03:46 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng Văn hóa, thanh niên và thể thao Brunei tới thăm tuyển wushu trẻ
16 Tháng Tám 2019 09:26:00 GMT+7
Bộ trưởng Văn hóa, thanh niên và thể thao Brunei, Thiếu tướng Dato Paduka Seri Awang Haji Aminuddin Ihsan bin Pehin Orang Kaya Saiful Mulok Dato Seri Paduka Haji Abidin đã tới thăm địa điểm tập luyện của đội tuyển wushu trẻ nhằm động viên tinh thần các tuyển thủ tuyển trẻ quốc gia.

Các đại diện trẻ của wushu Brunei sẽ tham gia thi đấu tại giải vô địch wushu trẻ châu Á lần thứ 10 tại Sân vận động trong nhà ở Khu liên hợp thể thao quốc gia Hassanal Bolkiah vào tuần tới.

Bộ trưởng đã đích thân tới thăm địa điểm tập luyện của các tuyển thủ trẻ và trò chuyện với họ. Các đại diện của wushu trẻ Brunei là Aaron Jinyi Phung, Abel Lim Wee Yuen, Majdurano Joel bin Majallah Sain, Mohammad Safiee Shayferan bin Roslan, Walid Lachkar, Lim Wei Jun, Hosea Wong Zheng Yu, Basma Lachkar, Dexuan Ling, Nur Bastrishia Ripin, Lim Yee Sean, Chiam Ziqi và Ziyan Li sẽ đại diện cho quốc gia tham dự thi đấu ở một số nội dung cá nhân gồm: trường quyền, côn thuật, đao thuật, nam quyền, thái cực quyền, 42 thức của thái cực quyền, nam quyền, kiếm thuật và các nội dung đồng đội.

21 quốc gia châu Á sẽ tham gia thi đấu tại giải này.

Đặc phái viên văn hóa Nhật Bản Kawauchi Shiro và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Khoa học và Thể thao Mông Cổ, Yondonperenlei Baatarbileg.(Ảnh: ocasia)

Các VĐV Mông Cổ được hỗ trợ tài chính lớn từ Nhật Bản trong quá trình chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020 

Quá trình tập huấn cho các VĐV Mông Cổ tham dự Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã được phía Nhật Bản hỗ trợ một khoản kinh phí lớn lên tới 18.750 đô la Mỹ. Nguồn tài chính nhằm tăng cường hỗ trợ đào tạo cho các VĐV Mông Cổ đã được Đặc phái viên văn hóa Nhật Bản Kawauchi Shiro trao tặng cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Khoa học và Thể thao Mông Cổ, Yondonperenlei Baatarbileg.

Bộ trưởng Yondonperenlei Baatarbileg đã gặp Đặc phái viên Nhật Bản Kawauchi Shiro để bày tỏ sự đánh giá cao đối với việc quảng bá văn hóa và di sản truyền thống Mông Cổ tại Nhật Bản, hỗ trợ phát triển bóng chày và judo cũng như thực hiện cac chương trình nhân đạo ở Mông Cổ.

Số tiền hỗ trợ này sẽ giúp các VĐV Mông Cổ trong quá trình tham gia các giải đấu vòng loại nhằm giành vé tham dự Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Sri Lanka thuê HLV Serbia nhằm tích cực chuẩn bị cho Đại hội thể thao Nam Á

Liên đoàn Bóng ném Sri Lanka đã đặt mục tiêu giành HCV tại Đại hội thể thao Nam Á. Để hiện thực hóa mục tiêu nêu trên, Liên đoàn Bóng ném Sri Lanka đã tiến hành thuê hai HLV thành tích cao từ Serbia để đào tạo đội tuyển quốc gia cho đến khi Đại hội thể thao Nam Á diễn ra vào ngày 1 - 10/12 tại Kathmandu, Nepal.

Hai HLV Nedeljko Matic và Nenad Kraljsevski đã tới Sri Lanka để thực hiện hợp đồng làm việc với đội tuyển nam và nữ Sri Lanka.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng ném  Sri Lanka Thiếu tướng Dampath Fernando cho biết, có sự cải thiện rõ rệt trong các hoạt động tập luyện và thi đấu của đội tuyển quốc gia chỉ trong vài ngày kể từ sau khi hai HLV tới đây.

Chủ tịch Dampath Fernando cũng gửi lời cảm ơn tới Tổng Thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka, Maxwell de Silva, đã quan tâm giải quyết kiến nghị từ phía Liên đoàn. Liên đoàn Bóng ném  Sri Lanka cũng đã nhiều lần đề xuất Liên đoàn Bóng ném quốc tế trợ giúp phát triển thông qua việc giới thiệu chuyên gia tập huấn cho đội tuyển quốc gia.

Cũng theo Đại tướng Fernando, việc HLV người Serbia huấn luyện đội tuyển nam và nữ quốc gia là cơ hội lớn để biến mục tiêu giành huy chương tại Đại hội thể thao Nam Á trở thành hiện thực và cũng để quảng bá cho môn thể thao này trên toàn quốc.

Đội tuyển nam, nữ quốc gia gồm có 26 VĐV đang tập huấn tại chương trình tập huấn ở Panagoda, ngoại ô thành phố thủ đô Colombo.

HLV Matic cho biết, quan điểm của các HLV là tập trung phát triển kỹ năng, tiếp theo là phát triển sự nhanh nhẹn và sức mạnh của các VĐV. HLV Matic không đặt nặng chỉ tiêu huy chương mà khẳng định rằng Bóng ném Sri Lanka sẽ tạo được một vị trí đáng ghi nhận tại Đại hội thể thao Nam Á.

Bóng ném tại Sri Lanka được phát triển ở 58 trường học và được phát triển mạnh trong lực lượng vũ trang

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Philippines bổ nhiệm Trưởng đoàn cho Tokyo 2020
        Bullet  Canada công bố đội tuyển gồm 151 thành viên sẽ tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Ba môn phối hợp sẽ tiến hành tập luyện thử nghiệm tại Khu liên hợp thể thao New Clark City của SEA Games
        Bullet  Tổng thống Duterte sẽ đích thân khánh thành thành phố thể thao mới của Philippines trước thềm SEA Games 30
        Bullet  Thành phố tổ chức Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á Trung Quốc 2023 sẽ sớm được công bố
        Bullet  Ủy ban Olympic Nigeria công bố Ủy ban khoa học và y tế nhằm đảm bảo sự trong sạch của các VĐV
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Uzbekistan được hỗ trợ thêm về tài chính vì giành vé tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Taekwondo thế giới khai trương Trung tâm huấn luyện khu vực tại Nepal
        Bullet  Paralympic Tokyo 2020 sẽ tạo nên "cơn địa chấn" trên toàn thế giới
 

opera fix