04:00 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 công bố chi tiết lịch thi đấu của Paralympic và công bố thời gian bán vé
19 Tháng Tám 2019 09:01:00 GMT+7
Con số kỷ lục 4.400 VĐV Paralympic sẽ tham gia thi đấu tại Tokyo 2020 ở 540 nội dung của 22 môn thể thao được tổ chức tại 21 địa điểm ở thành phố thủ đô, Saitama, Chiba và Shizuoka của Nhật Bản.

Chương trình thi đấu được thiết kế để các gia đình dễ dàng tham gia hơn cũng như thu hút nhiều khán giả nhất có thể. Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng chú trọng tới những yếu tố nhằm đảm bảo sức khỏe của các VĐV, các quy tắc và quy định kỹ thuật của các Liên đoàn quốc tế khác nhau, cân bằng giới tính, sự phổ biến của các môn thể thao cá nhân ở Nhật Bản, cân nhắc hoạt động và khán giả truyền hình toàn cầu trong quá trình xây dựng lịch thi đấu.

Vào ngày 26/8, một ngày sau Lễ khai mạc, sẽ diễn ra thi đấu các nội dung có huy chương đầu tiên của Paralympic Tokyo 2020. Đó là các nội dung của môn đua xe đạp lòng chào hạng thương tật C1-2-3 3.000 mét nữ sẽ diễn ra ở Shizuoka cùng các môn bơi, đấu kiếm xe lăn và xe đạp.

Ngày 30/8, sẽ là ngày "Chủ nhật vàng", với 63 nội dung chung kết của hầu hết các môn trong chương trình thi đấu của Paralympic Tokyo 2020 gồm: điền kinh, ba môn phối hợp, chèo thuyền hỗn hợp, bơi, Judo và bóng bầu dục xe lăn. Vào ngày 1/9, sẽ có 61 nội dung thi đấu.

Điền kinh là môn thể thao có số lượng nội dung thi đấu cá nhân nhiều nhất tại Paralympic Tokyo 2020. Cầu lông và taekwondo, là những môn lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình thi đẩu của Paralympic cũng sẽ là hai trong số những môn thể thao sôi động của Paralympic.

Những chiếc huy chương của môn cầu lông Paralympic sẽ được xác định vào ngày 5 và 6/9, hai ngày thi đấu cuối cùng của Thế vận hội và các trận đấu của môn taekwondo sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5/9

Quần vợt Xe lăn là môn thể thao mang nhiều hy vọng của Nhật Bản, sẽ diễn ra vào ngày 4 và 5/9. Vào ngày 6/9, ngày cuối cùng của Paralympic, có sẽ diễn ra các nội dung chung kết của môn cầu lông, bóng rổ xe lăn nam, bóng chuyền ngồi nữ, marathon cúa điền kinh và bắn súng.

Giá vé xem các môn thi đấu của Paralympic được đánh giá là hợp lý với giá khoảng 8.55 đô la Mỹ cho tới không quá 67 đô la Mỹ. Đây là một phần trong cam kết của Ban tổ chức để tăng cường không khí gia đình tại Paralympic và thu hút càng nhiều khán giả trẻ càng tốt.

Vé cho Lễ khai mạc và bế mạc sẽ có giá từ 76 đô la Mỹ đến 1.400 đô la Mỹ. Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons nhấn mạnh Paralympic là một sự kiện cực kỳ thân thiện với gia đình khi nhiêu thế hệ trong một gia đình có thể cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc ngoạn mục tại Tokyo 2020.

Tham dự một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới cùng với gia đình và bạn bè là cơ hội một lần trong đời và Chủ tịch Andrew Parsons hy vọng sẽ có một lượng lớn về vé Paralympic được bán ra đặc biệt là với mức giá rất hợp lý.Trong những phiên Paralympic gần đây, một trong nhiều điểm nổi bật là được ghi nhận đó là bầu không khí sôi động được tạo ra bởi những đám đông đối với môn thể thao yêu thích.

