02:52 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 ra mắt trang tin chính thức của Đại hội
19 Tháng Tám 2019 09:00:00 GMT+7
Trang tin chính thức của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu năm 2020, sự kiện của Hội đồng Olympic châu Á đã chính thức được công bố và đi vào hoạt động.

Trang tin chính thức của Đại hội ra mắt vào thời điểm còn hơn 400 ngày tới Lễ Khai mạc của Đại hội thể thao thể thao châu Á lần thứ Sáu ở Tam Á, đảo Hải Nam, Trung Quốc vào ngày 28/11. Đại hội sẽ kết thúc vào 6/12.

Trang tin chính thức chủ yếu bằng tiếng Trung Quốc ở thời điểm này và sẽ có một phiên bản tiếng Anh trong thời gian tới. Những thông tin liên quan tới các kỳ Đại hội thể thao bãi biển châu Á được tổ chức xuyên suốt trong thời gian từ năm 2008 ở Bali, Muscat năm 2010, Hải Áng năm 2012, Phukhet năm 2014 và Đà Nẵng 2016 cũng xuất hiện trên trang tin thông qua các đoạn phim ngắn hoặc mẩu tin.

Hội đồng Olympic châu Á đã trao quyền đăng cai Đại hội thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 6 cho Tam Á tại Phiên họp toàn thể lần thứ 38 của Hội đồng Olympic châu Á tại Băng Cốc vào ngày 3 tháng Năm năm 2019.

Ngoài Đại hội thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 6 ở Tam Á, Trung Quốc còn là nước chủ nhà của Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 3 ở Quảng Đông, từ ngày 20 - 28/11 năm 2021 và Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang từ ngày 10 - 25/9 năm 2022.

Nhật Bản kỳ vọng sẽ đón nhận tỷ lệ tăng trưởng khách du lịch nước ngoài vào mùa hè năm tới khi Tokyo tổ chức Thế vận hội mùa hè 2020 (Ảnh: inssidethegames)

Một nửa khu vực trên khắp Nhật Bản kỳ vọng sẽ tăng trưởng du lịch trong suốt thời gian diễn ra Tokyo 2020

Theo đó, hơn nửa khu vực đô thị trên khắp Nhật Bản kỳ vọng sẽ đón nhận tỷ lệ tăng trưởng khách du lịch nước ngoài vào mùa hè năm tới khi Tokyo tổ chức Thế vận hội mùa hè 2020.

Theo Thông tấn Kyodo, khảo sát 1.780 đại diện chính quyền địa phương tại các đô thị trên khắp Nhật Bản cho thấy 51% đang mong đợi những người đã tham gia Thế vận hội cũng đến thăm khu vực của mình. Hiện có 17% khu vực đô thị bên ngoài Tokyo đã khởi động cho các chiến dịch quảng bá, trong khi 42% hiện đang lên kế hoạch hành động trong thời gian tới.

Một thông tin chính thức từ Hakodate, một thành phố cảng ở Hokkaido, cách thành phố thủ đô 865km về phía Bắc, lạc quan dự báo rằng khả năng cao khách du lịch đến thành phố này tăng lên bằng với sự gia tăng tổng số khách nước ngoài đến Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu thu hút 40 triệu du khách nước ngoài cho Olympic và Paralympic 2020 và khách du lịch sẽ chi 76 tỷ đô la Mỹ tại Nhật Bản vào năm 2020.

Nepal đặt mục tiêu giành 5 - 6 HCV tại Đại hội thể thao Nam Á

Nepal đặt mục tiêu giành 6 HCV môn Judo tại phiên tổ chức lần thứ 13 của Đại hội thể thao Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 1 - 10/12. Nhà vô địch Judo Nam Á tại Kathmandu năm ngoái, Birendra Ranjit, hiện đang đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội tuyển Judo quốc gia cho biết mục tiêu đặt ra tại Đại hội lần này là từ 5 đến 6 HCV của môn Judo tại Đại hội lần này

Ngoài hai HCV giành được cho môn Judo tại Đại hội thể thao Nam Á tại Kathmandu do HLV trưởng Birendra Ranjit, giành được các VĐV Judo cũng có sáu nội dung vào tới chung kết. Chính vì vậy HLV trưởng Birendra Ranjit đã đặt mục tiêu cho tất cả các VĐV Judo giành huy chương và chuẩn bị lực lượng theo mục tiêu đặt ra.

Đại hội thể thao Nam Á sẽ có 15 nội dung của môn Judo trong đó có bảy nội dung dành cho nam và tám hạng cân dành cho nữ và thêm một nội dung hỗn hợp.

Nepal giành 3 HCV tại Đại hội thể thao Nam Á tại Ấn Độ vào năm 2016 và Judo là một trong những môn thể thao mang HCV về cho Nepal ngoài bóng đá và wushu. Nepal dự kiến sẽ cử đội tuyển judo quốc gia tập huấn tại Ấn Độ và Trung Quốc trong thời gian hai tháng. Một đội tuyển gồm thành viên đã từng giành HCV tại các giải quốc tế bao gồm cả nam và nữ đang tiến hành tập huấn kể từ tháng Năm.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng Văn hóa, thanh niên và thể thao Brunei tới thăm tuyển wushu trẻ
        Bullet  Philippines bổ nhiệm Trưởng đoàn cho Tokyo 2020
        Bullet  Canada công bố đội tuyển gồm 151 thành viên sẽ tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Ba môn phối hợp sẽ tiến hành tập luyện thử nghiệm tại Khu liên hợp thể thao New Clark City của SEA Games
        Bullet  Tổng thống Duterte sẽ đích thân khánh thành thành phố thể thao mới của Philippines trước thềm SEA Games 30
        Bullet  Thành phố tổ chức Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á Trung Quốc 2023 sẽ sớm được công bố
        Bullet  Ủy ban Olympic Nigeria công bố Ủy ban khoa học và y tế nhằm đảm bảo sự trong sạch của các VĐV
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Uzbekistan được hỗ trợ thêm về tài chính vì giành vé tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Taekwondo thế giới khai trương Trung tâm huấn luyện khu vực tại Nepal
 

opera fix