02:52 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đại hội thể thao châu Phi diễn ra từ 20-31/8/2019
20 Tháng Tám 2019 09:14:00 GMT+7
Morocco sẽ kết thúc giai đoạn 40 năm lỡ hẹn với Đại hội thể thao châu Phi sau khi chính thức đảm nhiệm vai trò là chủ nhà của kỳ Đại hội thể thao châu Phi vào năm 2019.

Quốc gia chủ nhà sẽ chính thức góp mặt tại Đại hội thể thao châu Phi kể từ năm 1978, sau khi bị cấm tham gia sự kiện này bởi Liên đoàn châu Phi do có liên quan tới việc tranh chấp lãnh thổ ở phía Tây Sahara.

Morocco đã ký một hiệp ước với Liên minh châu Phi vào năm 2017, trước khi đồng ý trở thành chủ nhà của sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực châu Phi sau khi rút lui với lý do tài chính vào năm ngoái. Tổng Giám đốc phụ trách Đại hội thể thao châu Phi tại Rabat vào năm 2019 Abdellatif Obbad cho biết, đây là một sự kiện lớn để Marocco chào đón tất cả các quốc gia khu vực và cũng là thách thức mà nước chủ nhà phải đối mặt, vượt qua để thành công.

Hơn 7000 VĐV của 54 quốc gia được kỳ vọng đã tới thành phố thủ đô Rabat của Morocaco để tham gia Đại hội. Đây cũng là con số kỷ lục trong lịch sử tổ chức Đại hội thể thao châu Phi. Các VĐV sẽ tham gia thi đấu 26 môn thể thao sẽ diễn ra vào ngày 20 cho tới 31/8. Các môn thể thao trong chương trình Đại hội như Điền kinh, đua thuyền, canoeing, karate, bơi, cử tạ, bóng chuyền bãi biển, quần vượt, xe đạp, judo, vật, taekwondo, bóng bàn, đấu kiếm, bắn súng thể thao, bắn cung, cầu lông và ba môn phối hợp sẽ là cơ hội để các VĐV châu Phi giành vé tham dự Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Những tên tuổi VĐV nổi tiếng tham gia thi đấu tại Đại hội lần này phải kể đến nhà vô địch thế giới 3000m của Kenya Beatrice Chepkoech, HCĐ cử tạ Olympic Rio 2016 Mohamed Ihab của Ai Cập và nhà vô địch Olympic Taekwondo hạng dưới 80kg nam Cheick Sallah Cisse ở Bờ biển Ngà.

Một số lượng lớn của các VĐV trẻ cũng được kỳ vọng sẽ tạo nên tên tuổi tại giải lần này bao gồm nhà vô địch thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires 2018 nội dung 100m Rosemary Chukwuma của Nigeria.

Ai Cập đặt mục tiêu sẽ giành ngôi vị số Một bảng tổng sắp huy chương lần thứ Sáu. Tại Đại hội gần nhất năm 2015 ở Brazzaville, Ai Cập đã giành 85 HCV, 63 HCB và 68 HCĐ.

Tổng cộng có 17 địa điểm thi đấu ở các thành phố Casablanca, El Jadida và Khemisset sẽ được đưa vào phục vụ Đại hội cùng thành phố chủ nhà Rabat. Sân vận động Hoàng tử Moulay Abdellah ở Rabat sẽ là nơi diễn ra Lễ Khai mạc và Bế mạc.

Một thỏa thuận hợp tác nhằm đối phó với mọi hình thức tham nhũng trong thể thao đã được ký kết kết bởi Ủy ban Olympic Algeri và Tổng Giám đốc Ban An ninh quốc gia (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Algeri ký kết thỏa thuận chống tham nhũng với Ban an ninh quốc gia

Một thỏa thuận hợp tác nhằm đối phó với mọi hình thức tham nhũng trong thể thao đã được ký kết kết bởi Ủy ban Olympic Algeri và Tổng Giám đốc Ban An ninh quốc gia. Thỏa thuận được thực hiện trong một buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch Ủy ban Olypic Algeri và Mustapha Berraf và Tổng Giám đốc Ban An ninh quốc gia Abdelkader Kara Bouhadba.

Hai tổ chức cho biết họ sẽ phối hợp hành động trong cuộc chiến chống tham nhũng, vấn đề ảnh hướng không nhỏ lĩnh vực thể thao của quốc gia. Không chỉ ở lĩnh vực tham nhũng, hai bên còn là đối tác ở lĩnh vực chống doping và các lĩnh vực khác. Qua thỏa thuận này, nhiệm vụ của Ban an ninh quốc gia không còn gói gọn trong đảm bảo an toàn cho người chơi, người ủng hộ, trọng tài và sân vận động trong các sự kiện thể thao.

Thông qua việc ký kết thỏa thuận, Ban an ninh quốc gia sẽ đảm nhiệm một nột dung mới đó là cuộc chiến chống tham nhũng và giải quyết những trục trặc trong môi trường thể thao quốc gia, ảnh hưởng tới môi trường thể thao thành tích cao tại Algeri.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Những con đường ở Tokyo được lát bằng vật liệu che chắn nhiệt
        Bullet  Tokyo 2020 công bố chi tiết lịch thi đấu của Paralympic và công bố thời gian bán vé
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 ra mắt trang tin chính thức của Đại hội
        Bullet  Bộ trưởng Văn hóa, thanh niên và thể thao Brunei tới thăm tuyển wushu trẻ
        Bullet  Philippines bổ nhiệm Trưởng đoàn cho Tokyo 2020
        Bullet  Canada công bố đội tuyển gồm 151 thành viên sẽ tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Ba môn phối hợp sẽ tiến hành tập luyện thử nghiệm tại Khu liên hợp thể thao New Clark City của SEA Games
        Bullet  Tổng thống Duterte sẽ đích thân khánh thành thành phố thể thao mới của Philippines trước thềm SEA Games 30
        Bullet  Thành phố tổ chức Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á Trung Quốc 2023 sẽ sớm được công bố
        Bullet  Ủy ban Olympic Nigeria công bố Ủy ban khoa học và y tế nhằm đảm bảo sự trong sạch của các VĐV
 

opera fix