02:41 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổ chức chống doping thế giới công bố các nhóm quan sát viên độc lập và VĐV cho Đại hội thể thao châu Phi
21 Tháng Tám 2019 23:42:00 GMT+7
Tổ chức chống doping thế giới đã công bố nhóm các quan sát viên độc lập và các VĐV tiếp cận cộng đồng cho Đại hội thể thao châu Phi sẽ diễn ra ở Morocco.

Nhóm các quan sát viên độc lập và các VĐV tiếp cận cộng đồng sẽ đưa ra những lời khuyên dưới góc độ chuyên gia đối với Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Phi sẽ diễn ra ở Rabat, Morocco. Nhóm các quan sát viên độc lập sẽ quan sát các khía cạnh của chương trình chống doping Đại hội thể thao châu Phi như lập kế hoạch kiểm tra, lựa chọn đối tượng để kiểm tra, thông báo lịch, quy trình lấy mẫu và quản lý kết quả.

Chuyên gia tư vấn chống doping Sophie Berwick đã được bầu làm Chủ tịch và Sameh Elray được phân công chịu trách nhiệm quản lý nhóm. Elske Schabort của Viện Thể thao Không Ma túy Nam Phi và Issoufou Aliou của Tổ chức chống doping khu vực châu Phi Khu cũng nằm trong nhóm này.

Các nhóm trên sẽ cung cấp phản hồi hàng ngày cho Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi và Ban tổ chức Rabat 2019, cũng như thực hiện báo cáo sau khi Đại hội kết thúc bao gồm một loạt các quan sát và khuyến nghị được đưa ra nhằm tăng cường các hoạt động chống doping trong các kỳ Đại hội thể thao châu Phi tương lai.

Nhóm các VĐV tiếp cận cộng đồng sẽ mang đến cho tất cả các VĐV những kiến thức về chống doping thông qua các hoạt động bên lề. Những người tới khu vực của Nhóm các VĐV tiếp cận cộng đồng sẽ được khuyến khích thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng.

Các chuyên gia chống doping từ khắp châu Phi, sẽ có mặt tại Làng VĐV trong tuần đầu tiên của Thế vận hội. Mục đích là để nâng cao nhận thức của các VĐV, nhân viên hỗ trợ và những người khác về những nguy hiểm và hậu quả của doping cũng như quyền và trách nhiệm của VĐV theo Luật chống doping thế giới.

Anica Manuel Joao Neto Troso, Jason Hilton Snyders và Hoàng tử Addo Osei,Mohamed Habib Zaoui của tổ chức chống doping khu vực và Nathalie Bashala, Stacy Spletzer-Jegen của tổ chức chống doping thế giới sẽ là những thành viên đảm nhiệm công tác nêu trên.

Tổng giám đốc Tổ chức chống doiping thế giới Olivier Niggli cho biết Đại hội thể thao châu Phi là một sự kiện thể thao quan trọng trong chương trình thi đấu thể thao của năm 2019 và cũng bởi đây là sự kiện bước đà cho Thế vận hội mùa hè ở Tokyo vào năm 2020.

Tổ chức chống doping thế giới vui mừng khi các nhóm quan sát có mặt tại Rabat, phối hợp với Ban tổ chức trong quá trình kiểm soát doping tại Đại hội, thông qua việc tiếp cận với mội góc độ của chương trình chống doping vì lợi ích của các VĐV trong sạch. Tổ chức chống doping thế giới cũng hoan nghênh việc một đội năng động tham gia vào hoạt động giáo dục các VĐV, hỗ trợ Ban tổ chức về tầm quan trọng chống doping cũng như thấm nhuần các giá trị thể thao trong cộng đồng các sự kiện thể thao đỉnh cao.

Đây cũng là những ưu tiên chính của Tổ chức chống doping thế giới và Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi và Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Phi.

Tân Chủ tịch Liên đoàn Thể hình châu Á Zhang Haifeng đã được tín nhiệm bầu chọn với kỳ vọng Tân Chủ tịch sẽ làm nên những bước tiến xa hơn cho thể thao trong khu vực (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn thể hình châu Á hứa hẹn phát triển môn thể hình trong khu vực

Tân Chủ tịch Liên đoàn Thể hình châu Á Zhang Haifeng đã được tín nhiệm bầu chọn với kỳ vọng Tân Chủ tịch sẽ làm nên những bước tiến xa hơn cho thể thao trong khu vực. Chủ tịch Zhang cũng là Chủ tịch Hiệp hội Thể hình Trung Quốc đã được bầu chọn tại Hội nghị của Liên đoàn Thể hình châu Á ở Cáp Nhĩ Tân.

Chủ tịch Zhang được đánh giá cao tại Trung Quốc, từng là Phó chủ tịch đầu tiên của Liên đoàn Thể hình châu Á, đã thay thế người tiền nhiệm Ochir Ganbaatar, Chủ tịch Liên đoàn thể hình Mông Cổ. Trước khi được tiến hành bầu chọn chính thức, ông Zhang đã tiếp quản từ người tiền nhiệm Ganbaatar sau khi Chủ tịch người Mông Cổ trở thành thành viên của văn phòng Chủ tịch Liên đoàn Thể hình quốc tế, hỗ trợ cho Chủ tịch Rafael Santonja.

Tân Chủ tịch Zhang cho biết đây là hân hạnh của mình khi được tín nhiệm giao trọng trách này. Trong thời gian tới, Chủ tịch Zhang sẽ nỗ lực hết sức mình để thực hiện những bước tiến dài hơi hơn cho Thể hình khu vực châu Á, xứng đáng với sự tin tưởng và hỗ trợ của những người đã lựa chọn ông.

A.T  

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 công bố địa điểm truyền hình trực tiếp thứ 30
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi diễn ra từ 20-31/8/2019
        Bullet  Những con đường ở Tokyo được lát bằng vật liệu che chắn nhiệt
        Bullet  Tokyo 2020 công bố chi tiết lịch thi đấu của Paralympic và công bố thời gian bán vé
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 ra mắt trang tin chính thức của Đại hội
        Bullet  Bộ trưởng Văn hóa, thanh niên và thể thao Brunei tới thăm tuyển wushu trẻ
        Bullet  Philippines bổ nhiệm Trưởng đoàn cho Tokyo 2020
        Bullet  Canada công bố đội tuyển gồm 151 thành viên sẽ tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Ba môn phối hợp sẽ tiến hành tập luyện thử nghiệm tại Khu liên hợp thể thao New Clark City của SEA Games
        Bullet  Tổng thống Duterte sẽ đích thân khánh thành thành phố thể thao mới của Philippines trước thềm SEA Games 30
 

opera fix