Chính vì vậy, Chủ tịch Andrew Parsons kêu gọi người hâm mộ thể thao Nhật Bản hãy đến và xem một sự kiện thể thao tuyệt vời và giá cả phải chăng, với sự góp mặt của những VĐV tuyệt vời nhất thế giới. Những gì chứng kiến tại đây sẽ góp phần tạo nên những thay đổi lớn trong cuộc đời của người hâm mộ.

Điền kinh môn thể thao mà Nhật Bản giành được 16 huy chương tại Giải vô địch thế giới 2017 sẽ diễn ra tại Sân vận động Olympic từ 28 tháng Tám đến ngày 5 tháng Chín, với giá vé dao động từ 19 đô la Mỹ đến 62 đô la Mỹ.

Vé xem các nội dung thi đấu của môn Bơi tại Tokyo 2020 sẽ có giá từ 19 đô la Mỹ đến 67 đô la Mỹ. Vé xem chung kết môn bóng bầu dục xe lăn có giá từ 30 đô la Mỹ đến 38 đô la Mỹ. Người dân Nhật Bản phải đăng ký vé trực tuyến thông qua trang web chính thức Tokyo 2020. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 2 tháng Mười. Phiên đăng ký mua vé thứ hai sẽ diễn ra vào đầu năm 2020 và vé sẽ được bán ra vào mùa xuân năm 2020.

Thời hạn đăng ký tham dự Đại hội thể thao Nam Á lần thứ 13 tại Kathmandu và Pokhara chính thức lần lượt sẽ là vào ngày 30/9 và 31/10 (Ảnh: ocasia)

Ban tổ chức Nepal tuyên bố những mốc thời gian quan trọng cho Đại hội thể thao Nam Á

Theo đó, thời hạn đăng ký tham dự Đại hội thể thao Nam Á lần thứ 13 tại Kathmandu và Pokhara theo môn thể thao và theo tên VĐVchính thức lần lượt sẽ là vào ngày 30/9 và 31/10.

Quyết định này đã được đưa ra tại buổi làm việc có sự tham gia của Chủ tịch Ủy ban Olympic Nepal, thành viên Nghị viện Jeevan Ram Shrestha. Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Nepal Pitambar Timalshina, Phó Chủ tịch Ủy ban thể thao quốc gia quốc gia Tej Gurung và cấc thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc gia Ashok Bajracharya and Nilendra Raj Shrestha.

Sách hướng dẫn của Đại hội sẽ được ra mắt vào ngày 24/8. Ban tổ chức cũng công bố tám quốc gia sẽ tham gia thi đấu tại Đại hội bao gồm: Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Maldives, Nepal, Pakistan và Sri Lanka.

Đại hội thể thao Nam Á lần thứ 13 diễn ra tại Kathmandu và Pokhara trong thời gian từ ngày 1 - 10/12 sẽ gồm có 28 môn thể thao. Sân vận động Dashrath sẽ là nơi diễn ra Lễ Khai mạc và Bế mạc của Đại hội và sẽ sẵn sàng vào ngày 1/10.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 ra mắt trang tin chính thức của Đại hội
        Bullet  Bộ trưởng Văn hóa, thanh niên và thể thao Brunei tới thăm tuyển wushu trẻ
        Bullet  Philippines bổ nhiệm Trưởng đoàn cho Tokyo 2020
        Bullet  Canada công bố đội tuyển gồm 151 thành viên sẽ tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Ba môn phối hợp sẽ tiến hành tập luyện thử nghiệm tại Khu liên hợp thể thao New Clark City của SEA Games
        Bullet  Tổng thống Duterte sẽ đích thân khánh thành thành phố thể thao mới của Philippines trước thềm SEA Games 30
        Bullet  Thành phố tổ chức Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á Trung Quốc 2023 sẽ sớm được công bố
        Bullet  Ủy ban Olympic Nigeria công bố Ủy ban khoa học và y tế nhằm đảm bảo sự trong sạch của các VĐV
        Bullet  Hiệp hội Olympic Barbados tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Uzbekistan được hỗ trợ thêm về tài chính vì giành vé tham dự Tokyo 2020
 

opera fix