03:49 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 công bố địa điểm truyền hình trực tiếp thứ 30
21 Tháng Tám 2019 23:40:00 GMT+7
Tokyo 2020 vừa công bố việc ra mắt địa điểm truyền hình trực tiếp thứ 30 sẽ góp phần hỗ trợ thêm thôn tin quan tâm cho người hâm mộ tại Hamamatsu trong suốt thời gian diễn ra Olympic và Paralympic vào năm tới.

Địa điểm truyền hình trực tiếp này sẽ hỗ trợ cho những vị khách của Tokyo 2020 trong quá trình theo dõi những diễn biến của sự kiện trên các màn hình lớn cùng với 29 địa điểm được công bố vào tháng trước. Mười một địa điểm trong số này là ở Tokyo và những địa điểm khác tại Tohoku và Kumamoto những địa danh đã từng chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và sóng thần vào các năm 2011 và 2016.

Địa điểm ở Hamamatsu được đặt tại Hội trường Entetsu trong thành phố thuộc tỉnh Shizuoka. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng công bố biểu trưng chung cho các địa điểm này với mục tiêu nhấn mạnh tính thống nhất nhất. Các địa điểm này hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những giây phút thú vị, những trải nghiệm độc đáo khi tham dự sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới.

Chính quyền thành phố Tokyo và các tổ chức khác nhau sẽ phối hợp để triển khai các hoạt động giải trí tại các địa điểm này cũng như mang đến cho người hâm mộ cơ hội tham gia thử nghiệm các môn thể thao Olympic và Paralympic. Các địa điểm này sẽ được trang trí, dàn dựng để mang lại cảm giác như đang trực tiếp có mặt tại địa điểm thi đấu cho người xem có mặt tại đây.

Địa điểm truyền hình trực tiếp sẽ được dựng lên ở chín địa điểm trên khắp Nhật Bản. Ở Tokyo là tại Công viên Yoyogi, Công viên Inokashira, Công viên Cổng Tây Ikebukuro, Toàn nhà chính quyền Tokyo Metropolitan, khu vực đa năng của Công viên Morioka, JR Morioka Station Waterfall Plaza, Công viên Kotodai, Cung điện Tsurugajo, Công viên thủy cung, Kumamoto-jo Hall và phía trước nhà ga Takanawa Gateway.

Bãi biển Katase Higashihama và Công viên Lâu đài Odawara ở quận Kanagawa và Tòa thị chính New Yokohama và Nhà thi đấu văn hóa Yokohama. Công viên Odori ở Sapporo, Nhà hát Hòa nhạc ngoài trời KAISEIZAN ở quận Fukushima, Hội trường tỉnh Ibaraki, Thành phố Sonic ở quận Saitama, Nhà thi đấu đa năng thành phố Asaka, Trung tâm thành phố Sayama và Công viên bờ biển Makuhari ở quận Chiba.

Ngoài ra còn có Fujisawa City Hall, Yamanakako Communication Plaza Kirara, Trung tâm văn hóa Nirayama, Công viên Matsukawa ở Ito, Trung tâm đào tạo khu vực Suyama, Công viên Aoba Ryokuchi và nhà ga JR Gotemba.

Đây là một phần của Sáng kiến ​​Phát triển Truyền thông Thể thao trong Báo chí và Phát thanh và Truyền hình (Ảnh: ocasia)

Những thay đổi của báo chí thể thao ở Ả Rập Xê Út

Liên đoàn Báo chí thể thao Saudi đã có báo cáo tổng kết gửi Hiệp hội báo chí thể thao thế giới về kết quả giai đoạn đầu tiên của chuỗi 60 chương trình tập huấn được công bố vào đầu năm nay. Theo đó 10 chương trình tập huấn đã thu hút 330 người tham dự được triển khai trong hơn 45 ngày ở một số thành phố của Ả Rập Xê Út.

Đây là một phần của Sáng kiến ​​Phát triển Truyền thông Thể thao trong Báo chí và Phát thanh và Truyền hình. Sáng kiến được thực hiện nhằm phát triển các nhà báo thể thao trên khắp vương quốc với sự hỗ trợ của các trường Đại học quốc tế và khu vực và các tổ chức báo chí.

Phần Báo chí liên quan đến báo cáo tin tức và báo chí điều tra cũng như các khía cạnh khác của Báo chí. Những người tham gia có cơ hội làm việc ở lĩnh vực sản xuất nội dung trên các nền tảng truyền thông mới. Phần Phát thanh và Truyền hình có tiêu đề "Công cụ của phóng viên hiện trường" tập trung vào tốc độ và độ chính xác trên các nền tảng truyền thông khác nhau với việc sử dụng các hội thảo tương tác với các nhà báo có kinh nghiệm.

Liên đoàn đã tổ chức các khóa học này tại bảy thành phố trên khắp Vương quốc - tại Riyadh, Hail, Jeddah, Tỉnh Đông, Al-Medina, Asir và Al-Qassim - dưới sự giám sát của chín chuyên gia được chứng nhận có chuyên môn cao trong lĩnh vực truyền thông.

Các chương trình đào tạo là một phần trong kế hoạch của Liên bang nhằm thích ứng với những thay đổi mà Ả Rập Xê Út đang đối mặt trong lĩnh vực thể thao và phát triển khả năng báo chí để đạt được mức độ chuyên nghiệp và đáp ứng cao hơn để cải thiện truyền thông thể thao.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi diễn ra từ 20-31/8/2019
        Bullet  Những con đường ở Tokyo được lát bằng vật liệu che chắn nhiệt
        Bullet  Tokyo 2020 công bố chi tiết lịch thi đấu của Paralympic và công bố thời gian bán vé
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 ra mắt trang tin chính thức của Đại hội
        Bullet  Bộ trưởng Văn hóa, thanh niên và thể thao Brunei tới thăm tuyển wushu trẻ
        Bullet  Philippines bổ nhiệm Trưởng đoàn cho Tokyo 2020
        Bullet  Canada công bố đội tuyển gồm 151 thành viên sẽ tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Ba môn phối hợp sẽ tiến hành tập luyện thử nghiệm tại Khu liên hợp thể thao New Clark City của SEA Games
        Bullet  Tổng thống Duterte sẽ đích thân khánh thành thành phố thể thao mới của Philippines trước thềm SEA Games 30
        Bullet  Thành phố tổ chức Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á Trung Quốc 2023 sẽ sớm được công bố
 

opera fix