tokyo 2020
16 Tháng Tám 2019 09:22:00 GMT+7
Phụ trách môn Bóng đá của Philippines Nonong Araneta đã được bổ nhiệm là trưởng đoàn thể thao Philippines tham dự Olympic Tokyo 2020. Việc bổ nhiệm trưởng đoàn thể thao Philippines tham dự Olympic Tokyo 2020 đã được công bố tại phiên họp toàn thể đầu tiên của Ủy ban Olympic Philippines kể từ khi Cavite Rep. Bambol Tolentino đảm trách vai trò Tân Chủ tịch của cơ quan này.

Trưởng đoàn thể thao Philippines Araneta khẳng định sẽ làm hết sức mình để giúp đoàn thể thao cũng như hy vọng toàn đoàn sẽ giành được thành tích tốt nhất tại Tokyo. Trưởng đoàn Araneta cũng cho biết sẽ bay sang Tokyo để tham gia phiên họp các Trưởng đoàn sẽ diễn ra ở Tokyo vào tuần tới.

HCV Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Ryan Pini (quần xanh đứng giữa) đã được bầu chọn là Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Papua New Guinea  (Ảnh: insidethegames)

Pini được bầu chọn là Tân Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Papua New Guinea

HCV Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Ryan Pini đã được bầu chọn là Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Papua New Guinea. Tân Chủ tịch 37 tuổi, 28 lần giành HCV Đại hội thể thao Thái Bình Dương và từng lọt vào chung kết Olymic đã thay thế người tiền nhiệm Karo Lelai, để đảm nhiệm vai trò lãnh đạo cơ quan cao nhất của các VĐV.

Người tiền nhiệm Lelai sau khi hoàn thành nhiệm kỳ hai năm tại Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Papua New Guinea  hiện vẫn tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia và Ủy ban Olympic quốc gia châu Đại Dương.

Pini là một trong những VĐV được ghi nhận có đóng góp nhiều nhất cho thể thao Papua New Guinea cũng đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương.

Nhà vô địch Bơi bướm 100 mét tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Melbourne 2006 được ca ngợi là người khởi xướng "rất nhiều công việc quan trọng" trong suốt tám năm làm Chủ tịch Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương. VĐV Bóng rổ Lua Rikis sẽ đảm nhiệm vai trò phó chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Papua New Guinea.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Papua New Guinea cũng là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Auvita Rapilla đã hoan nghênh các thành viên mới của Ủy ban VĐV đồng thời nhấn mạnh rằng đây là cơ hội để phát triển phẩm chất lãnh đạo của và trở thành tấm gương tốt cho những VĐV khác noi theo. Trở thành thành viên của Ủy ban VĐV, là một trọng trách - không chỉ đại diện cho môn thể thao của mình, mà còn cho tất cả các VĐV.

Daley sẽ sản xuất loạt phim ngắn về văn hóa Nhật Bản trước thềm Tokyo 2020 

Tổ chức du lịch quốc gia Nhật Bản sẽ cho ra mắt một sản phẩm hợp tác văn hóa với thần đồng của môn Nhảy Cầu Tom Daley (người Anh) nhằm thúc đẩy văn hóa Nhật Bản trước thềm Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Dự án được công bố tại Nhà Nhật Bản ở Luân Đôn, nơi Tổ chức du lịch quốc gia Nhật Bản thực hiện một cuộc phỏng vấn với Daley. Tại đây, VĐV 25 tuổi đã công bố một số thước phim ngắn được thực hiện tại các sự kiện diễn ra ở Nhật Bản.

Daley sẽ có chuyến du ngoạn tại Nhật Bản trong tháng Tám để sản xuất một loạt phim ngắn gồm sáu phần nhằm nêu bật một số điểm của văn hóa Nhật Bản cũng như các sự kiện diễn ra tại Nhật Bản trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới diễn ra vào năm tới.

Hai lần giành HCĐ Olympic, Daley đã tới thăm Fukushima, Yamagata, Miyagi, Aomori và Iwate. Trong suốt chuyến thăm của mình. Daley đã thường xuyên đăng tải trên You tube và có được sự phản hồi từ 804,751 người theo dõi. VĐV người Anh đã xây dựng hàng loạt các thước phim về môn thể thao cùng mình cũng như các lời khuyên về sức khỏe và thể lực.

Daley là VĐV trẻ nhất giành ngôi vô địch tại giải vô địch nhảy cầu châu Âu vào năm 2018 khi ở độ tuổi 14 và ba lần giành HCV giải vô địch thế giới. Danh hiệu này của Daley vừa mới bị Ukrainian Oleksii Sereda (13 tuổi 10 tháng) lật đổ khi xuất sắc giành HCV ở nội dung 10m cầu cứng tại giải vô địch châu Âu vào tuần này.

Daley cũng giành HCĐ Olympic tại Luân Đôn 2012 ở nội dung 10m cầu cứng nam và tiếp theo là chiếc HCĐ Olympic tại Rio 2016 ở nội dung chung kết nội dung biểu diễn 10m cầu cứng. Giành HCĐ ở nội dung chung kết nội dung biểu diễn 10m cầu cứng cùng với đồng đội Matt Lee tại giải vô địch thể thao dưới nước thế giới diễn ra ở Gwangju, Hàn Quốc vào tháng trước.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Canada công bố đội tuyển gồm 151 thành viên sẽ tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Ba môn phối hợp sẽ tiến hành tập luyện thử nghiệm tại Khu liên hợp thể thao New Clark City của SEA Games
        Bullet  Tổng thống Duterte sẽ đích thân khánh thành thành phố thể thao mới của Philippines trước thềm SEA Games 30
        Bullet  Thành phố tổ chức Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á Trung Quốc 2023 sẽ sớm được công bố
        Bullet  Ủy ban Olympic Nigeria công bố Ủy ban khoa học và y tế nhằm đảm bảo sự trong sạch của các VĐV
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Uzbekistan được hỗ trợ thêm về tài chính vì giành vé tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Taekwondo thế giới khai trương Trung tâm huấn luyện khu vực tại Nepal
        Bullet  Paralympic Tokyo 2020 sẽ tạo nên "cơn địa chấn" trên toàn thế giới
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc thừa nhận việc duy trì vị trí tốp 3 tại Tokyo 2020 là điều không dễ dàng
 

opera fix